• Home
  • Tin tức
  • Vì sao sử dụng bếp điện từ phải dùng nồi chuyên dụng ?

Vì sao sử dụng bếp điện từ phải dùng nồi chuyên dụng ?

Thực chất bếp điện từ là loại bếp gì? Bếp điện từ có thể nấu được nhiều loại nồi hay không ? Điều đó khiến các khách hàng phân vân không biết có nên mua bếp điện từ như thế nào ? Các bạn chỉ cần bỏ ra 2 phút để đọc bài viết dưới đây của chúng tôi, Linh Việt chắc chắn sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này nhé!

1.Bếp điện từ là gì ? Bếp điện từ có thể nấu được nhiều loại nồi hay không ?

Bếp điện từ là một trong những thiết bị trong nhà bếp chuyên về bếp nấu nướng hiện đại bậc nhất hiện nay và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo các khách hàng . Nó là một loại bếp nấu có sự kết hợp giữa bếp sử dụng điện và bếp từ, với một vùng nấu là bếp sử dụng điện và một vùng nấu là bếp từ. Chính vì vậy, bếp điện từ luôn mang những ưu điểm của cả dòng bếp dùng điện và những đặc tính của dòng bếp dùng  từ. Chính điều đó đã mang đến sự tiện lợi cho khách hàng  và rất phù hợp với người Việt Nam.

Vì sao sử dụng bếp điện từ phải dùng nồi chuyên dụng ?

>>> Xem thêm: Nên mua bếp từ hãng nào phù hợp với gia đình ?

Như phần đầu bài viết đã đề cập đến,thì các dòng bếp điện từ là sự kết hợp giữa một vùng nấu nướng  là bếp điện hoặc bếp hồng ngoại và vùng nấu còn lại đó chính là bếp từ. Đó là lý do mà vùng nấu có bếp hồng ngoại hoặc bếp điện sẽ không hề kén nồi (nói cách khác là: vùng nấu này cũng có thể nấu được nhiều loại xoong, nồi và chảo với đầy đủ các loại chất liệu khác nhau). Vì vậy các bạn nên yên tâm về vấn đề: bếp điện từ có thể nấu được nhiều loại nồi hay không nhé!

2.Vì sao sử dụng bếp điện từ phải dùng nồi chuyên dụng ?

Chính vì giữa các vùng nấu có các đặc tính khác nhau nên bếp điện từ sẽ có những vùng nấu nướng không kén nồi và vùng nấu có kén nồi. Chi tiết như sau:

Vì sao sử dụng bếp điện từ phải dùng nồi chuyên dụng ?

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán bếp từ bosch giá rẻ tại hà nội ?

– Vùng nấu bếp từ sẽ thường hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ và vùng nấu này sử dụng dòng điện Fuco làm nóng dụng cụ đun nấu, vì vậy qua đó làm chín thức ăn từ bên trong. Chính vì vậy việc làm nóng trực tiếp xoong, nồi, chảo  và các dụng cụ đun nấu nên vùng bếp từ loại này khá kén chọn nồi nấu, chỉ những loại xoong và nồi nào có khả năng nhiễm từ mới có thể đun nấu được trên vùng nấu nướng này.

– Trong khi đó với vùng nấu hồng ngoại thì lại khác: nó sử dụng dòng điện đốt cháy giúp làm nóng bề mặt bếp sau đó sinh nhiệt và truyền vào bề mặt bếp nấu nướng nên bất kỳ loại nồi nào cũng có thể sử dụng được cho vùng nấu nướng này.

Vì vậy, bạn cần chú ý đến việc  các loại nồi nấu khi sử dụng bếp điện từ là vô cùng quan trọng. Các bạn nên chú ý đến vùng nấu từ nếu còn vùng nấu hồng ngoại thì các bạn không cần phải lo lắng. Bởi vì nó hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại nồi nấu khác nhau mà không hề kén chọn chất liệu nồi.

Vì thế, chúng ta có thể kết luận như sau: bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi nấu nướng chất liệu khác nhau. Chúng ta có thể tận dụng những loại xoong, nồi hoặc chảo sẵn có để sử dụng cho bếp điện từ mà không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn tất cả nồi nấu nướng hiện tại. Giúp các gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng  lớn cho việc sắm các dụng cụ nấu phù hợp với bếp từ và bếp điện từ đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *