• Home
  • Tin tức
  • Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt báo lỗi E1 hiệu quả

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt báo lỗi E1 hiệu quả

Sử dụng bất kì đồ đạc nào cũng không thể tránh khỏi tình trạng máy móc, đồ đạc có trục trặc hỏng hóc. Tất nhiên với máy giặt cũng không tránh khỏi tình trạng đó, và lỗi báo E1 là một trong những lỗi máy giặt hay gặp nhất.
 
Máy giặt báo lỗi e1 là do máy đang gặp vấn đề về ống xả bị ngập nước hay bị uốn cong? Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi báo E1 là gì, làm sao để khắc phục tình trạng này cho những lần tiếp theo? Hãy tham khảo bài viết do Linh Việt chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E1

Biểu hiện thường thấy của lỗi E1 là nước xả từ trong lồng giặt được xả rất chậm. Hoặc ống xả nước của máy giặt không chảy, không thoát được hết nước thải bên trong lồng giặt.

Khi gặp hiện tượng trên máy giặt sẽ không hoàn thành được chu trình giặt, xả vì thế máy sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động. Vậy máy giặt báo lỗi E1 nguyên nhân là do đâu, mời bạn cùng xem thêm.

  • Ống xả nước thải bị gập, bị uốn cong hay tắc nghẽn.
  • Đầu ống xả bị úng nước nên nước không thể chảy ra ngoài được.
  • Đường ống xả cao hơn đường thoát nước thải nên nước chảy ra ngoài chậm.
  • Ống xả bị tuột ra khỏi thân máy giặt, mạch điều khiển không cấp lệnh xả nước.
  • Do bơm xả bị hỏng nên không thể xả được nước.
  • Trong lồng giặt có quần áo hoặc vật lạ chặn, bít lỗ thoát nước.
  • Hỏng mạch điều khiển nên máy giặt không cấp lệnh xả nước.

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi E1

 

Cách khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi E1

Khi máy giặt báo lỗi E1 thì cần kiểm tra đường ống xả nước vì có thể trong ống xả có chứa rác thì nên lấy ra tránh gây tắc nghẽn, nếu dây không may bị chuột cắn đứt thì cần nối dây mới, dây bị tuột thì lắp lại…. Sau khi xử lý hết những tình trạng đó thì nên kiểm tra lại toàn bộ sự cố trên tiếp tục đóng nắp máy lại lần nữa và tiến hành giặt bình thường.

Dựa vào những nguyên nhân vừa nêu trên, bạn có thể làm theo những bước dưới đây để khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi E1:

Bước 1: Khởi động lại máy giặt

Bước đầu tiên và đơn giản nhất chính là khởi động lại máy giặt. Bạn tắt nguồn máy giặt sau đó rút phích cắm điện. Đợi một lúc rồi cắm điện và khởi động lại má giặt Quá trình này giúp cho mạch điểu khiển tự động điểu chỉnh lại các lỗi nhỏ.

Nếu máy hoạt động bình thường thì bạn không cần kiểm tra các bước tiếp theo nữa.

Bước 2: Đặt lệnh xả hết nước bên trong máy giặt

Bạn khởi động xong, đặt lệnh cho máy xả hết nước bên trong lồng giặt. Nếu máy vẫn báo lỗi E1 thì cần kiểm tra các nguyên nhân khác.

Bước 3: Kiểm tra đường ống xả nước và kiểm tra lồng giặt

Bạn kiểm tra đường ống xả có bị gập, uốn cong hay tắc nghẽn không. Sau đó khắc phục các tình trạng này. Kiểm tra xem đường ống xả có bị tụt khỏi máy giặt không.

Nếu đường ống xả không có vấn đề gì, bạn kiểm tra xem có vật lạ chặn đường ống xả trong lồng giặt không.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi E1

Bước 4: Kiểm tra bơm xả có hoạt động không

Kiểm tra xem bơm xả có đang hoạt động bình thường không hay có vấn đề. Nếu bơm xả bị hỏng thì cần thay thế ngay bơm xả mới.

Bước 5: Kiểm tra mạch điều khiển

Đây là bước cuối cùng sau khi đã kiểm tra hết 4 bước trên nhưng không phát hiện ra lỗi. Có thể mạch điều khiển của máy giặt đang gặp vấn để. Đây là bộ phận phức tạp nếu bạn không đủ trình độ kỹ thuật hoặc kinh nghiệm thì nên gọi thợ để khắc phục nhanh chóng nhất,

 
>>>XEM THÊM:  [Chia sẻ]Cách sử dụng máy giặt bosch đơn giản hiệu quả nhất
 
Khi máy xảy ra sự số máy giặt báo lỗi E1 nếu máy còn thời gian bảo hành nên liên hệ với trung tâm bảo hành để họ cử người đến kiểm tra và sửa chữa. Nếu thời gian bảo hành đã hết thì có thể liên hệ với nhân viên bảo trì để xem tình trạng đó mình có thể tự khắc phục được hay không? Nếu không thể tự mình sửa chữa được thì hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa gần nhất để kiểm tra chiếc máy của nhà mình, đảm bảo sự cố được khắc phục tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *