• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn cách xử lý trường hợp máy giặt báo lỗi E2

Hướng dẫn cách xử lý trường hợp máy giặt báo lỗi E2

Trong quá trình sử dụng máy giặt có thể bạn sẽ gặp những trường hợp máy báo lỗi. Một trong những lỗi cơ bản thường thấy là lỗi E2. Vậy máy giặt báo lỗi E2 là do nguyên nhân gì và cần xử lý như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm được câu trả lời.

Nguyên nhân khiến máy giặt không mở được cửa

Máy giặt báo lỗi E2 là do nguyên nhân gì?

Lỗi E2 là một trong những lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp phải khi sử dụng máy giặt. Lỗi này ở mỗi máy giặt có thể khác nhau. Vì vậy bạn cần phải xem máy giặt của mình thuộc hãng nào và tra cứu trong hướng dẫn sử dụng máy xem lỗi E2 chính xác là lỗi gì.

Dưới đây là lỗi E2 ở một số máy giặt phổ biến hiện nay:

  • Lỗi E2 của máy giặt Bosch thường gặp ở những máy cũ khi mà chổi than mô tơ đã mòn. Lỗi này cho biết máy giặt không quay động cơ khi cần chạy. 
  • Lỗi E2 ở máy giặt Toshiba là lỗi khóa an toàn công tắc cửa máy giặt. Lỗi này xảy ra khiến cho bo mạch điều khiển của máy giặt không cung cấp lệnh để thực hiện các chương trình giặt và khi đó nó sẽ thông báo để người dùng biết về sự cố này.
  • Lỗi E2 ở máy giặt LG liên quan đến đường dẫn ống nước, biểu hiện của lỗi này như là máy giặt không xả được nước. Lỗi này thường xuất hiện khi máy hoạt động đến chu trình xả nước. Khi màn hình hiển thị lỗi E2 sẽ có âm thanh đi kèm để báo hiệu cho người dùng biết. 

>>> Nhà 50m2 nên mua robot hút bụi hãng nào tốt

Cách khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi E2 

Khi gặp máy giặt báo lỗi E2 bạn cần kiểm tra lại những vấn đề cơ bản để xem có phát hiện được gì không. Tùy từng loại máy giặt mà cách xử lý lỗi E2 có thể khác nhau. Dưới đây là cách xử lý lỗi E2 cho 3 loại máy giặt phổ biến hiện nay là Bosch, Toshiba và LG.

Đối với máy giặt Bosch

Khi máy giặt thương hiệu Bosch báo lỗi E2 trước tiên bạn hãy kiểm tra các chổi trên mô tơ xem đã bị mòn hay chưa, nếu đã mòn thì cần phải thay mới. Nếu nguyên nhân không do chổi trên mô tơ thì bạn tiếp tục kiểm tra độ chặt của tất cả các đầu nối và kiểm tra điện trở. Nếu không phát hiện được điều gì bất thường thì bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt để kiểm tra và xử lý kịp thời.

>>> Top 50+ món ngon làm từ nồi chiên không dầu tefal bạn có biết?

Kiểm tra phần bo mạch chủ của máy giặt Bosch
Kiểm tra máy giặt Bosch

Đối với máy giặt Toshiba

Nếu bạn dùng máy giặt Toshiba mà gặp lỗi E2 thì trước tiên hãy kiểm tra lại cửa máy giặt xem bạn đã đóng kín hay chưa. Nếu cửa chưa đóng kín máy giặt báo lỗi E2 để thông báo cho bạn biết, khi đó bạn chỉ cần cần đóng lại cửa máy giặt là được. 

Trường hợp không phải do cửa máy giặt thì bạn hãy kiểm tra công tắc của cửa máy giặt xem có bị hỏng không, nếu hỏng thì bạn cần gọi thợ để thay công tắc. Nếu lỗi không nằm ở công tắc thì có thể là do bo mạch của máy giặt bị hỏng. Khi đó bạn hãy gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến để kiểm tra và thay bo mạch nếu cần.\

>>> Khắc phục máy giặt không ngắt nước tại  nhà chỉ 5 bước

Đối với máy giặt LG

Đối với máy giặt LG khi thấy báo lỗi E2 bạn cũng nên kiểm tra cửa máy giặt trước tiên. Nếu cửa chưa đóng cẩn thận thì chỉ cần đóng kín lại là được. Trường hợp không phải do cửa máy giặt thì bạn hãy kiểm tra van xả và đường ống xả nước. Có thể do van xả hay đường ống xả nước bị tắc nghẽn nên bạn hãy tháo ra vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại để kiểm tra. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn hãy gọi thợ kỹ thuật để trợ giúp.

Cách khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt báo lỗi E1
Cách khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt báo lỗi E2

 

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn biết được nguyên nhân và cách xử lý khi gặp trường hợp máy giặt báo lỗi  E2. Nếu trong quá trình dùng máy giặt bạn cần hỗ trợ hay tư vấn gì thêm hãy liên hệ với Gia Dụng Linh Việt qua số Hotline: 18001544. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại địa chỉ linhviet.vn.

>>> Sử dụng trong nhà nên mua lò nướng nào tốt ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *