• Home
  • Tin tức
  • [Giải đáp] Sử dụng nồi chiên không dầu có tốn điện không?

[Giải đáp] Sử dụng nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Người ta thường hay nói ” hiện đại thì hại điện”. Vậy sử dụng nồi chiên không dầu có tốn điện không? Hãy cùng Linh Việt đi tìm hiểu và tìm giải pháp nhé:

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nấu ăn được thiết kế để chiên, rán các loại thực phẩm mà không cần sử dụng dầu mỡ như cách chiên truyền thống. Thay vì sử dụng dầu mỡ để chiên, nồi chiên không dầu sử dụng khí nóng lưu thông qua thiết bị để nướng và chiên thực phẩm. Món ăn sau khi sử dụng nồi chiên không dầu không chỉ giòn thơm, ngon miệng mà còn hạn chế được việc tồn đọng dầu mỡ so với phương pháp chế biến truyền thống.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu có tốn điện không?

  • Khi mua nồi chiên không dầu, rất nhiều bạn thắc mắc nồi chiên không dầu có tốn điện không? Điều này cũng dễ hiểu vì nồi sử dụng nhiệt rất lớn mà lại chạy bằng điện nên gây ra nhiều lo lắng về mức điện năng tiêu thụ cho các bà nội trợ.
  • Đa số nồi chiên không dầu trên thị trường có mức công suất dao động khoảng 1300 – 2000W, tương đương với 1.3 – 2 số điện mỗi giờ. Chính vì vậy khi bạn bật hết công suất đi nữa thì sản phẩm cũng chỉ tiêu tốn 1 đến 2 số điện cho 1 giờ sử dụng thôi.
  • Tuy nhiên, ưu điểm nổi bật của nồi chiên không dầu là nấu rất nhanh, trung bình chỉ cần khoảng 10 – 20 phút là xong một món, đối với những thực phẩm chín lâu cũng chỉ khoảng 40 phút sử dụng. Tương đương với 0,2 – 1.3 số điện.
  • Chẳng hạn giá điện là 2.500đ/số thì bạn chỉ mất khoảng 1000 – 3250 đồng cho mỗi lần nấu. Nếu kể cả mức tiêu hao hiệu suất của nồi, thì bạn chỉ mất khoảng 100.000 – 200.000 đồng/tháng. Vì thế khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu thì chi phí điện năng tiêu thụ tương đối thấp hơn so nồi áp suất, lò nướng.
  • Mức tiêu thụ điện còn thấp hơn so với nồi cơm điện và chắc chắn là tiết kiệm hơn so với các loại lò nướng thùng mà thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành món. Ngoài ra cũng phải kể đến hiệu quả nấu nướng nhanh, tốt cho sức khỏe vì không có nhiều dầu mỡ.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện nhất

Chọn dung tích phù hợp:

Bạn nên chọn dung tích nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tránh lãng phí điện năng. Sử dụng một nồi chiên không dầu lớn hơn so với nhu cầu sử dụng của bạn sẽ dẫn đến lãng phí điện năng.

Chú ý đến thời gian và nhiệt độ nấu ăn:

Thời gian và nhiệt độ phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết thời gian và nhiệt độ phù hợp cho các loại thực phẩm khác nhau. Nên sử dụng nhiệt độ thấp hơn nếu bạn có thể để giảm điện năng tiêu thụ.

Tránh mở nắp nồi chiên không dầu trong quá trình nấu ăn:

Mở nắp nồi chiên không dầu trong quá trình nấu ăn sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong nồi và kéo dài thời gian nấu ăn, dẫn đến lãng phí điện năng.

Cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ hơn trước khi bỏ vào nồi chiên không dầu:

Để tiết kiệm thời gian nấu ăn và giảm thiểu sự lãng phí của điện năng, bạn có thể cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ hơn trước khi bỏ vào nồi chiên không dầu. Điều này sẽ giúp thực phẩm chín nhanh hơn và đồng thời tiết kiệm thời gian nấu ăn.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện nhất

Chọn chế độ nấu ăn phù hợp:

Nồi chiên không dầu thường đi kèm với nhiều chế độ nấu ăn khác nhau. Bạn nên chọn chế độ phù hợp với từng loại thực phẩm để đảm bảo nấu ăn đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm điện năng.

Vệ sinh và bảo dưỡng nồi chiên không dầu định kỳ:

Vệ sinh và bảo dưỡng nồi chiên không dầu định kỳ sẽ giúp nồi hoạt động tốt hơn và tiết kiệm điện năng. Bạn nên vệ sinh và lau chùi nồi sau mỗi lần sử dụng để tránh tình trạng nhiễm bẩn hoặc mùi hôi trong nồi.

Đặc biệt, khi mua nồi chiên không dầu, tốt nhất bạn nên mua các loại nồi từ thương hiệu chính hãng có tiếng. Ưu tiên những thương hiệu chất lượng và độ bền tốt hơn, quan trọng là không nên mua những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chế độ bảo hành rõ ràng, để tránh tình trạng gặp hàng kém chất lượng, không đảm bảo và tiêu tốn nhiều điện năng.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc ” sử dụng nồi chiên không dầu có tốn điện không ” và giúp bạn cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm nhất. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về nồi chiên không dầu, liên hệ ngay với Linh Việt được tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *