• Home
  • Tin tức
  • Nên chọn mua lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử ?

Nên chọn mua lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử ?

Nhiều người băn khoăn không biết là nên mua lò vi sóng loại nào. Trên thị trường, đang có 2 loại lò vi sóng phổ biến là lò vi sóng cơ và loại lò vi sóng điện tử. Mỗi loại đều có ưu và các nhược điểm riêng. Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhé!

1.Tìm hiểu về những loại lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử

Lò vi sóng bosch bel520ms0k là một thiết bị gia dụng thông minh làm nóng hoặc là dùng để  làm chín thức ăn bằng vi sóng. Những sóng bên trong lò sẽ được phát với các tần số thích hợp để vi sóng có thể xuyên qua các thức ăn, truyền năng lượng vào bên trong thực phẩm, sinh ra ma sát lớn giữa những phân tử để sản sinh nhiệt năng làm thức ăn sẽ nóng lên.

Nên chọn mua lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử ?

Lò vi sóng cơ là lò gì?

Lò vi sóng cơ là loại lò vi sóng sẽ có các nút điều chỉnh cơ học để cho người dùng có thể chọn các chế độ ví dụ như: Nấu, hâm nóng và rã đông, nướng,…

Thông thường lò vi sóng cơ sẽ có 2 núm xoay điều chỉnh đó chính là núm điều chỉnh công suất (chế độ nấu ăn) và các núm điều chỉnh thời gian. Ngoài ra sẽ còn có một nút dùng để mở cửa lò.

Lò vi sóng điện tử là lò gì?

Lò vi sóng điện tử là loại lò vi sóng sẽ sử dụng màn hình cảm ứng và đèn LED để hiển thị những chế độ nấu, nhiệt độ và công suất của lò,… mà người dùng đã chọn. Thay vì sử dụng các nút và các núm xoay thì người dùng các thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng để chọn các chức năng phù hợp.

2.Lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử có ưu và nhược điểm gì ?

Để các các bạn dễ so sánh giữa hai loại lò vi sóng này, Linh Việt sẽ so sánh hai loại lò này để các bạn tham khảo

Lò vi sóng cơ:

– Ưu điểm: Đơn giản, rất dễ dùng, phù hợp với các gia đình có người lớn tuổi.Tuổi thọ cao hơn so với các lò vi sóng điện tử.Giá thành mức vừa phải.

– Nhược điểm: Chức năng lại không đa dạng.Thời gian hẹn giờ thấp, thường chỉ khoảng 30 – 40 phút.

Nên chọn mua lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử ?

Lò vi sóng điện tử:

– Ưu điểm: Có thiết kế rất đẹp, hiện đại.Có rất nhiều chức năng cũng như các chế độ nấu.Có thể chế biến nhiều món ăn ngon và phức tạp.Thời gian hẹn giờ nấu sẽ cao hơn lò vi sóng cơ. Được tích hợp nhiều  chức năng khác như: khóa an toàn và  công nghệ Inverter,…

– Nhược điểm: Khó thao tác do có rất nhiều chức năng, cần nhiều thời gian làm quen.Tuổi thọ không cao so với loại lò vi sóng cơ, vì màn hình cảm ứng rất dễ bị hỏng.Giá thành cao hơn 1,5 lần so với loại lò vi sóng cơ.

3.Nên lựa chọn mua loại lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử?

Nên sử dụng lò vi sóng cơ khi: Gia đình các bạn có nhu cầu muốn chọn mua một lò vi sóng bền bỉ, có giá thành hợp với túi tiền. Lò vi sóng cơ cũng có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng thế nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của một lò vi sóng, phù hợp với những gia đình có người lớn tuổi nấu ăn.

Nên sử dụng lò vi sóng điện tử khi: Gia đình các bạn muốn có một lò vi sóng có các thiết kế hiện đại, kiểu dáng sang trọng. Bên cạnh đó, thì lò vi sóng điện tử có nhiều chức năng để chế biến rất nhiều món khác nhau, giúp công việc nấu ăn của gia đình các bạn trở nên dễ dàng hơn.

Lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên xem xét đến các nhu cầu, khả năng tài chính, thì dung tích sử dụng để lựa chọn cho mình sản phẩm với một mức giá và thương hiệu và chất lượng như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *