• Home
  • Tin tức
  • Máy rửa bát Bosch, tác dụng của máy rửa bát

Máy rửa bát Bosch, tác dụng của máy rửa bát

ột ngày bình thường như mọi ngày. Nhân viên lắp đặt của Gia dụng Linh Việt vẫn tất bật với những đơn hàng lắp đặt Máy rửa bát, dù là nội hay ngoại thành Hà Nội, vẫn luôn đúng giờ, vẫn luôn làm hài lòng các vị khách có tính tỉ mỉ nhất.

Dưới đây là sản phẩm Máy rửa bát Bosch Series 4 SMS46MI05E được Kỹ thuật viên Linh Việt lắp đặt cho khách hàng ở Hà Nội.

46520108 474344692974128 3082631704901320704 n

Không những vậy, các khách ở xa như Hà Tĩnh, Nghệ An cũng bị thuyết phục bởi tính năng, công dụng và vẻ ngoài hào nhoáng của SMS46MI05E.

1111111111111111111111111111111111111111

Máy rửa bát SMS46MI05E đang ngày càng trở nên hot hit hơn bao giờ hết, nhờ giá thành cực mềm, nhưng các tính năng cũng không hề thua kém gì so với các dòng Series 6 – 8.

Máy rửa bát Series 4 SMS46MI05E đủ khả năng để làm hài lòng các bà, mẹ, chị, em nội trợ, giúp mọi người giải phóng một phần sức lao động, thời gian để nghỉ ngơi và hoàn thành những công việc khác.

✅Vậy tại sao lại nên dùng Máy rửa bát ?

Cùng với việc theo đuổi chất lượng cuộc sống, nhiều người tiêu dùng đã quyết định lựa chọn máy rửa chén bát thay vì rửa đồ bằng tay.

Ở phương Tây, đồ gia dụng này rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng với các khu vực khác, đặc biệt là các nước phương Đông, thói quen này vẫn khó được nhiều người tiếp nhận. Lý do thường là chi phí cao, lo lắng về tốn điện, nước…

✅Máy rửa bát tiết kiệm nước hơn rửa bằng tay

Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã đưa ra trường hợp so sánh: Cho một người phụ nữ có quan điểm tiêu cực về MRB rửa chén bát bằng tay theo cách truyền thống. Các chất bẩn bao gồm nhiều loại dầu, mỡ mô phỏng như một bữa ăn thông thường. Sau 19 phút, người phụ nữ đã rửa sạch và dùng hết khoảng 22 lít nước.

Sau đó, cũng lượng bát đĩa này được đưa qua xử lý bởi bảy loại máy rửa bát với các thương hiệu khác nhau như Siemens, Galanz, Bosch, Hair, Vantage… Kết quả cho thấy ba máy rửa bát tiêu tốn từ 9 đến 12 lít nước, còn lại bốn loại tiêu tốn 5 đến 7 lít nước. Có thể nói, so với rửa bằng tay theo cách truyền thống, không phải tráng lại quá nhiều lần, các máy rửa bát có thể tiết kiệm được một lượng nước đáng kể cho người sử dụng.

✅Không tiêu tốn nhiều điện năng

Nhà sản xuất đã kiểm tra về điện năng trong quá trình thử nghiệm, ba dòng máy rửa bát có mức tiêu thụ khoảng 1 kWh, còn các dòng máy để bàn hoặc loại âm tủ chỉ tiêu thụ từ 0,3 đến 0,5 số điện. Mức tiêu thụ này được xem là hợp lý và thấp hơn nhiều so với các thiết bị gia dụng khác trong gia đình.

Thí nghiệm cũng cho thấy điện năng tiêu thụ tỷ lệ thuận với số lượng và kích thước của chén đĩa cần làm sạch.

✅Vấn đề đảm bảo sức khỏe

Trong thực tế, việc rửa bát đĩa bằng tay ngoài việc tiêu tốn khá nhiều nước do phải tráng rửa nhiều lần còn mang tới những rủi ro âm thầm về sức khỏe. Nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và mầm bệnh nhất chính là các loại khăn, giẻ rửa bát bởi thường khó có thể làm sạch chúng hoàn toàn sau khi sử dụng.

Để xác thực quan điểm trên, hai bộ đồ ăn vừa được rửa bằng tay và bằng máy để trong cùng điều kiện nhiệt độ và độ ẩm sau 24 giờ được đem đi kiểm tra vệ sinh. Kết quả cho thấy bộ đồ ăn được rửa bằng tay chứa nhiều vi khuẩn đáng kể hơn so với mẫu rửa bằng máy. Nguyên nhân một phần đến từ giẻ rửa bát, do một phần vi khuẩn được truyền lại cho chính bát đĩa trong quá trình vệ sinh. Trong khi đó, máy rửa chén trong quá trình làm sạch đã qua một lần khử trùng nhờ nhiệt độ cao.

Ngoài ra, các loại chất tẩy rửa nếu tiếp xúc trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng không tốt tới da tay và sức khỏe.

✅Tiết kiệm thời gian

Nếu tính thời gian trung bình một lần rửa bát bằng tay tốn 30 phút mỗi ngày, hai ngày một lần, trong một năm người dùng sẽ tốn khoảng 5.500 phút, tương đương 3 ngày 20 giờ chỉ để xử lý bát đĩa bẩn.

Nếu chu kỳ này được kéo dài 50 năm, từ lúc bắt đầu có thể rửa bát từ 10 tuổi tới năm 60 tuổi, tương đương với việc một người trong đời đã dùng hết 192 ngày chỉ làm bạn với chén đĩa bẩn. Đây cũng là một trong các số liệu đáng lưu tâm, nhất là trong nhịp sống hiện đại đang ngày càng trôi nhanh và mỗi phút giây đều rất quý giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *