• Home
 • Tin tức
 • Tổng hợp các lỗi của máy giặt kêu to, lỗi E18, lỗi E1, lỗi E2, Máy giặt không quay,…

Tổng hợp các lỗi của máy giặt kêu to, lỗi E18, lỗi E1, lỗi E2, Máy giặt không quay,…

Máy giặt Bosch là dòng máy giặt thông minh cao cấp, được trang bị công nghệ hiện đại nhất mang đến hiệu quả giặt sạch hoàn hảo cho quần áo nhà bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt vẫn không thể tránh khỏi một số mã lỗi do thao tác người dùng sai, trục trặc về nguồn điện, quá tải hoặc hao mòn linh kiện.

Máy giặt kêu to, lỗi E18, lỗi E1, lỗi E2, Máy giặt không quay,… là những lỗi rất cơ bản. Để quá trình sử dụng máy giặt Bosch trong gia đình bạn thêm phần thuận tiện, dưới đây Gia Dụng Linh Việt sẽ tổng hợp một số lỗi cơ bản thường xảy ra ở máy giặt Bosch.

 

Máy giặt Bosch

Máy giặt Bosch báo lỗi E18

Nguyên nhân máy giặt Bosch báo lỗi E18

Vấn đề bị tắc nghẽn khi máy giặt Bosch báo lỗi E18 thường xảy ra tại hệ thống đường nước của máy. Tình trạng này thường bị tắc tại:

 • Bộ lọc
 • Ống thoát nước/Ống xả
 • Máy bơm

Hiện trạng bị tắc nghẽn này thường do các vụn vải, rác… trong quá trình rửa gây tắc. Việc vệ sinh máy không thường xuyên cũng ảnh hưởng đến vấn đề gây tắc nghẽn trong máy.

Cách xử lý khi máy giặt Bosch báo lỗi E18

Vấn đề tại bộ lọc

Bộ phận cần kiểm tra đầu tiên là bộ lọc của máy rửa bát Bosch. Bộ phận được thiết kế nằm ở phần phía dưới của máy.

Tắc bên trong ống thoát nước

Làm sạch xong bộ lọc, máy giặt Bosch vẫn hiển thị mã lỗi E18, hãy kiểm tra ống thoát nước. Kiểm tra ống thoát nước bằng cách thử chèn dây hoặc thổi khí qua ống. Xem không khí có thoát đúng cách qua đó hay không. Loại bỏ hết những vật cản đang gây tắc nghẽn trong ống. Trong trường hợp ống thoát nước đã bị hư, hãy thay thế ống thoát nước mới.

Xử lý máy bơm

Thực hiện xử lý tắc nghẽn hai bộ phận trên, máy giặt Bosch báo lỗi E18 vẫn xuất hiện. Vậy nguyên nhân tắc nghẽn cần xử lý vẫn còn tại máy bơm của máy. Thực hiện các bước:

 • Tháo bỏ bộ lọc máy
 • Quan sát hoạt động của cánh quạt máy bơm. Bằng cách, nếu chương trình giặt đã kết thúc và cánh quạt không quay, thì máy bơm đã gặp trục trặc.
 • Xử lý toàn bộ vật cản trong máy bơm
 • Thay thế máy bơm nếu xuất hiện tình trạng hỏng hóc.

máy giặt quần áo bosch

Máy giặt Bosch báo lỗi E1

Nguyên nhân máy giặt Bosch báo lỗi E1:

 • Ống xả có được gắn vào máy?
 • Ống xả bị uống cong?
 • Ống xả đã được đặt nằm xuống
 • Miệng ống xả bị ngập trong nước
 • Ống xả bị nghẽn?

Sau khi kiểm tra mở nắp máy ra và đóng lại lần nữa. Sau đó ấn nút khởi động ( START)

Máy giặt báo lỗi E2

Nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi E2 máy giặt

Trước tiên bạn nên kiểm tra lại cửa máy giặt xem đã được đóng chắc chắn chưa vì rất có thể do bạn sơ ý quên đóng hay đóng rồi nhưng chưa chặt khiến khóa an toàn không hoạt động. Hoặc có thể là trong lúc đóng đồ giặt hay vật thể lạ nào bị kẹt vào giữa khiến cửa không được đóng hoàn toàn cũng sẽ khiến chốt an toàn không được kích hoạt. Nếu không phải các vấn đề này thì có thể lỗi E2 xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt báo lỗi E2 đó là do công tắc cửa hay khóa an toàn bị kẹt do rơle điện hút vào mà không nhả ra được. Lúc này bạn nên kiểm tra lại cuộn hút của máy xem có bị chập hoặc bị cháy không. Nếu đã kiểm tra mà thấy cuộn hút chưa bị chập cháy thì hãy làm theo cách khắc phục dưới đây nhé

Sau khi bạn đã kiểm tra được cuộn hút của rơle điện không bị đứt hoặc bị chập cháy, bạn hãy gỡ bỏ nạy chốt của cửa ra. Hoặc có thể bạn bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho rơ le làm việc nhẹ nhàng hơn, tránh hiện tượng quá tải cho rơle. Lưu ý cần phải bảo quản tránh không được làm hỏng bộ khóa và công tắc vì những linh kiện này rất hiếm và giá cả tương đối là đắt đỏ. Bạn nên lưu ý về công tắc và khóa cửa loại này lại.

Chọn mua máy rửa bát theo số người trong gia đình

Máy giặt không quay

Nguyên nhân làm cho máy giặt không quay

Động cơ bị lỗi hoặc đai trượt

Nó có thể cho một động cơ bị mài mòn (hoặc bàn chải carbon hơn thường đeo) để có được lên đến tốc độ quay nhưng quản lý để biến trống trên giặt và giũ sạch. Thông thường một lỗi như vậy cũng sẽ gây ra các vấn đề về giặt và vì vậy nó không thể làm được. Tuy nhiên, nếu khi nó được cho là chu kỳ quay của động cơ dường như cố gắng một chu kỳ vắt nhưng làm cho một lưới sắt hoặc kêu tiếng ồn lạ và âm thanh (có thể dao động lên xuống trong tốc độ) có thể là một lỗi trên động cơ máy. Nếu động cơ đang làm dấy lên rất nhiều, bạn có thể nghi ngờ bàn chải nhưng nếu nó không được dấy lên quá mức nó có thể là một vấn đề trên PCB hoặc một lỗi kết nối – Vấn đề phổ biến nhất với động cơ là chổi than mòn.

Do quần áo quá nhiều

Khi cho quần áo vào máy giặt bạn nên lưu ý một nguyên tắc là chỉ cho số lượng quần áo bằng 2/3 thể tích máy giặt vào lồng giặt thôi. Nếu cho nhiều quá máy sẽ không hoạt động được vì không có chỗ xả nước vào, lồng giặt không quay nếu chi ít quá thì sẽ tốn điện giặt và lâu dài sẽ hỏng máy.

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Vì lý do an toàn nên nhà sản xuất thường đặt chế độ cửa máy giặt phải được đóng kín thì chu trình giặt mới được bắt đầu.

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động bình thường. Sau một thời gian dài sử dụng dây curoa có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lồng máy giặt không quay. Với nguyên nhân này bạn cần phải thay thế dây curoa nhưng bạn không thể tự thay thế được nó mà cần phải gọi thợ sửa máy giặt tại nhà về.

Chưa đóng kín ngăn bột giặt

Đối với một số loại máy giặt, thì ngăn chứa bột giặt, chất tẩy, và nước xả vải phải được đóng kín thì mới khởi động được chu trình giặt.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không quay

 • Nếu máy giặt không quay, hãy kiểm tra xem cửa được đóng chặt chưa. Vì lý do an toàn, máy giặt sẽ không quay nếu cửa chưa được đóng chặt.
 • Trường hợp do đứt dây curoa, thực hiện tháo vỏ máy kiểm tra.
 • Trường hợp máy bị kẹt lồng, bạn hãy mở cửa, thử xoay và vần lồng giặt xem có bị kẹt không.

máy giặt bosch

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào nước

Do công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Bạn cần biết rằng, trong cấu tạo của máy giặt thường có một công tắc cảm biết lực nước. Nguyên lý hoạt động của công tắc này là khi máy hoạt động, nước sẽ được cung cấp đủ cho một chu kỳ giặt sau đó công tắc sẽ tự động ngắt nguồn nước, nước sẽ tự động ngắt và không cấp nước nữa.

Trong trường hợp này, bạn có thể khẳng định là do công tắc cảm biến này bi hỏng. Cách khắc phục là bạn cần phải kiểm tra hoạt động, tình trạng của máy, kiểm tra xem công tắc cảm biến lực nước của máy giặt có hoạt động ổn định hay không. Nếu nhận thấy có vấn đề bất thường thì bạn cần thay thế bộ phận này để máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Do áp xuất nước thấp

Người ta tính áp suất nước từ vị trí của máy giặt đến vị trí của nơi đặt bồn chứa. Ví dụ, bạn để bồn chứa ở tầng 4 nhưng máy giặt bạn lại để ở tầng 3 thì áp suất nước này là bình thường. Có nhiều gia đình thường đặt máy giặt trên sân thượng gần với bồn chứa nước nên hay gặp tình trạng áp suất nước thấp, cấp nước vào máy giặt yếu.

Cách sửa là bạn cần phải tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách gắn bơm trợ lực cho bồn chứa để làm cho áp suất nước được mạnh hơn, dễ dàng cấp nước vào máy giặt hơn.

Do van cấp nước khóa

Nhiều khi máy giặt nhà bạn không hề bị hư hỏng gì cả, chỉ là van cấp nước của máy đang bị khóa làm nước không được cấp vào máy giặt.

Cách sửa máy giặt không cấp nước trong trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại van nước nhà mình xem có bị khóa không, nếu van bị khóa bạn nên mở ra và bấm khởi động lại máy nhé.

Do Board mạch máy giặt bị hỏng

Board máy giặt bị hỏng là nguyên nhân phức tạp nhất. Vì board máy giặt chính là trung tâm điều khiển của máy, nếu bộ phận này bị lỗi thì máy hoạt động không hiệu quả và máy giặt không vào nước.

Cách sửa máy giặt không cấp nước do Board mạch là bạn cần phải gọi thợ kỹ thuật tới kiểm tra lại xem hư hỏng phần nào để tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy

Máy giặt kêu to khi hoạt động

Nguyên nhân

Bộ truyền động dây đai

Trong các loại máy giặt phổ biến hiện nay đều sử dụng bộ truyền động dây đai (dây curoa) như máy
giặt cửa đứng và máy giặt cửa ngang, một số loại máy giặt cửa ngang mới hiện nay là máy giặt truyền động trực tiếp không sử dụng dây đai. Các bộ phận có chuyển động quay tròn như lồng giặt, bơm nước, bơm xả đều được truyền động từ động cơ chính thông qua dây curoa. Với máy giặt cửa đứng, dây đai là loại có dạng chữ V đơn, bề mặt tiếp xúc lớn, sử dụng từ 2-4 dây đai cho các bộ phận khác nhau.

Trong máy giặt cửa ngang chỉ sử dụng 1 dây đai duy nhất và là loại dây có nhiều rãnh nhỏ nhằm giảm ma sát, giảm tiếng ồn. Sau một thời gian sử dụng, bề mặt của dây bị rạn vỡ, dây bị dãn dẫn tới tiếng ồn lớn hơn. Hãy kiểm tra và thay thế kịp thời.

Giảm xóc máy giặt

Các loại máy giặt cửa ngang đều sử dụng giảm xóc để giảm rung lắc của lồng giặt trong quá trình vắt khô. Thông thường, lồng giặt được định vị bởi 2-4 giảm xóc phía dưới và 2 lò xo treo phía trên, các dao động sinh ra do lồng giặt quay ở tốc độ cao sẽ được hấp thụ bởi giảm xóc và lò xo. Nếu một trong các giảm xóc máy giặt bị yếu hoặc mất tác dụng sẽ dẫn tới rung lắc mạnh của lồng giặt, tạo ra những tiếng đập mạnh, do vậy khi chúng ta thấy máy giặt kêu to trong quá trình vắt, hãy kiểm tra nguyên nhân này.

Khớp nối truyền động

Một số loại máy giặt cửa đứng sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp mà không thông qua dây đai, nhưng phải thông qua khớp mềm để giảm chấn cho lúc khởi động. Khớp nối này gồm 3 phần: 2 vấu nhựa (3 chạc) và 1 vòng đệm cao su, một vấu nhựa cứng được lắp trên trục động cơ, vấu còn lại lắp trên trục của lồng giặt, giữa hai vấu nhựa có một vòng đệm cao su để liên kết truyền động, đồng thời có tác dụng giảm va đập. Hư hỏng xảy ra khi một trong hai vấu nhựa bị vỡ hoặc miếng đệm cao su bị biến cứng sẽ làm cho máy giặt bị ồn hơn, kêu to hơn. Để kiểm tra, chúng ta cần để ý tiếng động tạo ra lúc lồng giặt bắt đầu quay hay đảo chiều, tháo tấm lưng để quan sát và kiểm tra chi tiết hơn.

Motor máy giặt

Motor máy giặt là bộ phận tạo ra chuyển động quay của lồng giặt và các bộ phận liên quan khác. Các bạn đã biết động cơ điện nào cũng sẽ tạo ra tiếng kêu, mới đầu sử dụng tiếng kêu nhỏ, càng về lâu tiếng kêu càng lớn, nguyên nhân do ổ quay khô dầu, bạc mòn hoặc nóng dẫn tới kẹt trục. Sau một thời gian dài với tình trạng như vậy sẽ dẫn tới động cơ bị quá tải, thường gây ra tình trạng máy giặt bị ngắt điện đột ngột, đây là cơ chế tự ngắt khi động cơ quá tải, quá nóng. Một số triệu trứng khác của vấn đề motor bị hỏng là khi khởi động sẽ không quay và tạo ra tiếng kêu oooo hoặc è è, do vậy khi chúng ta thấy có hiện tượng máy giặt kêu to hơn kiểu này thì hãy liên hệ trung tâm sửa chữa ngay lập tức.

Các pulley truyền động

Pulley hay còn gọi là bánh đai, bộ phận được sử dụng cùng với dây đai để truyền chuyển động từ trục động cơ tới lồng giặt hay các bộ phận khác như bơm xả, bơm nước. Sau thời gian sử dụng, trên các pulley có bám nhiều thứ như hỗn hợp dầu mỡ, bụi cao su, bụi bẩn… Khi tình trạng này tăng lên chúng ta sẽ nghe thấy tiếng lạo xạo, âm thanh kêu to hơn, nhất là khi khởi động hoặc đảo chiều. Máy giặt nhà bạn gặp tình trạng này thì cần phải làm sạch các pulley và dây đai sớm.

Ổ bi lồng giặt

Lồng giặt được quay tròn thông qua một trục có cơ cấu truyền động gián tiếp với motor chính. Trục quay của lồng giặt sử dụng ổ bị hoặc bạc quay để vừa ngăn nước rò rỉ ra từ lồng giặt, vừa tạo ra chuyển động quay trơn chu cho lồng giặt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, ổ bi bị ngấm nước và bị han, dẫn tới trục quay không trơn chu như trước, máy giặt kêu to hơn mỗi ngày. Nếu các nguyên nhân trên không phải, hãy kiểm tra thêm cả vấn đề này.

Cách xử lý toàn diện cho máy giặt

Thực tế hiện nay chúng ta thường sử dụng thiết bị một cách liên tục mà không bố trí thời điểm bảo dưỡng phù hợp, chính vì vậy khi đã xảy ra sự cố thì chắc chắn vấn đề đã trở nên trầm trọng. Khi đó có sửa chữa cũng chỉ là xử lý phần ngọn, còn muốn thiết bị tốt ngay từ đầu và sử dụng bên lâu, hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Bảo dưỡng máy giặt chính là cách xử lý toàn diện để tránh các vấn đề như  máy giặt kêu to, trùng dây curoa, lỗi phần vắt hay rung lắc mạnh.

máy giặt kêu to
máy giặt kêu to

Máy giặt không lên nguồn

Nguyên nhân máy giặt không lên nguồn

Kiểm tra dây dẫn điện

Có nhiều nguyên nhân khiến cho dây dẫn điện bị đứt, nên khi kiểm tra bạn nên rút nguồn điện ra để bảo đảm an toàn.

Do máy quá cũ, có tuổi thọ lâu năm nên các mối nối dẫn điện bị oxi hóa, dây dẫn điện bị chuột, gián cắt đứt…

Kiểm tra board mạch máy giặt

Board mạch máy giặt là trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt, trong trường hợp board mạch máy giặt bị lỗi sẽ khiến cho máy giặt ngưng hoạt động hoàn toàn

Board bị lỗi do máy đã quá cũ, tuổi thọ board đã cao nên dẫn đến lỗi hoặc hư hỏng

Khi lắp đặt máy giặt, nếu chọn vị trí đặt máy giặt không hợp lý cũng khiến cho board máy giặt dễ hư hỏng

Tuyệt đối không đặt máy giặt trong nhà tắm, ngoài ban công không có mái che, không đặt máy giặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Giải pháp khắc phục

 • Trước khi bắt tay vào tìm hiểu nguyên nhân khiến cho máy giặt không lên nguồn thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện tổng của gia đình xem có bị sụp CB không
 • Khi sửa chữa hoặc thay thế dây điện nguồn cho máy giặt, bạn nên bảo đảm rằng thiết bị đã được ngắt điện, để tránh những tai nạn đáng tiếc xãy ra ngoài ý muốn
 • Trong trường hợp máy giặt bị lỗi board, hư board thì bạn cần phải gọi thợ kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ test board để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất

Máy giặt không ngắt nước

Nguyên nhân

 • Van cấp thoát nước bị tắc do lâu ngày không vệ sinh
 • Ống thoát nước ở cửa ngang lắp không đúng
 • Đường ống thoát nước bị bẩn, rêu làm ngăn đường chảy của nước
 • Phao áp suất nước bị hư

Cách khắc phục

 • Van cấp nước bị tắc: Nguyên nhân là do việc bạn lâu ngày không vệ sinh máy giặt nên mọi cặn bẩn nó bám trụ lại làm tắc van cấp nước. Để khắc phục hiện tượng này bạn chỉ cần vệ sinh lại máy và hệ thống đường ống là máy sẽ cấp xả nước bình thường.
 • Ống thoát nước ở cửa ngang lắp không đúng: Thông thường với máy giặt cửa ngang bạn cần phải lắp ống cao 60cm như vậy mới đủ độ dốc để thoát và xả nước. Nếu như nguyên nhân dẫn đến xuất phát từ hiện tượng này hãy gọi người có kinh nghiệm lắp lại đường ống cho bạn.
 • Đường thoát nước bị bẩn không thể thoát được nước: Khi đường ống bẩn khiến cho máy giặt nhà bạn không thể thoát được nước vì vậy nên máy sẽ xuất hiện tình trang cấp nước liên tục không ngắt và gây tràn nước. Với vấn đề này bạn chỉ cần vệ sinh máy giặt là có thể thoát được hiện tượng trên.
 • Trường hợp máy giặt nhà bạn bị hỏng phao áp suất thì chỉ có thể bạn hãy thay ngay chiếc phao áp suất.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả được nước

 • Máy giặt không xả nước: Nếu không có nước chảy ra. Điều đầu tiên bạn cần làm là rút điện khỏi ổ cắm, sau đó kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.
 • Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.
  Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.
 • Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt tại hà nội có tay nghề để sửa chữa khắc phục.
 • Một khả năng khác làm máy giặt không xả, không vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Máy giặt xong không mở được cửa

Nguyên nhân

 • Công tắc cửa máy giặt (khóa cửa) bị hỏng.
 • Do hỏng phần IC chương trình cấp lệnh công tắc.
 • Do mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc máy giặt nên cửa không mở được.
 • Do cả mạch điều khiển và do cả công tắc.

Cách xử lý khi máy giặt không mở được cửa

 • Khi máy giặt không mở được cửa dù đã giặt xong, bạn cần tìm hiểu hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể.
 • Nếu là do công tắc máy giặt hỏng: Bạn cần phải thay công tắc mới thì khóa mới tự động nhả ra khi giặt xong.
 • Nếu là do hỏng IC chương trình cấp lệnh cho công tắc: Bạn cần sửa chữa IC.
 • Nếu là do mạch điều khiển chưa cấp lệnh mở cửa: Ngắt điện để chừng 15 phút rồi cắm lại. Sau đó chọn một chương trình bất kỳ, máy sẽ kích hoạt lại lệnh mở cửa.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt quay không ngừng

Do hỏng van cấp

Hiện tượng máy giặt cứ mở vòi nước mà chưa cần cắm điện là nước tự chảy vào lồng giặt 99% van cấp nước máy giặt đã bị hỏng. Van cấp nước có nhiệm vụ cấp nước cho chu trình giặt khi máy giăt báo đủ nước van cấp nước phải đóng lại không cho nước chảy vào trong lồng giặt. Khi van cấp nước không thể dữ được nước tràn vào trong lồng là lúc nước cấp liên tục không ngừng làm cho máy giặt báo lỗi.

Để sửa lỗi van cấp nước cấp nước không ngừng, bạn nên gọi thợ sửa chữa để được khắc phục.

Đường ống phao áp lực bị hở

Khi máy giặt có cân quần áo, máy giặt vẫn hoạt động chu trình vắt bình thường nhưng chu trình giặt máy giặt cấp nước liên tục khiến xả tràn ra thường ống xả tràn. Nguyên nhân này sảy ra do đường ống phao áp lực máy giặt bị hở hoặc bị lỏng. Vì vậy nên kiểm tra ngay đường ống ti ô phao áp lực hoặc phao áp lực bị hỏng cần thay mới.

Do hỏng mạch điều khiển

Hiện tượng bo mạch cấp điện liên tục cho van cấp nước dẫn đến lúc nào van cấp nước cũng hoạt động các chu trình giặt lẫn vắt. Lỗi này sảy ra khi cắm điện bật nguồn máy giặt lên là máy giặt tự động cấp nước không cần quần áo trong lồng giặt. Để biết được có phải do lỗi bo mạch hay do lỗi van cấp nước dùng đồng hồ vạn năng để thang đo điện 220v khi này bật nguồn lên cái là điện cấp luôn cho van cấp không ngừng cả khi cho máy hoạt động ở chu trình vắt.

Khi này tri ắc trong bo mạch điều khiển do bị đánh thông vì vậy đa số thay tri ắc là xong. Với lỗi bo mạch bị hỏng cấp điện liên tục không phải ai cũng có thể sửa được vì vậy anh chị có thể liên hệ địa chỉ sửa máy giặt gần nhất để được giúp đỡ.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy giặt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *