• Home
 • Tin tức
 • Tổng hợp 9+ những lỗi cơ bản khiến lò vi sóng không nóng, không vào điện.

Tổng hợp 9+ những lỗi cơ bản khiến lò vi sóng không nóng, không vào điện.

Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay thì các thiết bị đem đến sự tiện lợi cho khách hàng sẽ luôn được người sử dụng đánh giá một cách cao. Và lò vi sóng chính là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Và trong quá trình sử dụng, sản phẩm sẽ không thể tránh khỏi vấn đề hỏng, bị trục trặc. Lúc này một dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà sẽ giúp các hộ gia đình khắc phục được các lỗi một cách nhanh chóng nhất.

[Chia sẻ] Dùng lò nướng Bosch có tốn điện không?
Tổng hợp 9+ những lỗi cơ bản khiến lò vi sóng không nóng, không vào điện.

1. Lò vi sóng không nóng

Sử dụng vật đựng không dùng được trong lò vi sóng

Khi lò vi sóng không nóng có thể là vật đựng thực phẩm mà bạn đang sử dụng là vật đựng không dùng được trong lò vi sóng như là vật đựng làm bằng chất liệu kim loại, vật đựng có hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm…

Khi lò được làm nóng, các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò vi sóng quay nhưng không nóng, thực phẩm không được nấu, hâm nóng, rã đông được.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra vật đựng có phải được làm bằng hoặc trang trí bằng vật liệu không dùng được trong lò vi sóng hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng các vật đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm…

Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng

Lò vi sóng quay không nóng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bộ phận chắn sóng bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò bị đứt.

Người dùng khi nấu nướng với lò vi sóng thường chọn mức công suất lớn nhất, thời gian sử dụng dài khiến bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, để bảo vệ bộ phận này, cầu chì tự đứt.

Khi lò được làm nóng, các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng, thực phẩm không được nấu, hâm nóng, rã đông được.

Cách khắc phục: Thông thường là mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lò vi sóng không nóng.

Lò vi sóng quá bẩn, ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng

Sau khi sử dụng xong, bạn không vệ sinh lò vi sóng, để các vụn thức ăn, vết bẩn bám dính vào đáy và các thành lò, lâu ngày chúng ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, khiến lò vi sóng không nóng.

Cách khắc phục: Quá trình nấu ăn hoàn tất, bạn dùng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò và vỏ lò. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm…

2. Lò vi sóng không vào điện

Nguyên nhân lò vi sóng không vào điện

Do nguồn điện yếu

Hệ thống nguồn điện trong gia đình yếu, không đủ mạnh để cung cấp đến các thiết bị gia dụng.
Trường hợp lò vi sóng cũng tương tự, lò chạy bình thường, điện yếu dẫn đến lượng điện truyền qua lò lúc có lúc không.

Do bị hỏng cầu chì, cầu dao chưa đóng

Cầu chì bị đứt làm cho nguồn điện không được cấp vào lò. Mặt khác, cầu dao chưa mở, khi cắm điện vào cũng không có dòng điện đi qua.

Do đường dây dẫn điện bị đứt

Trong quá trình sử dụng lò, có khả năng đường dây dẫn điện bị các con vật như chuột, gián cắm, gặm nhắm dẫn đến bị hở, không truyền tải được nguồn điện qua lò.

Do bị hỏng board mạch điều khiển và các linh kiện bên trong

Board mạch bị hỏng khiến các lệnh điều khiển trên lò không như ý muốn, chạy loạn xạ.
Các linh kiện bên trong bị hỏng khiến lò không chạy.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại nguồn điện trong gia đình mình xem đã ổn định chưa.
 • Kiểm tra hệ thống cầu dao tổng xem đã mở chưa.
 • Trường hợp bị đứt cầu chì bạn nên thay cầu chì mới.
 • Dây dẫn điện bị hở, lỏng, nối lại, nếu bị đứt nặng không thể xử lý được bạn nên thay dây mới.
 • Đối với những nguyên nhân rơi vào hư hỏng board và các linh kiện bên trong bạn nên nhờ tới thợ kỷ thuật rành chuyên môn qua kiểm tra và đưa ra giải pháp xử lý triệt để.
 • Tuyệt đối không nên cố kiểm tra khi không rành về lò vi sóng rất dễ hư hỏng nặng và chi phí bỏ ra để sửa lại rất tốn kém.
[Chia sẻ] Dùng lò nướng Bosch có tốn điện không?
Tổng hợp 9+ những lỗi cơ bản khiến lò vi sóng không nóng, không vào điện.

Lò vi sóng bị liệt phím start

Nguyên nhân lò vi sóng không bấm được phím start

Dùng một lực quá mạnh để điều khiển các nút bấm của lò vi sóng. Hoặc do bị va đập rơi xuống từ một độ cao mà lò vi sóng bị hỏng các phím bấm.

Nếu sử dụng các phím bấm một cách thường xuyên mà không lau chùi vệ sinh nó thì môi trường ẩm cùng các là vi khuẩn cũng là các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nút bấm bị liệt.

Đặc biệt trong môi trường không sạch sẽ các loài côn trùng nhỏ đặc biệt là gián sẽ gây hại cho lò vi sóng bằng cách cắn đứt các loại dây điện khiến nút bấm bị liệt.

Cách khắc phục

 • Cách 1: nếu lò bị bị hỏng mạch thì rất đơn giản bạn chỉ cần thay mạch mới để nó hoạt động bình thường.
 • Cách 2: hỏng mạch điều khiển. Mạch điều khiển là một bộ phận rất quan trọng. Hiện nay hiện tượng hỏng mạch điều khiển và hỏng mạch thường bị nhầm lẫn với nhau, bạn hãy lưu ý khi sửa chữa.
  Nếu muốn tự khắc phục lò vi sóng liệt phím bấm thì cũng được tuy nhiên bạn cần đảm bảo kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trước khi bắt tay vào sửa chữa.

Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng mất nguồn

Bị đứt dây nguồn

Trong thời gian sử dụng, dây nguồn có thể bị các con vật cắn đứt hoặc do thời gian sử dụng lâu mà xảy ra hỏng hóc. Cần phải kiểm tra để tránh hiện tượng lò vi sóng không lên nguồn.

Đứt cầu chì

Nguồn điện cung cấp cho cả gia đình bị hỏng do bị đứt cầu chì dẫn đến nguồn điện không được truyền vào trong lò vi sóng. Vì vậy dù bạn có khởi động lò vi sóng hay là thiết lập bất cứ chương trình nào đi nữa thì thiết bị này cũng không lên.

Hỏng bảng mạch điều khiển

Đối với nguyên nhân này bạn không thể tự sửa chữa được mà cần đến sự giúp đỡ của các địa chỉ sửa chữa uy tín. Họ sẽ cử những người thợ có trình độ và chuyên môn nhất định để xử lý lò vi sóng mất nguồn cho bạn.

Bảng mạch điều khiển có giới hạn chịu đựng ở một mức nhiệt độ nhất định. Khi thấy lò vi sóng bị khét hay chập cháy thì mạch này đã bị nóng quá. Bạn cần phải khắc phục ngay để tránh lỗi nặng thêm và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ.

Trên đây là những lỗi cơ bản của lò vi sóng mà người dùng thường gặp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *