• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi bên trong và bên ngoài đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi bên trong và bên ngoài đúng cách

Sau một thời gian bạn sử dụng máy hút mùi thường hay bị khói bẩn, dầu ăn và mỡ, hơi nước bám vào trong máy và các thành máy và quạt hút mùi sẽ làm cho thiết bị thường kêu to khi chạy, có công suất bị giảm.Trong bài viết dưới đây Linh Việt xin chia sẻ các chị em cách vệ sinh máy hút mùi an toàn và sao cho hiệu quả.

1.Một vài phương pháp vệ sinh máy hút mùi bên ngoài

– Sử dụng nước rửa chén: Sử dụng nước rửa chén để vệ sinh sạch bẩn và các vết dầu mỡ bám trên những mắt lưới của miếng hút mùi. Lau đến khi các bạn thấy sạch, rửa lại bằng nước

– Dùng nước lau kính: Bạn cũng có thể sử dụng các loại nước lau kính xịt vào bề mặt cần làm sạch sau đó nên lấy vải mềm lau sạch, trên bề mặt thiết bị sẽ sáng bóng ngay sau khi các bạn vệ sinh bằng cách này.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi bên trong và bên ngoài đúng cách

– Sử dụng nước tẩy chuyên dụng: Chị em cũng nên mua nước tẩy chuyên dụng xịt lên và lau thật sạch bằng các loại vải mềm bề mặt sẽ sáng bóng ngay lại như mới ngay lập tức.

– Sử dụng sản phẩm nhà bếp đang có sẵn: Cần có baking soda và giấm. Trộn hai thành phần lại với nhau theo đung tỉ lệ 1 lít nước ấm và 1 cốc giấm và ½ cốc baking soda sẽ tạo ra dung dịch tẩy rửa hiệu quả làm sạch các thiết bị của bạn.

2.Hướng dẫn vệ sinh lưới lọc khói ỏ ngay bên trong máy hút mùi

Tháo các tấm lưới lọc dầu mỡ ở trong máy hút mùi

Việc đầu tiên các bạn cần làm khi vệ sinh máy hút mùi bếp phía bên trong đó là tháo các tấm lưới lọc dầu mỡ ra trước. Đây cũng là một bước khó khăn và quan trọng nhất khi các bạn vệ sinh thiết bị.

Vệ sinh các tấm lọc khói sạch sẽ

Sau khi tháo rời những tấm lọc dầu mỡ, các bạn ngâm với nước giúp cho các bụi bẩn được làm sạch. Tấm lọc dầu mỡ thì thường khó vệ sinh vì ở trong quá trình sử dụng dầu mỡ sẽ tích tụ lại lâu dần cũng sẽ bám chắc lên những tấm lọc. Để làm sạch dễ dàng mình khuyên các bạn nên chuẩn bị nồi nước nóng đun sôi và cũng nên thêm dấm trắng và baking soda để sử dụng để tẩy rửa tấm lọc.

Làm sạch các khe và mép khu vực lắp tấm lọc mỡ

Tiện lợi hơn các chị em có thể dùng Cif để lau sạch các bụi bẩn bám trong khe. Thêm nữa là các chị em cũng có thể sử dụng dầu ăn để thấm vào bọt biển để giúp lấy đi các vết bẩn bám dai dẳng trên bề mặt của các tấm lọc.

Sau khi làm sạch các chị em có thể sử dụng dung dịch xà phòng dùng để làm sạch thêm một lần là các thiết bị được sáng bóng ngay rồi.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi bên trong và bên ngoài đúng cách

Tháo bộ lọc than hoạt tính và nên lắp mới (khuyến cáo nên theo chu kỳ khoảng 6 tháng 1 lần – nếu có)

Trong quá trình thay than hoạt tính nếu như các bạn gặp phải trường hợp những  vết bẩn bám bên bề ngoài thiết bị thì các bạn cũng có thể áp dụng các cách làm sạch như dùng dầu thực vật và các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lau sạch các bụi bẩn bằng vải ẩm.

3.Lưu ý khi trong quá trính sử dụng máy hút mùi

– Cẩn thận trong việc bạn nấu món chiên, xào, rán: Trong quá trình chiên xào thì dầu mỡ rất dễ bắt lửa do vậy các bạn cần lưu ý không để ngọn lửa chạm tới máy hút mùi sẽ gây ảnh hưởng đến máy

– Nhiệt độ quá cao và các khoảng cách quá gần cũng dễ khiến cho các linh kiện máy dễ bị hỏng hóc hơn.

– Nên lắp máy hút khói bếp nên cách bếp đun thấp nhất từ 70 – 80cm sẽ tính từ đỉnh bếp đun.

– Sau khi nấu nướng xong, các bạn nên bật máy hút mùi hoạt động tầm thêm khoảng 5 phút.

– Không để nước và những vật lạ lọt vào trong thiết bị, thì điều này dễ hỏng linh kiện và gây ra các tiếng ồn khi máy hoạt động.

– Không nên sử dụng máy hút mùi khi có dòng điện chập chờn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *