• Home
  • Tin tức
  • Cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng, hiệu quả chỉ với 3 bước

Cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng, hiệu quả chỉ với 3 bước

Máy giặt được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc… sinh sôi. Từ đó, giúp quần áo được sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Bài viết này Linh Việt sẽ giới thiệu cho bạn một số cách vệ sinh máy giặt đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hãy cùng Linh Việt thực hiện theo bài viết dưới đây nhé.

Cách vệ sinh máy giặt đúng cách nhất

Việc vệ sinh máy giặt tại nhà không hề khó, tuy nhiên để vệ sinh đúng cách vừa đảm bảo hiệu năng vệ sinh máy vừa bảo vệ an toàn máy giặt thì không phải ai cũng làm được. Việc vệ sinh gồm 2 phần chính là vệ sinh lồng giặt và những bộ phận khác của máy giặt.

Việc vệ sinh lau chùi bên ngoài máy giặt có thể làm thường xuyên khi bạn trông thấy vết bẩn bằng mắt thường. Còn đối với việc vệ sinh bên trong của máy giặt thì bạn nên thực hiện vài tháng một lần. Hoặc nếu sử dụng máy giặt 4-5 lần/tuần thì bạn nên làm sạch máy giặt hàng tháng. Công việc này có thể hơi mất thời gian nhưng bù lại máy giặt của bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng được giặt sạch hơn.

Cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng, hiệu quả chỉ vớ 3 bước

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Ngoài baking soda bạn có thể vệ sinh lồng giặt bằng chanh hoặc giấm. Nguyên liệu rất đơn giản mà bất kỳ căn bếp nào cũng có. Giấm trắng cũng là một chất tẩy rửa tự nhiên giúp làm sạch máy giặt.

Với máy giặt cửa trên, bạn cần xả nước đầy lồng giặt (không có quần áo). Bạn nên chọn giặt nóng cho việc vệ sinh máy giặt hiệu quả hơn. Khi lồng giặt đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng vào máy giặt. Còn đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy đổ giấm vào trong lồng giặt trước khi máy bắt đầu chu trình giặt.

Sau đó đặt máy ở chế độ giặt để giấm trắng thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt, giúp loại bỏ các cặn bẩn, nấm mốc còn bám lại bên trong máy.

Khởi động máy giặt với thời gian giặt lâu nhất để tẩy sạch tất cả các chất bẩn còn bám lại. Sau khi máy giặt xong bạn dùng khăn sạch nhúng giấm lau lại máy giặt một lần nữa. Mở cửa máy giặt để máy được khô hoàn toàn.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Nhiều người thường chỉ lau bên ngoài của máy giặt nhưng lồng giặt mới chính mới là chính là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và nấm mốc. Trong baking soda có chất tẩy tự nhiên nên sẽ loại bỏ được vi khuẩn nếu bạn chỉ lau bằng khăn ẩm thông thường thì sẽ không bao giờ sạch được.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Bạn đổ nước ấm vào máy giặt cùng với 2-3 chén dấm và 250gr bột baking soda. Ngâm khoảng 30 phút cho bột baking soda hòa tan vào nước. Sau đó giặt với chu trình giặt lâu nhất. Cách vệ sinh này có thể được áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và và máy giặt cửa trước.

Ngoài ra, bạn có thể pha baking soda với một chút nước tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó nhúng chiếc khăn ẩm vào hỗn hợp đó dùng để lau chùi các vết bẩn bám lâu ngày trên bề mặt thân vỏ máy vô cùng hiệu quả.

Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt

Ngoài việc làm sạch bên ngoài thân và lồng giặt, bạn nên vệ sinh một số bộ phận khác của máy giặt như:

– Khay để nước giặt và nước xả vải: Nên thường xuyên rửa và ngâm khay xả với nước nóng rồi phơi khô.

– Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: Đây cũng là thường xuyên tích tụ vi khuẩn, cặn bẩn. Bạn có thể dùng khăn ẩm thẩm với muối nở để vệ sinh khu vực này.

– Ống xả và lọc nước: Hãy đảm rằng bạn thường xuyên kiểm tra khu vực này và thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn.

Máy giặt sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh định kỳ, công việc này khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm bất cứ lúc nào để giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ, bền đẹp.

Cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng, hiệu quả chỉ vớ 3 bước

Để được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm máy giặt nhập khẩu Châu Âu chính hãng, giá tốt nhất vui lòng liên hệ Linh Việt qua hotline 1800.1544 để được tư vấn miễn phí (24/07).

Trả lời