• Home
  • Tin tức
  • Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước thành công 100% tại nhà

Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước thành công 100% tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, bỗng dưng máy giặt không ngắt nước, nước xả liên tục. Việc này không chỉ hao tốn nước mà còn khiến quần áo giặt mãi không sạch. Linh Việt xin gợi ý 1 vài mẹo bên dưới để giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Máy giặt không ngắt nước do nguồn nước nhiễm bẩn

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt chứa nhiều chất cặn bẩn, đất, đá là nguyên nhân khiến cho lá van xả của máy giặt bị kẹt, đóng không kín từ đó có bao nhiêu nước cấp vào đều bị xả ra ngoài hết.

Cách khắc phục:

Để khắc phục trường hợp này thì trước hết bạn cần phải làm vệ sinh sạch sẽ bồn chứa cấp nước, bảo đảm nguồn nước cấp cho máy giặt sạch nếu không các chất bẩn sẽ đi vào làm van cao su bám rêu, mốc, vôi phèn.

Tiếp theo, nên vệ sinh lại máy giặt, loại bỏ các chất cặn bẩn bên trong lồng giặt cũng như bụi bẩn, đất bám xung quanh lá van xả. Tuy nhiên, cách tốt nhất để giải quyết triệt để vấn đề này đó là tháo rời máy giặt, và vệ sinh từng linh kiện sau đó lắp đặt lại và vận hành xem máy đã hoạt động ổn định chưa.

Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước thành công 100% tại nhà

Van cao su bị kẹt do xơ vải

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải, cặn bẩn hoặc rong rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước,thậm chí các vật là rơi ra từ quần áo khiến van không đóng kín được, làm nước chảy liên tục vào lồng giặt.

Cách khắc phục:

Để giải quyết vấn đề này bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh van cao su để hạn chế, loại bỏ kịp thời xơ vải, cặn bẩn và rong rêu bám vào.

Van cao su bị xơ cứng

Nếu kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt, thì rát có thể van bị xơ cứng do sử dụng lâu ngày làm cho lò xo bị nhão hoặc lá cao su của van xả bị lão hóa không còn độ đàn hồi dẫn đến van không khít được từ đó làm cho nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này thay van xả mới là giải pháp tối ưu nhất, lưu ý bạn nên sử dụng linh kiện chính hãng và cùng model với máy giặt để đảm bảo sự ổn định cũng như tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác trong máy giặt.

Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước thành công 100% tại nhà

Vị trí đặt máy giặt không đúng

Vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng đến việc máy giặt không ngắt nước, xả nước liên tục. Khi đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp nên phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn khiến nguồn nước vào không được sạch sẽ, do đó, van nước dễ bị kẹt hơn.

Cách khắc phục:

Giải pháp trong trường hợp này chính là bạn nên đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để áp lực nước đầy đủ để không cần bỏ lưới lọc nước.

Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt được coi là bộ não điều khiển cho mọi hoạt động của máy giặt. Thông thường, van xả hoạt động nhờ mô tơ kéo xả, ở chu trình giặt thì board mạch sẽ không cấp điện cho mô tơ kéo xả, lúc này van xả đóng và nước được giữ trong lồng giặt.

Trong trường hợp board của máy giặt bị lỗi dẫn đến mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt dẫn đến tình trạng máy giặt xả nước liên tục không ngừng.

Cách khắc phục:

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng. Nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi liên quan đến board mạch, thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra lại board và chạy lại chương trình giặt.

Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước thành công 100% tại nhà

Tuổi thọ linh kiện đã cao

Một trong những nguyên nhân khác khiến máy giặt không ngắt nước là do máy giặt quá cũ, tuổi thọ linh kiện đã lâu năm. Cụ thể, lớp cao su chỗ lá van bị lão quá khiến lá van bị cứng và không đóng mở được.

Cách khắc phục:

Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần thay van mới cùng các linh kiện đã dùng lâu của máy giặt.

Nên vệ sinh và bảo trì máy giặt thường xuyên, định kỳ để đảm bảo máy không gặp sự cố, quần áo luôn được giặt sạch sẽ. Nếu có điều gì thắc mắc, liên hệ với Linh Việt để được hỗ trợ ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *