• Home
  • Tin tức
  • 5++ Mẹo giúp quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt hiệu quả 100%

5++ Mẹo giúp quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt hiệu quả 100%

1. Phân loại quần áo theo chất liệu vải

Quần áo trang phục được làm bằng chất liệu cotton , tơ tằm khi giặt sẽ bị nhăn khá nhiều, nên hạn chế mua chất liệu này. Tuy nhiên, nếu đã lỡ sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.
Ví dụ khi giặt quần áo nếu có quần jean và quần áo được làm chất liệu cotton, thun mềm nên giặt riêng để tránh trường hợp quần áo quấn chặt vào nhau khiến cho quần áo bị nhăn nhúm.
 
cách để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

 

2. Lựa chọn chế độ, tốc độ vắt thích hợp

Sau khi phân loại quần áo, cần chọn chế độ giặt riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

3. Lựa chọn túi giặt quần áo

Để cho quần áo không quấn chặt vào nhau trong quá trình giặt quần áo có thể lựa chọn túi giặt quần áo để hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy giặt bosch giá rẻ.
 
>>>XEM NGAY: 50++ Máy giặt quần áo bosch chính hãng giảm giá lên tới 50%

 

4. Phơi ngay sau khi giặt xong

Để hạn chế việc hình thành các nếp nhăn trên quần áo thì lời khuyên dành cho các bạn đó là nên phơi quần áo ngay sau khi máy giặt báo hoàn thành xong chương trình giặt.
 
Lưu ý: Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.
 
cách để quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt

 

5. Gấp quần áo sau khi phơi

Sau khi quần áo đã khô, thay vì gấp quần áo sẽ khiến quần áo tạo thành nếp nhăn thì hãy treo quần áo vào móc phơi đồ.

6. Dùng máy giặt quần áo bosch lồng ngang, có tính năng giặt hơi nước

Cơ chế hoạt động của máy giặt là lồng giặt sẽ quay theo chiều thẳng đứng nên nếu sử dụng máy giặt quần áo bosch lồng ngang sẽ hạn chế được tình trạng quần áo bị xoắn chặt vào nhau và như vậy quần áo sẽ không bị nhăn như sử dụng máy giặt cửa trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *