• Home
 • Tin tức
 • Những sai lầm khiến bếp từ lỗi E3 khi sử dụng

Những sai lầm khiến bếp từ lỗi E3 khi sử dụng

Bếp từ là thiết bị hiện đại được nhiều người dân lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, đây là thiết bị thông minh nên bếp sẽ có những chức năng cảnh báo riêng, giúp bảo vệ máy tốt hơn. Bếp từ lỗi E3 là một trong những chức năng đó.
 
Vậy vì sao bếp từ lỗi E3? Cách khắc phục lỗi E3 có khó không? Mời quý khách tham khảo ngay cùng Linh Việt nhé!
 

Nguyên nhân khiến bếp từ lỗi E3

bep tu loi e3 2
 
 
Nguyên nhân chính gây nên bếp từ lỗi E3 trong quá trình sử dụng đó là nguồn điện bị quá tải hoặc thấp hơn 170V do sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện vào giờ cao điểm.
 
Một số dấu hiệu bếp từ lỗi E3 trên bếp từ như:
 • Bếp từ báo lỗi E3 khi đang sử dụng.
 • Bếp từ vừa cắm điện vào là báo ngay lỗi E3.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân phụ khiến bếp từ lỗi E3 như sau:

 • Không đủ điện năng: Do khu vực bạn sống ở xa trạm biến áp khiến mức hiệu điện thế quá yếu (nhỏ hơn 170V) khiến bếp không có đủ khả năng chạy ổn định nên báo lỗi.
 • Sử dụng bếp trong giờ cao điểm: Trong những khoảng thời gian cao điểm thì lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng vọt nên điện được các hộ gia đình sử dụng bị suy yếu. Không riêng bếp từ mà các dòng thiết bị đồ dùng gia dụng như bếp điện từ, máy giặt, lò nướng, máy rửa bát,… đều có khả năng bị lỗi này
 • Sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị có  mức điện áp cao trong cùng một khoảng thời gian cũng là nguyên nhân dẫn đến lượng điện áp tiêu thụ của gia đình suy yếu và dẫn đến lỗi E3 bếp từ. 
 • Bếp sử dụng lâu ngày khiến một số linh kiện bên trong bị hỏng.

Khắc phục nhanh bếp từ lỗi E3 đơn giản ngay tại nhà

bep tu loi e3 3
 
 
Trong quá trình sử dụng, nếu gặp tình trạng bếp từ lỗi  E3 thì quý khách đừng nên lo lắng quá mà có thể sử dụng một số  cách sau đây để tránh mất thời gian nấu nướng nhé:
 • Tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện, nhất là cầu chì hoặc bộ bạch nguồn trong nhà. Bếp từ cần lượng điện ổn định để duy trì nên ta cần kiểm tra xem khu vực điện tổng có vấn đề gì không?
 • Quý khách có thể mua thêm ổn áp điện để tránh bếp từ báo lỗi E3.Các sản phẩm bếp từ chính hãng hiện nay đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật với chất lượng cao nên quá trình sử dụng hiếm khi hỏng hóc, gặp sự cố.
 • Không  sử dụng quá nhiều các thiết bị đồ da dụng trong cùng một thời điểm để giảm tải điện năng của nhà
 • Sau khi kiểm tra nguồn điện mà vẫn bị lỗi E3 thì quý khách không nên tự ý tháo dỡ mà hãy gọi đến trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ mua sắm để được hỗ trợ thêm về sản phẩm.

Linh Việt – Địa chỉ cung cấp bếp từ đẹp, chuẩn, chính hãng

Linh Việt – Chúng tôi chuyên cung cấp bếp từ đạt chuẩn chất lượng Châu  U. Các sản phẩm bếp từ của chúng tôi đều chính hãng 100%, có đầy đủ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn một số mã báo lỗi trên bếp từ nên quý khách cứ yên tâm sử dụng sản phẩm tại Linh Việt thật hiệu quả và an toàn nhé!

Một số hình ảnh sản phẩm bếp từ tại Linh Việt cho quý khách tham khảo

bep bosch pid675dc1e 6
 
bep bosch pid675dc1e 5
 
bep bosch pid675dc1e 3
 
>>> Xem ngay: Linh Việt báo giá lò vi sóng âm tủ Bosch giá rẻ
 
Liên hệ Showroom Linh Việt để được tư vấn chọn mua bếp từ tốt nhất, hướng dẫn cách sử dụng bếp từ hiệu quả và xử lý các mã báo lỗi trên bếp từ thường gặp. Gọi ngay số hotline của Linh Việt để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng nhất
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *