• Home
  • Tin tức
  • Ưu điểm và nhược điểm của máy hút mùi không ống thoát

Ưu điểm và nhược điểm của máy hút mùi không ống thoát

Các bạn đang có ý định mua máy hút mùi cho bếp nhà bạn ? Bạn không biết nên lắp đặt máy hút mùi không ống thoát hay có ống thoát ? Bạn băn khoăn không biết lắp loại nào tốt hơn? Bạn đừng lo! Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây thôi !

1.Máy hút mùi không ống thoát là gì ? Cơ chế hoạt động của máy hút mùi không ống thoát

Máy hút mùi là một thiết bị cho nhà bếp ngày càng quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Nó có khả năng hút sạch mùi thức ăn trong phòng bếp và giúp mang lại bầu không khí trong lành cho cả căn phòng.

Không những thế, máy hút mùi còn trở thành một trong các thiết bị nhà bếp góp phần rất quan trọng tạo nên sự hiện đại, tinh tế và sang trọng cho một căn bếp hiện đại.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp2

>>> Xem thêm: Cách lắp máy hút mùi nhà bếp đạt tiêu chuẩn

Nhưng việc lắp đặt máy hút mùi cho căn bếp luôn không phải là điều dễ dàng, bởi vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố quyết định đến kiểu mẫu để lắp đặt máy hút mùi.

Và một trong số các trường hợp khi lắp đặt máy hút mùi cho căn bếp đó là kiểu lắp máy hút mùi không cần đến ống thoát (hay còn được gọi là: máy hút mùi không cần ống thoát xả ra bên ngoài).

Thực tế đã cho thấy: khi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ví dụ như: diện tích phòng bếp chật hẹp hay kiểu thiết kế đã nằm trong quy hoạch của các nhà thiết kế khiến chúng ta phải lựa chọn những loại  máy hút mùi  cho căn bếp không cần ống thoát xả ra bên ngoài môi trường (máy hút mùi không cần ống thoát) tuy nhiên chúng ta chưa thực sự tin tưởng lắm

Có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng rằng: không biết máy hút mùi này có khác gì so với việc lắp đặt máy hút mùi có ống thoát hay không ?

Hoặc cơ chế hoạt động của máy hút mùi này như thế nào? Có hiệu quả hay không? Tất cả đều có trong phần sau đây của bài viết.

2.Ưu điểm và nhược điểm của máy hút mùi không ống thoát

Khi chúng ta lắp máy hút mùi không ống thoát thì nó sẽ mang lại cho gia đình chúng ta những ưu điểm nổi trội và những nhược điểm mà chúng ta cần phải cân nhắc:

Ưu điểm :

Máy hút mùi không ống thoát sẽ nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích cho căn bếp nhà bạn hơn, đồng thời gian bếp sẽ trở nên tinh tế có tính thẩm mỹ cao và khi không phải đục đẽo tường để lắp đặt đường ống thoát khí.

Máy hút mùi hút rất khỏe và khả năng làm sạch không khí nhanh và khả năng làm mát phòng bếp (do khi lắp đặt và máy hút mùi cần ống thoát sẽ mang không khí nóng ra khỏi bếp).

Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp
Ưu điểm và nhược điểm của máy hút mùi không ống thoát

>>> Xem thêm: Nên mua máy hút mùi loại nào phù hợp với gia đình ?

Nhược điểm:

 Khi lắp đặt máy hút mùi cho căn bếp không cần ống thoát thì bạn sẽ phải thường xuyên thay than ( từ 6 – đến12 tháng/1 lần) trong khi chi phí thay thế bánh than hoạt tính không hề rẻ chút nào (tùy từng hãng).

Mặc dù máy hút mùi không ống thoát mang các ưu điểm tuyệt vời là thế nhưng loại này vẫn gặp phải những hạn chế nhất định như: cần phải đục tường  và  điều này sẽ làm mất mỹ quan của không gian bếp.

Bên cạnh đó chi phí ban đầu để mua ống dẫn khí choloại này là rất lớn, chúng sẽ không thích hợp nếu như diện tích phòng bếp nhà bạn quá chật chội.

Ngoài ra, trong trường hợp bếp nhà bạn ở nhà biệt thự và căn bếp được đặt ở vị trí giữa căn hộ  thì bạn bắt buộc phải sử dụng máy hút mùi độc lập (máy hút mùi đảo) để sử dụng thì mới phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *