• Home
  • Tin tức
  • Ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thủy tinh

Ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thủy tinh

Hiện nay, các loại lò nướng thủy tinh đang được nhiều người tiêu dùng khá ưa chuộng do kiểu dáng và các tính năng và giá cả mềm mại. Hãy cùng Linh Việt tìm hiểu về loại lò nướng hiện đại  này nhé!

1.Lò nướng thủy tinh là gì?

Lò nướng thủy tinh được làm bằng loại thủy tinh trong suốt, nướng chín các thức ăn bằng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen. Lò nướng thuỷ tinh này hay còn được gọi với tên gọi khác đó là nồi nướng đa năng. Khi bạn cần nướng các thực phẩm, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào khay có sẵn có trong lò để nướng.

Ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thủy tinh

>>> Xem thêm: Các mẫu mới nhất lò nướng âm tủ bosch

2.Nguyên lý hoạt động của lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh có nguyên lý hoạt động khác với các loại lò nướng bình thường khác chính là lò hoạt động bằng cách đốt nóng và tạo nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn halogen ở phía trên nắp nồi thủy tinh, sau đó sử dụng quạt thổi phân tán nhiệt ra đều khắp đồ ăn cần nướng ở trong lò.

3.Ưu và nhược điểm của lò nướng thuỷ tinh

Ưu điểm:

Tiết kiệm năng lượng: Do hiệu quả cao của các vòng không khí nóng chuyển động trong lò nướng và thời gian nấu và năng lượng tiêu thụ sẽ được giảm đến mức thấp nhất. Vì vậy, loại lò nướng loại này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tới hơn 20% điện năng tiêu thụ so với các loại lò nướng bình thường khác.

Kiểu dáng gọn nhẹ: Lò nướng thủy tinh thường có kiểu dáng nhỏ gọn với dung tích dao động khoảng 15 đến khoảng 30 lít. Có thể cất đi ngay khi dùng xong vàrất gọn gàng.

Bảo lưu hương vị của thực phẩm: Có thể dùng để nướng các loại thức ăn có trọng lượng lớn như một con gà và vịt, … đảm bảo hương vị thơm ngon và nguyên chất. Chất lượng thức ăn nướng đảm bảo chín đều và màu đẹp không bị cháy.

Bảo vệ sức khỏe: Như các bạn đã biết, nếu bạn bổ sung nhiều Cholesterol sẽ làm cho bạn sẽ có khả năng mắc các bệnh về tim mạch. Với loại lò nướng thủy tinh loại này bạn sẽ không phải lo các vấn đề đó bởi vì các vòng tròn không khí nóng trong lò nướng sẽ tiêu hủy các mô mỡ và giảm hàm lượng chất cholesterol đến mức thấp nhất trong phạm vi an toàn cho thực phẩm và  rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của lò nướng thủy tinh

>>> Xem thêm: Lò nướng bosch có tốn điện không ?

An toàn khi sử dụng: Mang chức năng giống như một chiếc lò vi sóng, nhưng đối với lò nướng thủy tinh thì bạn có thể tránh được các nguy cơ cháy nổ khibạn  dùng bát đĩa kim loại hoặc trang trí hoa văn bằng kim loại. Nếu sử dụng các vật dụng này trong lò vi sóng và lò sóng viba không thể xuyên qua kim loại mà sẽ phản hồi lại và gây phóng tia lửa điện, dẫn đến cháy nổ.

Nhược điểm:

Vì vỏ lò nướng thủy tinh được làm bằng chất liệu thuỷ tinh nên khi sử dụng phải rất nhẹ nhàng, tránh làm rơi và vỡ nắp nồi.

Khi nấu nướng xong bằng lò nướng thủy tinh bạn lưu ý không nên vệ sinh ngay bởi vì nước lạnh có thể làm nứt và bể nồi thủy tinh khi còn nóng khi vừa nấu xong.

Nếu bạn nướngcác món quá lớn như nguyên con gà và vịt tẩm gia vị thì dầu mỡ có thể văng cao lên vị trí dưới nắp ở dưới nồi, chỗ quạt thổi nhiệt. Khi lau ở các vị trí này bạn nên sử dụng khăn và các loại vải mềm để lau ngay tránh để lâu thì sẽ tạo thành những vết bẩn khó sạch không thể lau được nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *