• Home
  • Tin tức
  • 6 thói quen sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh để đạt hiệu quả tốt nhất

6 thói quen sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh để đạt hiệu quả tốt nhất

Robot hút bụi lau nhà thông minh là vật dụng vô cùng tiện lợi giúp việc dọn nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy cùng Linh Việt tìm hiểu 6 thói quen sử dụng robot hút bụi thông minh hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian lau chùi mà vẫn giữ nhà cửa sạch bong, sáng bóng.
 

1. Tập trung vào các khu vực cần hút bụi thường xuyên

Bạn không nhất thiết phải lau dọn toàn bộ cả nhà mà chỉ cần xác định và tập trung hút bụi vào những khu vực thực sự cần thiết. Đó là những nơi mà bạn và gia đình thường xuyên ra vào và sử dụng, chẳng hạn như cửa nhà hoặc phòng khách.
 
6 thói quen sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh

2. Sử dụng robot hút bụi lau nhà sau 1 đến 3 ngày cho các khu vực thường xuyên dọn dẹp

Chần chừ trong việc dọn nhà có thể xuất phát vì lý do bạn ngán ngẩm với những lần tổng vệ sinh có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Thay vào đó, hãy thay đổi thói quen dọn nhà bằng cách hút bụi nhanh và thường xuyên hơn, điều này sẽ giúp tiết kiệm cho bạn thời gian về lâu dài. Đối với những khu vực cần dọn dẹp thường xuyên, duy trì việc hút bụi sau 1 đến 3 ngày, còn đối với những khu vực khác, bạn có thể kết hợp lau chùi vào định kì mỗi tuần hoặc mỗi tháng.
 

3. Phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi lần hút bụi

Việc tạo ra khung thời gian cố định cho mỗi lần cần sử dụng robot hút bụi lau nhà, chẳng hạn như 15 hoặc 30 phút sẽ giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành công việc và sắp xếp kế hoạch trong ngày hiệu quả hơn.
 
>>> XEM NGAY: 50++ mẫu robot hút bụi thông minh chính hãng giảm giá lên tới 50%
 

4. Sắp xếp hút bụi là công đoạn cuối cùng trong buổi vệ sinh nhà cửa

Trong quá trình dọn dẹp, hút bụi nên là bước cuối cùng sau khi đã hoàn thành các công đoạn khác như lau bàn ghế hoặc phủi bụi các vật dụng trong nhà.
 
6 thói quen sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh

5. Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ đi kèm phù hợp

Tùy từng loại bề mặt hay không gian muốn hút bụi mà bạn nên chọn các dụng cụ hỗ trợ đi kèm phù hợp. Chẳng hạn, với những khoảng nơi rộng, bề mặt lớn bạn nên sử dụng đầu hút thông thường. Khi bạn muốn làm sạch ga giường, rèm cửa thì nên sử dụng đầu hút dẹt, bản nhỏ. Còn đối với không gian có nhiều bụi nhỏ li ti, bạn nên sử dụng đầu hút có chổi để quét.
 

6. Sử dụng thiết bị hút bụi phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn muốn hút bụi nhanh và thường xuyên thì những máy hút bụi cầm tay nhẹ và không dây là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, nếu bạn và gia đình bị dị ứng thì những máy hút bụi thông thường lại là lựa chọn tối ưu vì khoang chứa bụi sẽ hạn chế sự tiếp xúc của bạn với bụi li ti trong không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *