• Home
  • Tin tức
  • 6 THÓI QUEN KHÔNG TỐT KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ BOSCH CẦN TRÁNH

6 THÓI QUEN KHÔNG TỐT KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ BOSCH CẦN TRÁNH

Bếp từ Bosch nói riêng và những sản phẩm bếp từ nói chung là thiết bị nhà bếp hiện đại, dễ sử dụng và làm sạch nên được nhiều gia đình sử dụng với ưu điểm nấu ăn nhanh chóng. Tuy nhiên các bà nội trợ thường mắc phải những thói quen không tốt. Bài viết dưới đây Linh Việt sẽ chia sẻ cho quý độc giả những thói quen không tốt khi sử dụng bếp điện từ cần tránh để nấu ăn an toàn và kéo dài tuổi thọ cho bếp từ Bosch.

1. Chọn vị trí đặt bếp từ bosch không phù hợp

Ngoài việc ảnh hưởng tới thẩm mỹ nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của bếp từ. Đặt bếp nơi bằng phẳng, thoáng mát, khô ráo, có không gian để nguồn gió tản nhiệt được lưu thông.
Tránh để nơi có độ ẩm cao hay quá nóng, nó sẽ tác động xấu đến linh kiện của bếp. Nhiều người thường có thói quen để nhiều đồ đạc xung quanh bếp, điều đó cũng không tốt, vì nó sẽ cản trở việc lưu thông nguồn khí nóng.

2. Duy trì nhiệt độ cao trong một thời gian dài

Khi bếp từ bosch hoạt động với công suất lớn trong thời gian dài sẽ không tốt cho bếp từ, lượng nhiệt sinh ra rất nóng và nhanh, không kịp tản nhiệt.
Ngoài ra, một số công suất bếp từ lớn sẽ khiến gây quá tải nguồn điện tạo ra hiện tượng cháy, chập điện rất nguy hiểm cho người sử dụng.
 
6 THÓI QUEN KHÔNG TỐT KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ BOSCH CẦN TRÁNH

 3. Lười vệ sinh bếp từ bosch

Những vết dầu mỡ , thức ăn rơi ra bếp từ bosch giá rẻ cần được lau chùi ngay, để lâu có thể làm mờ mặt bếp, làm mất độ nhạy của các phím điều khiển cảm ứng.
Khi vệ sinh bếp cần sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc tận dụng một số nguyên liệu an toàn tự nhiên. Tuyệt đối không sử dụng những vật cứng như giấy nhám, bàn chải cứng, vật liệu nhôm kì mặt bếp sẽ làm hỏng mặt bếp.
 
>>>XEM NGAY: 50++ mẫu bếp từ bosch giá rẻ tại Hà Nội chính hãng giảm giá lên tới 50%

4. Nguồn điện không phù hợp

Nhiều người không để ý về sử dụng mạng điện không phù hợp với máy cũng sẽ khiến tuổi thọ của máy giảm đi, quá trình nấu ăn cũng sẽ không hoàn chỉnh.
Lắp thêm thiết bị ổn định nguồn điện sẽ giúp bảo vệ bếp từ bosch bị ảnh hưởng trong quá trình nấu ăn quá tải, hay mạng lưới điện gia đình bất ổn không phù hợp để nấu ăn.
 

5. Dùng xoong nồi không phù hợp

 
Bếp từ là dòng bếp rất kén nồi, chỉ có tác dụng với xoong nồi làm từ vật liệu có thể nhiễm từ. Bạn cần sử dụng đúng xoong nồi chuyên biệt mới có thể nấu ăn và đảm bảo an toàn khi nấu.
 

6. Sử dụng bếp quá ít

Nhiều người vì tiết kiệm điện mà rất hiếm khi sử dụng bếp, nghĩ như vậy sẽ bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên ý nghĩ đó là sai lầm, tiết kiệm điện thì đúng vì không dùng thì làm sao mà tốn điện, tuy nhiên các thiết bị điện tử nói chung và bếp từ nói riêng nếu sử dụng quá ít sẽ làm hư hỏng các linh kiện của máy, mất độ nhạy.
Trong điều kiện khí hậu của Việt Nam thì bếp điện từ sẽ càng bị hỏng nhanh hơn khi không sử dụng trong thời gian lâu dài vì độ ẩm trong không khí cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *