Staub – Nồi tròn màu đỏ cherry – 22cm (11092206-B)
Giá: 6.090.000đ
- Thương hiệu: Staub
- Xuất xứ: Pháp
- Kích thước: 29x22x15cm
- Khả năng chống dính tự nhiên
- Nắp nồi thiết kế chấm tròn đối lưu hơi nước, giữ được độ ẩm tuyệt vời cho món ăn
- Công nghệ gang tráng men cao cấp, màu sắc sang trọng
- Núm nắp làm bằng niken, mạ vàng đẹp mắt, có thể chịu nhiệt lên đến 250 độ C
Thông tin sản phẩm
Nồi gang tròn Staub 22 cm – Màu đỏ cherry Grade B của thương hiệu Staub chuyên dụng cho các món hầm, tần, kho hay đặt vào lò nướng phù hợp cho gia đình có 3 – 4 thành viên. Với thiết kế nắp nặng, có chấm tròn đối lưu giúp món ăn trong nồi luôn mềm, ngon và lưu giữ được chất dinh dưỡng. Nhờ khả năng truyền và giữ nhiệt tốt, món ăn nấu trong nồi gang Staub luôn giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm và nóng sốt hấp dẫn.
Nồi Staub 22 cm có khả năng chống dính tự nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Lớp phủ bên ngoài chống trầy xước và bền màu với thời gian, núm tay cầm niken mạ vàng đẹp mắt và có khả năng chịu nhiệt lên đến 250 độ C.
Nồi gang Staub màu đỏ cherry có khả năng chống dính tự nhiên, an toàn cho sức khỏe
Nồi gang Staub có thể sử dụng trên nhiều loại bếp, ngay cả trên bếp từ, nên để nồi nguội rồi mới làm sạch nồi, dùng khăn mềm để vệ sinh dụng cụ. Bạn có thể rửa bằng máy rửa bát, tuy nhiên khuyến khích rửa bằng tay để đảm bảo độ bền của sản phẩm.
Đôi nét về thương hiệu Staub
Staub là thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp gốm và gang đúc tráng men của Pháp được thành lập vào năm 1974, hiện đang là một trong những thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới. Với thiết kế ấn tượng, màu sắc, kích cỡ đa dạng và các ưu điểm nổi bật, sản phẩm đã chiếm trọn tình cảm của bất cứ người nội trợ nào.
Các dụng cụ nấu nướng của Staub có độ bền bỉ cao và tiết kiệm năng lượng, đây là đặc trưng nổi bật của dòng sản phẩm này. Gang có khả năng thích nghi tốt với nhiệt độ cao, nấu ăn với dụng cụ bằng gang mang đến món ăn trọn vị, nóng hổi hấp dẫn, đảm bảo chín đều.
Nồi gang Staub là dụng cụ nấu được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới
Ưu điểm vượt trội của nồi gang Staub
Khả năng chống dính tự nhiên
Bề mặt chống dính trong lòng nồi gang Staub nhờ đặc tính kết hợp với chất béo của gang trong quá trình nấu để tạo ra lớp phủ có khả năng chống dính hiệu quả. Khi chất béo được đun nóng trong nồi gang thì sẽ bị polimer hóa, lớp này có thể bị mất đi khi vệ sinh nhưng cũng dễ dàng được tái tạo lại.
Giữ nhiệt trong thời gian dài
Nồi gang Staub hấp thụ nhiệt khá lâu để làm nóng, nhưng khi đã nóng sẽ giữ nhiệt rất xuất sắc, ngay cả khi đã tắt bếp lâu. Chính vì thế, thức ăn nấu trong nồi gang sẽ tiếp tục chính và giữ thực phẩm nóng trong thời gian dài.
Đối với việc giữ lạnh cũng vậy, ủ đá bằng nồi gang sẽ giữ cho đá không tan trong một thời gian dài, đây cũng là điểm nổi bật của nồi gang mà không phải sản phẩm nào cũng có.
Độ phát xạ cao
Ưu điểm của nồi gang chính là tiêu hao rất nhiều năng lượng nhiệt từ bề mặt dưới dạng bức xạ, ngay cả khi rất nóng, bạn cũng có thể hơ tay mà không cảm thấy gì. Gang có tỷ lệ phát xạ 0,64 nên khi thức ăn nấu không chỉ chín nhờ vào tiếp xúc mà còn chín do nhiệt phát xạ trong nồi. Nhờ tính năng vượt trội này nên nồi gang rất phù hợp chế biến các món như cơm, cháo, bánh nướng, bánh hấp, thịt, cá… chín nhanh và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Giải phóng hàm lượng sắt an toàn
Sắt là chất khoáng quan trọng đối với cơ thể người và cần bổ sung trong khẩu phần ăn nhưng hấp thụ quá nhiều cũng không tốt. Men đen của nồi gang Staub cấu tạo từ tinh thể thủy tinh nên khả năng chịu nhiệt cao và vẫn giữ được khoảng trống nano cực nhỏ để sắt polymer hóa chất béo tạo lớp phủ và giải phóng hàm lượng vừa đủ, đảm bảo để an toàn cho người sử dụng.
Sử dụng càng lâu độ bền càng cao
Khi nấu ăn càng chiên xào nhiều thì các lớp màng phủ càng dày lên, nồi gang càng bóng, mịn và thực phẩm chiên xào sẽ ngon hơn.
Dùng trên được nhiều loại bếp
Nồi gang Staub có thành phần chủ yếu là sắt và carbon nên có từ tính tự nhiên, không cần dán đáy nồi vẫn nấu được trên bếp từ mà không lo bị hư hại. Nồi gang Staub có thể sử dụng được trên nhiều loại bếp. Lớp tráng men bên ngoài không chỉ đẹp mà còn giúp hạn chế nồi làm xước mặt kính bếp.
Nồi gang Staub sử dụng tốt trên nhiều loại bếp khác nhau
Cách sử dụng và nấu nướng với nồi gang Staub
Để đảm bảo việc nấu nướng đạt hiệu quả như mong muốn và sản phẩm bền bỉ với thời gian bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng nồi gang Staub trước khi dùng:
Bước 1: Làm sạch nồi gang
Khi mới mua về, trước khi sử dụng lần đầu tiên bạn nên rửa sạch với nước ấm để loại bỏ bụi và mảnh vụn còn sót lại và để cho khô hoàn toàn.
Bước 2: Tráng nồi gang bằng dầu thực vật
Bôi dầu thực vật lên toàn bộ bề mặt phía trong của nồi gang, sau đó làm nóng nồi ở nhiệt độ thấp (bằng 1/3 nhiệt độ cao nhất) trong khoảng từ 3-5 phút. Để nồi nguội, sau đó dùng khăn lau hết dầu ăn còn thừa trên bề mặt, việc này giúp tăng khả năng chống dính, chống gỉ cho sản phẩm. Và bây giờ, nồi gang đã sẵn sàng được sử dụng.
Bước 3: Làm nóng nồi để nấu ăn
Để tránh hư hại nồi do sốc nhiệt, ban đầu người dùng nên nấu với nhiệt độ thấp trong khoảng 3-5 phút rồi mới dần chỉnh nhiệt độ lên, tuy nhiên do sự phân bố nhiệt của gang khá tốt nên không cần thiết nấu ở nhiệt độ cao. Với nồi gang Staub bạn nên nấu ở nhiệt độ tối đa là 250 độ C để tránh hư hại.
Bước 4: Chế biến thực phẩm
Khi tăng nhiệt độ lên để nấu, bạn cần lưu ý nếu nấu bằng bếp ga thì để lửa không quá đáy của nồi gang.
Bước 5: Đối với các món bỏ lò nướng
Thêm các thành phần còn lại vào nồi, đặt nắp lên trên một cách an toàn sau đó đặt vào lò nướng. Đặc trưng của đồ gương thương hiệu Staub là nắp nặng có gai nhọn sẽ thu thập mùi thơm và độ ẩm khi nấu, đảm bảo độ ẩm, nhiệt và hương vị món ăn được giữ lại trọn vẹn.
Lưu ý khi sử dụng nồi gang Staub
– Nên sử dụng nhựa/silicone hoặc đồ dùng bằng gỗ để tránh vết xước trên bề mặt men, đảm bảo tính thẩm mỹ của nồi.
– Không nên làm sạch bằng máy rửa bát để tránh bào mòn lớp chống dính tự nhiên bên trong nồi và thời gian dài sẽ làm mờ màu men. Sản phẩm rất dễ làm sạch bằng nước nóng và khăn mềm.
– Người dùng nên đảm bảo làm nóng nồi gang một cách từ từ, bắt đầu với vài phút ở nhiệt độ thấp để tránh tình trạng sốc nhiệt thì khi muốn nấu ở nhiệt độ cao bạn nên tăng nhiệt độ dần dần. Tuy nhiên, đặc tính của gang là phân bố nhiệt khá tốt nên không cần thiết phải nấu ở nhiệt độ cao.
– Không nên vệ sinh nồi khi còn nóng, cần để nguội rồi mới vệ sinh.
Cách vệ sinh nồi gang Staub
– Bạn có thể vệ sinh nồi một cách dễ dàng bằng nước nóng và nước rửa chén loại nhẹ, không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh hoặc miếng cọ kim loại để loại bỏ thức ăn bám bẩn trong nồi, đặc biệt không nên ngâm nồi quá lâu.
– Nồi gang tráng men Staub trước khi sử dụng lần đầu tiên nên được rửa trong nước ấm và để cho khô hoàn toàn. Bôi đều dầu thực vật vào bên trong của nồi, đun nóng ở nhiệt độ thấp và sau vài phút loại bỏ dầu dư thừa trên bề mặt.
Thông số kỹ thuật
Xuất xứ: Made in France
Hãng sản xuất: Staub Cast Iron
Dòng: La Cocotte
Vật liệu: gang
Màu sắc: đỏ cherry Grade B
Hình dạng: tròn
Dung tích: 2,6 lít
Chiều rộng: 22 cm
Đường kính đáy: 17,1 cm
Đường kính: 22 cm
Chịu nhiệt: lên tới 250 độ C
Trọng lượng: 3.98 kg
Độ dài cả tay cầm: 28,5 cm
Chiều cao (có nắp): 15 cm
Chiều cao (không có nắp): 9,9 cm
Sử dụng an toàn với mọi loại bếp như bếp từ, bếp gas, bếp điện, bếp củi…
Chế biến: Nồi gang chuyên dụng cho món bánh nướng, món hầm, nước sốt,…
Thông số kỹ thuật
Xuất xứ: Made in France
Hãng sản xuất: Staub Cast Iron
Dòng: La Cocotte
Vật liệu: gang
Màu sắc: đỏ cherry Grade B
Hình dạng: tròn
Dung tích: 2,6 lít
Chiều rộng: 22 cm
Đường kính đáy: 17,1 cm
Đường kính: 22 cm
Chịu nhiệt: lên tới 250 độ C
Trọng lượng: 3.98 kg
Độ dài cả tay cầm: 28,5 cm
Chiều cao (có nắp): 15 cm
Chiều cao (không có nắp): 9,9 cm
Sử dụng an toàn với mọi loại bếp như bếp từ, bếp gas, bếp điện, bếp củi…
Chế biến: Nồi gang chuyên dụng cho món bánh nướng, món hầm, nước sốt,…
Đánh giá
There are no reviews yet