• Home
  • Tin tức
  • [Tổng hợp] Những lưu ý khi dùng bếp từ để đảm bảo an toàn khi nấu nướng

[Tổng hợp] Những lưu ý khi dùng bếp từ để đảm bảo an toàn khi nấu nướng

Bài viết dưới đây Linh Việt sẽ chia sẻ cho quý độc giả những lưu ý khi dùng bếp từ Bosch để đảm bảo an toàn khi nấu nướng bằng những kiến thức cơ bản để tránh những trục trặc nhỏ, hãy cùng xem đó là gì thông qua các đầu mục dưới đây:
 

Những lưu ý khi dùng bếp điện từ an toàn

Không để tay tiếp xúc trực tiếp lên mặt bếp

Lưu ý khi dùng bếp điện từ đầu tiên chính là khi bếp đang nóng không được để tay lên bề mặt bếp để tránh tình trạng bị bỏng tay. Mặc dù nguyên lý hoạt động của bếp là chỉ sinh ra nhiệt tại khu vực đáy xoong nồi tiếp giáp với mặt bếp và  mặt kính luôn là loại chịu nhiệt tốt, tuy nhiên khi nhiệt độ nóng lên sẽ tỏa ra xung quanh bề mặt bếp do đó cần hạn chế tiếp xúc bề mặt khi bếp đang hoạt động để tránh gây ra những bất trắc không đáng có.
 
Những lưu ý khi dùng bếp điện từ an toàn

Lưu ý sử dụng thiết bị và dụng cụ nấu phù hợp.

Lựa chọn nồi, thiết bị nấu sẽ giúp tiết kiệm được điện năng một cách hiệu quả do đó nên chọn những thiết bị có đáy từ tính, các loại khác khi đặt lên bếp sẽ báo lỗi và không hoạt động. Bếp từ công suất hoạt động sẽ cao hơn so với những loại bếp khác do đó thời gian làm nóng thường khá nhanh hơn vậy nên hãy dùng các dụng cụ được làm bằng gỗ, hoặc tre để tránh bị bỏng, hạn chế dùng đồ bằng kim loại dẫn nhiệt nhanh và độ nhựa có thể gây nguy hiểm.
 

Lưu ý khi dùng bếp điện từ tránh đặt các vật nặng lên mặt bếp

Bếp từ bosch thường sử dụng mặt kính Schott Ceran là loại kính cao cấp  độ chịu nhiệt và sock nhiệt đến 1000 độ và độ chịu lực 50kg nên rất cứng và khó bị nứt, vỡ, tuy nhiên bạn nên hạn chế đặt các vật nặng hay tránh va đập đối với mặt kính làm giảm tuổi thọ và nứt vỡ kính. Khi mặt bếp bị vỡ, nứt có thể dẫn đến hở điện và không an toàn cho người dùng.
 
Những lưu ý khi dùng bếp điện từ an toàn
 

Không ngắt nguồn ngay khi bếp vừa ngừng hoạt động.

 
Không ngắt nguồn ngay khi bếp vừa ngừng hoạt động bởi đây là cách sử dụng sai lầm so với quan niệm tiết kiệm điện bởi khi tắt bếp thì quạt bếp vẫn hoạt động trong khoảng thời gian từ 30 giây- 1 phút để làm mát các bộ phận, linh kiện bên trong bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.
 
>>>XEM NGAY: 50++ mẫu bếp từ Bosch chính hãng giảm giá lên đến 50%

Tránh để nước tràn lên mặt bếp

 
Để nước tràn lan lên bề mặt bếp khi nấu ăn sẽ khiến cho bề mặt bếp không chỉ mất vệ sinh , mất tính thẩm mĩ mà hơn trên hết rất nguy hiểm bởi nếu vô tình tiếp xúc với từ thông ở đáy xoong sẽ dẫn điện gây hiện tượng giật và nguy hiểm cho bạn. Nếu lỡ để nước tràn ngay nhanh tay tắt bếp và lau sạch và khô để đảm bảo an toàn rồi mới tiếp tục cho bếp hoạt động.
 

Vệ sinh bếp điện từ

Thường xuyên vệ sinh bếp từ cũng là một trong những lưu ý khi dùng bếp từ bosch, nên vệ sinh bếp mỗi ngày để đảm bảo những vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ, lâu ngày thì vết bẩn sẽ khó được loại bỏ hơn. Dầu mỡ thường hay bám trên bề mặt bếp sẽ làm mất tính thẩm mĩ, mất vệ sinh và bị oxy hóa gây han gỉ các bộ phận kim loại như ốc vít. Vỏ thân bếp được làm từ thép không gỉ sơn lớp tĩnh điện bạn nên hạn chế dùng  sắt chà sát gây bong tróc dẫn đến nguy cơ hở điện.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *