• Home
  • Tin tức
  • Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt báo lỗi E1 hiệu quả 100%

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt báo lỗi E1 hiệu quả 100%

Sử dụng bất kì đồ đạc nào cũng không thể tránh khỏi tình trạng máy móc, đồ đạc có trục trặc hỏng hóc. Tất nhiên với máy giặt cũng không tránh khỏi tình trạng đó, và lỗi báo E1 là một trong những lỗi máy giặt hay gặp nhất. Máy giặt báo lỗi E1 là do máy đang gặp vấn đề về ống xả bị ngập nước hay bị uốn cong? Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi báo E1 là gì, làm sao để khắc phục tình trạng này cho những lần tiếp theo? Hãy tham khảo bài viết do Linh Việt chia sẻ dưới đây nhé.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt báo lỗi E1

 
+ Nghẹt rác, nước yếu, không có nước
 
+ Ống xả bị đứt, chuột cắn dây từ van đến bo mạch hoặc ống xả bị uốn cong
 
+ Ống xả ngập nước hay nghẽn nước không thoát ra được
 
+ Ống xả rơi ra hay không được gắn vào máy.
 
cách khắc phục máy giặt báo lỗi E1

Cách khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi E1

 
Khi máy giặt báo lỗi E1 thì cần kiểm tra đường ống xả nước vì có thể trong ống xả có chứa rác thì nên lấy ra tránh gây tắc nghẽn, nếu dây không may bị chuột cắn đứt thì cần nối dây mới, dây bị tuột thì lắp lại…. Sau khi xử lý hết những tình trạng đó thì nên kiểm tra lại toàn bộ sự cố trên tiếp tục đóng nắp máy lại lần nữa và tiến hành giặt bình thường.
 
cách khắc phục máy giặt báo lỗi E1
 
Để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định cần đảm bảo mọi vấn đề không còn tồn tại trước khi tiếp tục giặt, tránh tình trạng máy móc bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác.
 
>>>XEM THÊM:  [Chia sẻ]Cách sử dụng máy giặt bosch đơn giản hiệu quả nhất
 
 
Khi máy xảy ra sự số máy giặt báo lỗi E1 nếu máy còn thời gian bảo hành nên liên hệ với trung tâm bảo hành để họ cử người đến kiểm tra và sửa chữa. Nếu thời gian bảo hành đã hết thì có thể liên hệ với nhân viên bảo trì để xem tình trạng đó mình có thể tự khắc phục được hay không? Nếu không thể tự mình sửa chữa được thì hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa gần nhất để kiểm tra chiếc máy của nhà mình, đảm bảo sự cố được khắc phục tốt nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời