• Home
  • Tin tức
  • Nguyên nhân máy giặt báo lỗi e2 và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi e2 và cách khắc phục tại nhà

Máy giặt báo lỗi e2 nguyên nhân là do đâu? Liệu có cách khắc phục sự cố này tại nhà hay không? Tất cả sẽ được giải thích đầy đủ tại bài viết dưới đây. Bạn hãy tham khảo ngay để có thông tin chính xác nhất cho mình.

Máy giặt báo lỗi e2 là bị làm sao? 

Trong quá trình làm việc của các dòng máy giặt như: LG, Samsung, Toshiba,…bạn thường bắt gặp các vấn đề hay lỗi xảy ra tại màn hình hiển thị của các phím E1, 2, 3,…Khi bạn thấy hiển thị những lỗi này, nghĩa là máy giặt nhà mình đang gặp vấn đề và cần được khắc phục ngay. 

Đặc biệt, với lỗi E2 nghĩa là kí hiệu của việc khóa an toàn bị lỗi ở cửa máy giặt. Điều này khiến cho máy giặt không thể nhận được lệnh làm việc và thực hiện chương trình giặt cho máy được. Do đó, máy báo lỗi về cho người dùng biết để kịp thời xử lý. 

Lỗi E2 thường xuất hiện ở thời điểm giặt nào? 

Lỗi E2 thường xuất hiện ở thời điểm giặt nào? 
Lỗi E2 thường xuất hiện ở thời điểm giặt nào?

Lỗi E2 thường gặp phải ở giai đoạn kết thúc chương trình giặt và chuyển sang trạng thái xả để vắt. Khi đó sẽ có còi báo động kêu tít tít, nhằm thông báo cho người dùng biết máy đang gặp vấn đề. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chương trình giặt bị dừng lại. Khi bạn khắc phục lỗi trên xong thì mới tiến hành tiếp tục được.

Nếu trong trường hợp máy đang vắt mà cửa lồng giặt vẫn đóng, màn hình hiển thị lỗi E2 tức là việc hư hỏng không hề liên quan bộ phận xả. Mà việc này là liên quan tới công tắc của cửa. 

Nguyên nhân nào khiến máy giặt gặp lỗi e2? 

Có một số nguyên nhân gây lên lỗi e2 cho máy giặt. Thường sẽ là do các nguyên nhân sau:

  • Công tắc cửa lồng bị hỏng: ở một số dòng máy giặt thì công tắc cửa và công tắc lồng được thiết kế là một. Mặc dù chúng đã được đóng kín, nhưng tiếp điểm lại đang bị oxy hóa, dẫn tới việc máy báo lỗi E2. 
  • Hỏng công tắc từ của máy giặt: do miếng nam châm ở trên nắp của máy giặt bị động vào công tắc tắc từ. Khiến cho máy không được đóng kín và xảy ra hiện tượng e2. 
  • Hỏng Board mạch: Nếu các tiếp điểm tiếp xúc đều tốt và không vấn đề gì. Thì nguyên nhân gây ra E2 khả năng là hỏng Board mạch máy. 
  • Khả năng cao là đứt van xả của máy. Trường hợp này có thể khắc phục tại nhà được, nhưng phải hết sức cẩn thận. Nếu không chắc chắn có thể gọi cho bộ phận sửa chữa để được hỗ trợ. 
  • Tắc nghẽn đường ống xả: trong khoảng thời gian sử dụng lâu sẽ khiến đường ống dễ bị tắc nghẽn. Vì vậy mà hãy kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để việc tắc nghẽn không thể xảy ra. 

Cách khắc phục sự cố E2 cho máy giặt

Cách khắc phục sự cố máy giặt báo lỗi E2
Cách khắc phục sự cố máy giặt báo lỗi E2

Để khắc phục sự cố E2 cho máy giặt, bạn có thể làm những cách sau:

  • Nếu gặp trường hợp lắp cửa, lồng bị hở không đóng kín được thì có thể là do khóa an toàn bị kẹt. Rơle bị hút vào mà không chịu nhả ra. Lúc này bạn hãy kiểm tra cuộn hút xem có vấn đề như hỏng hóc hay chập cháy không? Nếu xảy ra chập cháy thì hãy gọi đến trung tâm sửa chữa uy tín. 
  • Tháo bỏ chốt cửa để Rơle có thể làm việc nhẹ nhàng hơn. Trừ trường hợp hỏng khóa từ khiến việc hư hỏng ngày càng nặng hơn. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên ngắt các nguồn điện của máy giặt trước khi kiểm tra. 

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới việc máy giặt báo lỗi e2 trong khi dùng. Đồng thời, Linh Việt cũng đề ra một số giải pháp khắc phục cho bạn. Hi vọng rằng bạn đã biết hiểu rõ và biết cách khắc phục máy giặt tại nhà cho mình. 

 

>>> Xem thêm: Cách chữa Máy giặt không ngắt nước đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *