• Home
  • Tin tức
  • Nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt ?

Nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt ?

Nồi chiên không dầu hiện nay đang là thiết bị gia dụng hiện nay không thể thiếu được trong mỗi căn bếp của mỗi gia đình, không những vì tính tiện lợi của nồi chien mà nó còn những lợi ích cho sức khỏe cho các thành viên của gia đình bạn. Tuy nhiên, giữa nhiều sản phẩm, thì chúng ta nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất?

Loại nồi chiên không dầu này có thể nấu chín thực phẩm nấu nướng mà không cần sử dụng dầu nhưng vẫn đảm bảo được món ăn ngon mà lại giúp giảm tác hại từ các chất dầu mỡ chiên như cách nấu thông thường. Nếu các  bạn đang băn khoăn không biết nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt thì hãy cùng Linh Việt tìm hiểu các sản phẩm ngay sau đây nhé!

1.Nồi chiên không dầu là nồi gì?

Nồi chiên không dầu đích thị là một sản phẩm nấu nướng tuyệt vời. Nó là một thiết bị nấu nướng rất đa năng, thường được sử dụng để làm chín các thực phẩm theo hình thức chiên, rán hoặc nướng nhưng không cần sử dụng dầu ăn hay  mỡ. Bởi vì thế, khá nhiều gia đình yêu thích và sử dụng các sản phẩm này để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt ?

>>> Xem thêm: Nồi chiên không dầu tefal có tốt không ?

2.Cấu tạo của nồi chiên không dầu

Vỏ nhựa: Vỏ nhựa chính là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ thiết bị gia dụng nấu nướng nào. Nó được dùng để bảo vệ con người khỏi tác động của điện và nhiệt độ  cũng như bảo vệ các bộ phận điện từ bên trong.

Thanh nhiệt (Mayso): Thanh nhiệt đây là bộ phận đốt nóng và có cấu tạo tương tự với bộ phận mayso của các thiết bị gia dụng khác. Bộ phận này có khả năng tạo ra nhiệt độ và hơi nóng để làm chín thực phẩm.

Khay chiên và rá chiên: Khay chiên và rá chiên không dầu là bộ phận chứa thực phẩm. Rá chiên nằm được làm từ chất  kim loại và nằm ở bên trong khay chiên của nồi. Trong quá trình làm chín thực phẩm và mỡ từ thực phẩm sẽ chảy ra và rơi xuống khay chiên. Vì vậy, thực phẩm được làm chín bằng thiết bị gia dụng nấu nướng này thường ít mỡ hơn.

Núm chỉnh thời gian và nhiệt độ: Núm chỉnh thời gian và điều chỉnh nhiệt độ sẽ được thiết kế ở bên ngoài nồi chiên không dầu. Người tiêu dùng có thể điều chỉnh về thời gian và nhiệt độ nấu chín thực phẩm nhờ núm chỉnh này

3.Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm hiện nay khá mới, xuất hiện lần đầu cách đây khoảng 3 năm và rất nổi bật bởi công nghệ nướng.Tuy nhiên, thực tế, các công nghệ này đều đưo j  áp dụng một nguyên lý hoạt động giống nhau và chỉ khác nhau bởi các thương sản xuất.

Nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt ?

>>> Xem thêm: Có nên mua nồi chiên không dầu tefal ?

Nguyên lý quạt thổi hơi nóng  và làm nóng  thực phẩm không khí giúp nồi chiên không dầu làm chín đồ ăn mà không cần sử dụng dầu hay mỡ chiên.

Theo đó, mặc dù tất cả các sản phẩm nồi chiên không dầu hiện nay trên thị trường đang bán thì  đều hoạt động theo nguyên lý quạt thổi hơi làm nóng không khí trong nồi. Điều này có nghĩa là, bộ phận quạt thổi hơi nóng của nồi chiên không dầu sẽ đóng vai trò chính trong quá trình làm chín đồ ăn bằng không khí. Bộ phận này sẽ làm nóng và giúp luân chuyển luồng không khí bên trong lò nướng không dầu bằng cục điện trở. Từ đó, thực phẩm khi nấu có thể chín dần mà không cần sử dụng dầu và mỡ. Nhiệt độ mà điện trở có thể làm nóng trong nồi chiên không dầu lên tới 200 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *