• Home
  • Tin tức
  • Một vài tiêu chí cần tham khảo trước khi chọn mua bếp từ

Một vài tiêu chí cần tham khảo trước khi chọn mua bếp từ

Bếp từ ngày nay đang dần trở thành một trong các xu thế tiêu dùng của người Việt Nam. Với các tính năng kỹ thuật và thẩm mỹ cao có thể đáp ứng với nhu cầu của cuộc sống hiện đại, bếp từ sẽ hứa hẹn sẽ đem đến sự tiện nghi và hiện đại và an toàn tuyệt đối cho mỗi người dùng.

1.Giá cả bếp từ ở trên thị trường tầm bao nhiêu?

Bếp từ đơn có giá cũng có thể chấp nhận được với rất nhiều người tiêu dùng, tầm khoảng trên dưới khoảng 3 triệu đồng/chiếc. Các nhãn hiệu như Sunhouse và Midea, Bluestone, … có công suất từ 2000W giá từ 500 – 1 triệu với nhiều dòng sản phẩm, rất đa dạng về kiểu dáng. Đây phần lớn là lựa chọn vô cùng tiện lợi của nhiều gia đình sử dụng khi có liên hoan hay là tiệc tùng.

Một vài tiêu chí cần tham khảo trước khi chọn mua bếp từ

Bếp từ đôi trở lên có công suất từ khoảng 3200 W đến trên 7000 W giá khoảng từ 4 triệu trở lên. Bếp từ đôi giá khoảng dưới 4 triệu có nhưng rất ít. Loại bếp từ đôi nhập khẩu từ bên châu Âu có giá đắt nhất khoảng 14 triệu (sẽ tùy thuộc vào số bếp nấu, thương hiệu và cả tính năng). Bếp nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan hoặc do doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu về sẽ lắp ráp có loại có giá bán rẻ hơn.

Bếp từ trên 3 bếp trở lên dao động  khoảng  từ 12 triệu trở lên. Các loại bếp có uy tín như bếp từ Bosch (loại 3-4 bếp) có giá từ 13 – 18 triệu, hay là bếp từ Amica (loại 4 bếp) có giá gần 36 triệu.

2.Trên thị trường hiện nay có những loại bếp từ phổ biến nào ?

– Bếp từ nhập khẩu từ châu Âu có thương hiệu nổi tiếng như Electrolux và Teka, Fagor, Bosch, … Và một số bếp của những hãng khác cũng rất tốt như: Amica, Baumatic và Ariston, Binova, Binova, Cata, Nardi…. Đây là các dòng bếp từ uy tín nhưng giá cả cao.

– Bếp nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan… như Chefs, KitchMate và Munchen, Facom, … Một vài nhãn hiệu khác như Midea, Sunhouse, Supor và Sanyo, Banti, Oddy, Gali, Honey’s, Sooxto…. Các dòng bếp này đa dạng mẫu mã với rất nhiều mức giá, cao có, thấp có.

 – Ngoài ra có rất nhiều loại bếp điện từ hỗn hợp 2 từ 2 điện và bếp 1 từ 1 điện, bếp 2 điện 1 từ với những thương hiệu nổi bật như Teka, Giovani và Canzy…..

3.Chọn mua bếp từ phù hợp nhu cầu của gia đình bạn

– Đối với nhu cầu mua bếp từ để dành cho phục vụ du lịch hay là  ăn liên hoan tại nhà thì nên sử dụng bếp từ loại đơn, vừa gọn nhẹ, vừa tiện sử dụng, để dễ dàng di dời, dễ dàng mang theo,…

Một vài tiêu chí cần tham khảo trước khi chọn mua bếp từ

– Để đáp ứng các nhu cầu đun nấu hàng ngày cho những hộ gia đình Việt Nam thông thường từ 4 đến 6 người, các bạn nên chọn mua sản phẩm bếp từ đôi hoặc là các loại bếp đôi kết hợp cả điện và cả từ sẽ là tốt nhất. Bếp điện sẽ cho hiệu quả nấu nướng rất tuyệt vời đối với các món ăn có những yêu cầu nhiệt độ thấp và có thời gian đun nấu dài như những món xào, rán và ninh, hầm…

– Nếu có nhu cầu đun nấu nhiều, thì gia đình bạn có thể chọn những sản phẩm bếp từ ba bếp, bốn bếp hoặc là năm bếp, … Tuy nhiên các dòng bếp từ đa mặt nấu sẽ có tổng công suất khá lớn, các bạn nên cân nhắc trước khi mua các dòng sản phẩm này.

4.Một vài lưu ý trước khi chọn mua bếp từ

– Theo nhu cầu của mỗi gia đình để lựa chọn loại bếp đơn hay là đôi hay ba-bốn vùng nấu.

– Nên chọn bếp từ kết hợp có hai vùng nấu điện và từ nếu thường xuyên nấu các món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và có thời gian đun nấu.

– Xem xét kỹ phần các thông số kỹ thuật của bếp về Công suất và chất liệu mặt bếp, chế độ nấu và cả chế độ an toàn, xuất xứ, …

Cuối cùng, hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về bếp từ và biết cách chọn mua được chiếc bếp phù hợp với gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *