• Home
  • Tin tức
  • Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp

Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp

Nhà bếp là nơi các chị em có thể trổ tài nấu nướng chính vì vậy mà không gian bếp luôn có nhiều mùi rất khó chịu do thực phẩm và dầu mỡ gây ra khiến cho bầu không khí không vì vậy còn trong lành nữa. Vì vậy giải pháp cho gia đình của bạn chính là trang bị chiếc máy hút mùi và  hút khói nhà bếp. Vậy máy hút mùi cho bếp có tác dụng gì và khi sử dụng cần lưu ý những vấn đề gì?  

1.Máy hút mùi bếp là gì?

Máy hút mùi dành cho bếp là sản phẩm không thể thiếu trong nhà bếp. Máy hút mùi có cấu tạo đơn giản gồm các bộ phận như lớp vỏ bên ngoài và hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút và đèn chiếc sáng và nút điều chỉnh các tốc độ hút mùi. Các loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút mùi  lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và các loại hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc.

Máy hút mùi được chia ra làm 3 loại chính như sau: Máy hút mùi đảo – độc lập, máy hút mùi ống khói và máy hút mùi cổ điển.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp

>>> Xem thêm: Máy hút mùi nhà bếp loại nào tốt nhất hiện nay ?

2.Những công dụng tuyệt vời khi sử dụng máy hút khử mùi cho nhà bếp

Máy hút mùi có tác dụng khử mùi và lọc không khí

Một số dòng máy hút mùi cao cấp hiện nay có trang bị hệ thống than hoạt tính và được ứng dụng trong bộ phận lọc mùi của máy hút mùi. Than hoạt tính thường được dùng trong lọc các loại khí thái, khử mùi và xử lý các khí ô nhiễm cực kỳ hiệu quả và mang lại cho gia đình bạn không gian bếp trong lành. 

Máy hút mùi có thể loại bỏ những tác nhân xấu đối với sức khỏe người sử dụng

Đối với những gia đình sử dụng bếp ga, thì trong quá trình nấu nướng khí gas sẽ thất thoát ra ngoài. Khí gas gây cháy sẽ tạo ra khí NO2 cao gấp 5 đến 6 lần so với không khí bên ngoài môi trường, có hại cho sức khỏe và là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà bếp và dẫn đến bệnh tật với người nấu bếp và những người xung quanh khi dứng gần. Nhưng nếu sử dụng máy hút mùi nhà bếp sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về các vấn đề này nữa.

Máy hút mùi được làm từ những vật liệu cao cấp và thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe.

3.Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi dành cho nhà bếp

Vị trí lắp đặt máy hút mùi cho nhà bếp

Lắp đặt máy hút mùi ở đâu là khâu vô cùng quan trọng vì vậy bạn cần lắp máy hút mùi vào đúng vị trí phù hợp, như vậy sẽ giúp cho việc sử dụng sau này được thuận tiện và thoải mái hơn rất nhiều.

Vị trí lắp đặt máy hút mùi sẽ tùy thuộc và không gian nhà bếp nhà bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng để lắp máy hút mùi đúng cách. Điều quan trọng là máy hút mùi phải được lắp đặt xa so với đỉnh bếp khoảng 70 – 80 cm.

Đường ống thoát khí cần đảm bảo đúng như thiết kế của máy hút mùi , không thu nhỏ ống sai thiết kế vì làm như vậy nguồn khí sẽ không thoát ra được ngoài dẫn đến tình trạng nén khí sẽ tạo ra tiếng ồn.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp

>>> Xem thêm: Các mẫu máy hút mui bosch tại hà nội bán chạy nhất

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp

Khi đã nấu ăn xong bạn vẫn nên để máy hút mùi hoạt động thêm từ 5 đến 10 phút nữa để máy có thể hút hết mùi của thực phẩm và làm cho không khí gian bếp nhà bạn trở nên trong lành hơn.

Bạn cần vệ sinh lưới lọc thường xuyên từ 1 – 2 tháng/1 lần để kéo dài tuổi thọ cho máy hút mùi nhà bếp.

Đối với những chiếc máy hút mùi dùng than hoạt tính bạn nên thay than từ 6 tháng đến 1 năm/1 lần để đảm bảo hiệu quả khử mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *