• Home
  • Tin tức
  • Mẹo giặt quần áo giúp nhanh khô, thơm tho bất chấp nồm ẩm

Mẹo giặt quần áo giúp nhanh khô, thơm tho bất chấp nồm ẩm

Mùa nồm đến mang tới cho chị em nội trợ rất nhiều nỗi lo ngại. Không chỉ có hiện tượng sàn nhà ẩm ướt hay đồ dùng ”đổ mồ hôi hột”, nấm mốc phát sinh mà việc giặt giũ cũng gặp vô vàn khó khăn. Tiêu biểu nhất là cảnh quần áo mãi không khô đã vậy còn kèm theo mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, có ngay các mẹo giặt quần áo cực kỳ đơn giản mà các chị em có thể áp dụng.

Giặt giũ quần áo vào buổi sáng 

Trời nồm là hiện tượng thời tiết thường xuyên xuất hiện tại khu vực phía Bắc, với đặc trưng là mưa nhiều, độ ẩm trong không khí tăng cao. Hiện tượng thời tiết này đã vô tình tác động không nhỏ đến cuộc sống và làm suy giảm chất lượng các vật dụng trong gia đình đặc biệt là quần áo. 

Trong thời tiết này, quần áo dễ gặp phải vấn đề ẩm ướt và rất khó để phơi khô hoàn toàn sau khi giặt giũ. Và để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất, bạn hãy giặt quần áo và phơi vào sáng sớm. Bởi đây là thời điểm độ ẩm độ ẩm trong không khí thấp và có ánh nắng mặt trời giúp khô quần áo nhanh chóng. Từ đó, đẩy lùi được tình trạng quần áo còn ẩm ướt hoặc có mùi sau khi giặt. 

Giặt giũ quần áo vào buổi sáng 

Phơi quần áo ở những nơi thông thoáng 

Hạn chế phơi quần áo trong nhà và ưu tiên phơi quần áo ở những nơi khô thoáng có gió là nguyên tắc phơi quần áo nhanh khô trong mùa nồm mà bạn không nên bỏ qua. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được tình trạng hơi nước từ quần áo là độ ẩm trong nhà tăng cao khi trời nồm và giúp quần áo luôn được thoát khí, làm khô nhanh chóng. 

Theo đó, bạn hãy lựa những khu vực phơi quần áo thông thoáng và, thoát khí tốt, ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào, giúp việc giặt giũ quần áo trong mùa nồm hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách sắp xếp quần áo trên dây phơi sao hợp lý và đủ không gian quá trình thoát hơi diễn ra nhanh hơn, hạn chế nấm mốc gây mùi có thể phát triển. Từ đó, quần áo sau khi giặt vẫn lưu được hương thơm tự nhiên không xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Giặt với nước ấm

Nếu không có máy giặt, chị em có thể giặt đồ bằng nước ấm trước khi phơi. Trong trường hợp bạn sử dụng máy giặt không có chế độ sấy, sau khi giặt xong hãy nhúng chúng vào nước ấm khoảng 60 độ rồi hãy mang đi vắt. Lý giải cho hiện tượng này chính là nhờ tính chất bốc hơi hơn của nước nóng nên thời gian khô quần áo sẽ nhanh hơn so với việc giặt bằng nước lạnh.

Giặt với nước ấm

Sử dụng nước xả vải

Bên cạnh việc quần áo ẩm ướt thì mùi hôi khó chịu cũng là nỗi ám ảnh của nhiều người. Các loại nước xả vải thường có nhiều mùi hương để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. Việc ngân quần áo qua nước xả vải trước khi phơi sẽ tạo mùi hương, khử khuẩn và còn giúp quần áo khô nhanh hơn.

Nếu giặt đồ bằng tay thì thời gian ngâm nước xả vải sẽ là 10-15 phút để mùi hương thấm sâu vào từng sợi vải, tránh được mùi hôi, ẩm mốc xảy ra vào mùa nồm.

Giữ khoảng cách khi phơi đồ

Khoảng cách phù hợp để phơi đồ nhanh khô là từ 5 – 10cm. Việc làm này sẽ giúp quần áo không bị dính vào nhau, gây ẩm ướt lẫn nhau. Bên cạnh đó,bạn tuyệt đối không nên gấp đôi quần áo khi phơi trong mùa nồm hoặc phơi quần áo chồng chất lên nhau.

Sử dụng máy sấy quần áo

Với gia đình có số lượng quần áo giặt hàng ngày lớn thì phương án tốt nhất chính là sắm riêng một mẫu máy giặt kết hợp sấy hoặc máy sấy chuyên biệt. Vào mùa mưa, những thiết bị này sẽ giúp cho việc giặt giũ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Không những vậy, các mẫu máy sấy quần áo hiện đại còn được tích hợp nhiều công nghệ khử mùi, diệt khuẩn để quần áo khô thoáng, sạch sẽ và ngừa vi khuẩn sinh sôi.

Máy sấy chính hãng giá tốt tại Linh Việt

Hiện nay Linh Việt có rất nhiều mẫu máy sấy, máy giặt kết hợp sấy chất lượng với giá cả hợp lý. Liên hệ ngay với Linh Việt để được tư vấn và báo giá các mẫu máy sấy, máy giặt kết hợp sấy phù hợp nhất với gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *