• Home
 • Tin tức
 • Sử dụng máy rửa bát rửa xoong nồi có sạch không?

Sử dụng máy rửa bát rửa xoong nồi có sạch không?

Khi mua máy rửa bát, chúng ta đặt ra rất nhiều câu hỏi về giá thành, chất lượng, khối lượng điện tiêu thụ và cả khả năng hoạt động của máy rửa bát có sạch không? Nhiều gia đình cho rằng việc rửa bằng tay sẽ sạch hơn, vậy rửa bằng máy có sạch hơn rửa bằng tay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời rõ hơn nhé.

1. Máy rửa bát Bosch hoạt động như thế nào?

Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động bể biết chúng làm bằng nào có thể loại bỏ đi các vết bẩn, dầu mỡ có trên đồ dùng và chúng có hiệu quả như rửa bằng tay.

Sau khi bạn đã xếp đồ vào máy rửa bát đảm bảo đúng với các hướng dẫn trong sách của nhà sản xuất, và bật nguồn máy sẽ hoạt động theo chu trình sau:

 • Đầu tiên, máy tự động xả nước vào khoang rửa với áp lực lớn làm trôi bớt thức ăn thừa còn sót lại sau khi bạn đã loại bỏ những phần rác lớn. Sau đó, nhờ thanh nhiệt nước được làm nóng lên đến mức phù hợp tùy vào chức năng, chế độ bạn lựa chọn.
 • Tiếp theo, máy sẽ tự động mở hộp chất tẩy rửa lấy chất tẩy vào thời điểm thích hợp, máy phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao kết hợp với chất tẩy rửa để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa sau đó xả lần 1.
 • Chu trình rửa tiếp tục, máy phun thêm nước nóng lần 2 với áp lực cao hơn để tráng sạch bát đĩa và xả nước bẩn.
 • Cuối cùng, máy sấy bát đĩa bằng luồng khí nóng cho bát đĩa kho ráo và sạch nước.

danh gia may rua bat bosch 1

2. Máy rửa bát Bosch rửa có sạch xoong nồi không?

Muốn biết thực hư chuyện máy rửa bát có rửa được xoong nồi không và có rửa sạch không bạn cần biết những điều dưới đây:

 • Áp lực nước được phun ra từ các vòi phun và cánh quạt là rất lớn mạnh hơn rất nhiều so với hệ thống vòi nước ở bồn rửa bát khi bạn rửa bằng tay và nước được đưa đến tất cả ngóc ngách của đồ dùng nên khả năng làm trôi sạch rác rất cao.
 • Nhiệt độ của nước dùng trong máy rửa bát được đun nóng từ 40 – 75 độ C tùy chế độ và chu trình khác nhau. Mức nhiệt này kết hợp với áp suất lớn đảm bảo không chỉ trôi hết rác mà dầu mỡ trên bát đĩa, đều không thể bám lại. Điều này có thể dễ thấy khi mùa đông bạn thường dùng nước ấm để rửa bát thay cho rửa nước thường không đơn giản chỉ để đỡ lạnh tay mà dầu mỡ còn dễ tan ra và trôi đi. Hơn nữa, nhiệt độ 75 độ cũng giúp tiệt trùng dụng cụ tốt để chúng sạch hơn.
 • Máy rửa chén bát có nhiều chương trình rửa áp dụng cho từng loại đồ dùng khác nhau như: đồ thủy tinh, rửa sâu, rửa mạnh, rửa hỗn hợp… phù hợp với từng loại nên bạn không còn phải lo máy rửa chén bát rửa có sạch không.
 • Một số dòng cao cấp của máy rửa bát Bosch còn có chức năng sấy tăng cường giúp diệt khuẩn.
 • Nếu rửa bằng tay sau khi xong bát vẫn ướt thì rửa bằng máy, bát sạch, khô vì được sấy diệt khuẩn nên đảm bảo hơn.
 • Hóa chất tẩy rửa thường có hại cho da tay và có thể còn bám trên đồ dùng khi bạn rửa bằng tay, đối với máy rửa bát, nước nóng và áp suất nước cao sẽ giúp loại bỏ hết những hóa chất tẩy rửa.
 • Một số dòng máy rửa bát cao cấp Châu Âu có khả năng cảm biến cho phép phát hiện nước vẫn còn bẩn để điều chỉnh chu trình rửa, máy cảm biết nước sạch đồng nghĩa bát đĩa đã sạch.

Bằng những tính năng và hiệu suất làm việc trên, theo bạn máy rửa bát rửa bát đĩa liệu có sạch? Câu trả lời chắc chắn là có bằng những lý do thuyết phục mà chúng tôi đã chỉ ra ở trên.

Máy rửa bát có sạch không? Câu trả lời sẽ là không nếu bạn mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Vì vậy hãy mua máy rửa bát chính hãng tại những cơ sở phân phối uy tín để đảm bảo dụng cụ, bát đĩa được rửa sạch và diệt khuẩn góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *