• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 đơn giản tại nhà

Hướng dẫn sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 đơn giản tại nhà

Trong quá trình sử dụng vì nhiều tác động khách quan khác nhau mà đôi khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E19. Tuy nhiên, bạn cứ yên tâm vì lỗi này có thể xử lý một cách nhanh chóng và triệt để. Hãy cùng tìm hiểu về mã lỗi E19 trên máy rửa bát Bosch và cách xử lý khi gặp trường hợp này nhé!

1. Mã lỗi E19 trên máy rửa bát Bosch là gì?

Khi màn hình của máy rửa bát Bosch hiện lên ký hiệu “E:19” thể hiện tình trạng máy bị nước đang bị rò rỉ vào khiến phao cảm biến được kích hoạt. Lúc này, thiết bị sẽ không hoạt động cho đến khi bạn khắc phục hết sự cố.

2. Nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch báo lỗi E19

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch dính mã lỗi E19, nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

– Bộ phận van tuần hoàn bị hỏng: Hầu hết máy rửa bát dính lỗi E19 đều là do hư hỏng van tuần hoàn hay còn gọi là van xả thuộc hệ thống trao đổi nhiệt.

may rua bat bosch bao loi e19 2

 – Bộ phận trao đổi nhiệt của máy được lắp ở phía sau của vách trái buồng làm sạch. Sau một thời gian sử dụng các chi tiết này sẽ bị hao mòn khiến chúng bị hư hỏng và cần được thay mới.

– Do bo mạch của máy rửa bát bị lỗi.

– Do tắc nghẽn đường xả nước.

3. Cách xử lý khi máy rửa bát Bosch dính mã lỗi 

Để có thể xử lý máy rửa bát bosch báo lỗi E19 tại nhà, mọi người có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra van tuần hoàn của máy 

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra xem van tuần hoàn của máy còn hoạt động tốt không. Đây là bộ phận có chức năng cung cấp nước cho máy rửa bát Bosch, giúp tránh hiện tượng quá nhiệt khi rửa, tiết kiệm năng lượng. Nếu van xả bị hỏng máy sẽ báo hiệu lỗi E19.

Để kiểm tra, bạn cần xả hết nước ra ngoài, sau đó vặn van lại theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý, khi vặn van đến giới hạn nhất định thì kéo nhẹ theo chiều thẳng đứng ra khỏi bộ trao đổi nhiệt.

Bước 2: Kiểm tra máy bơm tuần hoàn của máy rửa bát Bosch

Nếu van tuần hoàn máy rửa bát Bosch của bạn vẫn tốt, thì bạn nên kiểm tra xem máy bơm van tuần hoàn có gặp trục trặc không. Trong thời gian sử dụng dụng bộ phận này dễ bị hỏng hoặc tắc bẩn cũng sẽ gây ra lỗi E1. Với trường hợp này, nếu bơm van tuần hoàn bị hỏng chỉ còn cách thay thế van mới chính hãng, đúng model để máy được hoạt động tốt nhất.

Cách xử lý khi máy rửa bát Bosch dính mã lỗi 

Bước 3: Kiểm tra bo mạch của máy

Sau khi kiểm tra van tuần hoàn, máy bơm van đều hoạt động tốt mà máy vẫn báo lỗi thì khả năng là do hỏng bo mạch. Có thể IC cấp điện cho van tuần hoàn đã bị hỏng. Trường hợp này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhìn chung, máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 cũng không quá nguy hiểm. Nhưng ngay khi phát hiện lỗi mọi người nên xử lý ngay để tránh máy hư hỏng nặng hơn. Đồng thời, nên thường xuyên vệ sinh máy để hạn chế những hư hỏng không đáng có.

Tuy nhiên, nếu không có chuyên môn, bạn không nên tự ý sửa chữa máy rửa bát Bosch tại nhà. Mà nên kiếm sự trợ giúp từ các chuyên viên kỹ thuật để tránh như sai sót và nguy hiểm không đáng có. 

Linh Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và bảo hành các thiết bị gia dụng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới sẽ là đơn vị mà bạn nên lựa chọn. Các sản phẩm tại Linh Việt đều được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất. Vậy nên, bạn hãy yên tâm khi giao máy rửa bát Bosch của mình cho chúng tôi để nhận được sửa chữa và bảo hành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *