• Home
  • Tin tức
  • Nguyên nhân máy giặt quay liên tục không ngừng trước khi tự sửa chữa

Nguyên nhân máy giặt quay liên tục không ngừng trước khi tự sửa chữa

Máy giặt quay liên tục không ngừng là một trong những lỗi cơ bản mà bất cứ gia đình nào cũng gặp phải. Có rất nhiều cách khắc phục, thế nhưng bạn cần nắm rõ được nguyên nhân là do đâu trước khi sửa chữa để tránh làm hư hỏng thiết bị.

Nguyên nhân máy giặt quay liên tục không ngừng và cách khắc phục

+ Nguyên nhân

Nhiều gia đình thường chia ống nước thành nhiều nhánh nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc áp suất nước bị giảm nếu như đồng thời sử dụng. Trong khi đó, máy giặt là một trong những thiết bị cần đến công suất nước mạnh, đủ để có thể khởi động được chương trình giặt.

+ Cách khắc phục

Với trường hợp này, bạn cần phải thiết kế riêng đường ống nước chuyên biệt chỉ sử dụng cho máy giặt, đảm bảo nguồn nước cấp vào máy vừa đủ.

Van điều khiển nước của máy giặt bị hỏng

+ Nguyên nhân

Nếu thiết bị van điều khiển máy giặt bị hỏng thì van sẽ không được mở, khiến nước không được cấp vào máy giặt.

+ Cách khắc phục

Với trường hợp này, bạn cần phải liên hệ với bộ phận kỹ thuật sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ. Và không nên tự sửa chữa hay thay thế linh kiện, tránh làm hỏng thiết bị.

Đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc
Đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

+ Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường ống dẫn nước của bạn bị tắc nghẽn như: Cặn bẩn, rêu,… khiến nước chảy chậm, yếu, nguồn nước được cấp vào máy khá chậm

+ Cách khắc phục

Do đó, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước đến máy giặt có bị bẩn hay không? Nếu làm sạch được thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ, cần thiết thì thay đường ống mới. Bởi tỷ lệ cấp nước cần trên 15L/phút mới đảm bảo máy chạy đúng thời gian quy định.

Màng lọc máy giặt bị tắc

+ Nguyên nhân

Đầu ống dẫn nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước. Nếu máy giặt của bạn sử dụng đã quá lâu hoặc nguồn nước không đảm bảo sẽ khiến màng lọc bị bám bụi bẩn, cặn,… Đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến nước không vào tới máy giặt, gây ra hiện tượng máy quay quá thời gian.

+ Cách khắc phục

Người sử dụng chỉ cần lấy màng lọc ra và dùng bàn chải mềm vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp lại như cũ là được. Việc vệ sinh này không làm mất thời gian và đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Nắm rõ 5 nguyên nhân máy giặt quay liên tục không ngừng trước khi tự sửa chữa 2

+ Nguyên nhân

Lỗi mạch, loạn chương trình là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt quay liên tục không ngừng. Khi máy bị các lỗi này nguyên nhân thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trùng chui vào gây cháy nổ IC trên mạch.

+ Cách khắc phục

Với những lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy cách tốt nhất người sử dụng nên liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được sửa chữa.

>>> Xem thêm: Tự sửa lò vi sóng quay nhưng không nóng chỉ 5′

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *