• Home
  • Tin tức
  • Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi máy giặt kêu to

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi máy giặt kêu to

Máy giặt kêu to và rung lắc là tình trạng thường gặp khi các bạn sử dụng thiết bị này sau một thời gian dài. Nếu không khắc phục kịp thời, nó sẽ khiến máy giặt bị hư hỏng nặng. Vậy nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc, kêu to là gì và làm thế nào để khắc phục điều này? Trong bài viết dưới đây, Gia dụng Linh Việt sẽ tổng hợp nguyên nhân và mẹo hay giúp khắc phục lỗi máy giặt này.

Máy giặt kêu to do đặt ở vị trí không bằng phẳng

Máy giặt kêu to do đặt ở vị trí không bằng phẳng
Máy giặt kêu to do đặt ở vị trí không bằng phẳng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hiện tượng máy giặt bị rung lắc và kêu to là do thiết bị này được đặt ở vị trí không bằng phẳng. Điều này khiến cho thùng giặt bị nghiêng và lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt gây ra những tiếng ồn lớn.

Khi lắp đặt máy giặt, các kỹ thuật viên thường sẽ tư vấn vị trí lắp đặt phù hợp sao cho máy giặt được cân bằng và không bị nghiêng về một phía. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vì không có vị trí tốt hơn, nhân viên lắp đặt buộc phải kê lại máy giặt cho bằng phẳng sau khi lắp đặt. Do đó, khi các bạn di dời máy giặt đến vị trí khác có thể sẽ gây ra tình tạng mất cân bằng.

Trong trường hợp này, mọi người có thể khắc phục hiện tượng máy giặt rung lắc và kêu to bằng những cách như sau:

  • Kiểm tra lại nơi để máy giặt: Các bạn hãy kiểm tra xem nơi kê máy giặt đã bằng phẳng hay chưa. Nếu chưa, mọi người nên chuyển máy giặt sang vị trí khác cân bằng hơn.
  • Gia cố lại nơi để máy giặt: Các bạn nên đặt máy giặt cho vững chắc bằng cách đổ bê tông cứng hoặc lót ván gỗ cứng để bảo đảm cân bằng cho máy giặt hoạt động hiệu quả.
  • Kiểm tra lại chân máy giặt xem đã vặn sát vào mặt đáy chưa, sau đó siết chặt đai ốc nếu cần thiết và điều chỉnh lại chân máy cho nó đứng vững.

Máy giặt kêu to do quá tải so với khối lượng cho phép

Máy giặt bị kêu to do quá tải so với khối lượng cho phép
Máy giặt bị kêu to do quá tải so với khối lượng cho phép

Hầu hết những sản phẩm máy giặt đều có tải trọng riêng do nhà sản xuất quy định. Do đó, các bạn chỉ nên giặt số lượng quần áo với khối lượng cho phép nhằm tránh việc quá tải dẫn đến hỏng hóc thiết bị.

Nếu máy giặt rung lắc và kêu to do nguyên nhân này, mọi người nên kiểm tra lượng quần áo cần giặt trước khi cho vào máy giặt. Trong trường hợp quần áo quá nhiều và vượt quá tải trọng của máy, các bạn nên chia bớt ra thành nhiều lần giặt. Còn nếu lượng quần áo quá ít, mọi người nên gộp vào lần giặt sau để tiết kiệm điện và nước.

Máy giặt kêu to do để quên đồ và vật dụng trong lồng giặt

Máy giặt bị kêu to do để quên đồ và vật dụng trong lồng giặt
Máy giặt bị kêu to do để quên đồ và vật dụng trong lồng giặt

Rất nhiều người thường để quên đồ ở trong áo quần, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt rung lắc và kêu to. Bởi vì những vật này sẽ va chạm vào lồng máy gây ra tiếng động. Bên cạnh đó, nếu bỏ quên những vật sắc nhọn cũng có thể làm hỏng lồng giặt hoặc quần áo.

Vì vậy, các bạn cần phải kiểm tra kỹ quần áo và lồng giặt trước khi giặt để lấy những vật lạ như sỏi đá, chìa khóa,…Thông thường, túi quần và túi áo là những vị trí dễ bỏ sót đồ vật nhất nên mọi người hãy kiểm tra thật kỹ lại các nơi này trước khi tiến hành giặt đồ.

>>> Xem thêm: Sửa nhanh bếp từ báo lỗi E2 chỉ 30′

Bài viết trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi máy giặt kêu to mà Gia dụng Linh Việt muốn chia sẻ với mọi người. Nếu có gì thắc mắc, các bạn hãy bình luận vào phần bên dưới. Cảm ơn mọi người đã theo dõi và hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *