• Home
  • Tin tức
  • Máy giặt Bosch báo lỗi E18: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Bosch báo lỗi E18: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Bosch ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Máy có chất lượng tốt và độ bền cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một số vấn đề nhất định. Để biết máy giặt Bosch báo lỗi E18 là do nguyên nhân gì và cách khắc phục ra sao, hãy tham khảo thông tin trong bài viết sau đây.

Máy giặt Bosch không lên nguồn ngay khi vừa mới mua về
Máy giặt Bosch báo lỗi E18

Máy giặt Bosch báo lỗi E18 là bị sao?

Lỗi E18 có thể xuất hiện ở máy giặt Bosch khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng, băn khoăn không rõ máy giặt bị sao. Theo mô tả trong hướng dẫn sử dụng của thì lỗi E18 là không có nước thải. Như vậy, khi máy giặt Bosch báo lỗi E18 thì có thể xảy ra trường hợp board mạch bị lỗi, bơm thoát nước thải bị lỗi hoặc ống thoát nước thải bị tắc.

 Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn có thể do rác, các vụn vải… Ngoài ra, nếu bạn không vệ sinh máy giặt thường xuyên có có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn trong máy.

>>> 3 Cách khắc phục máy giặt xong không mở được cửa đơn giản

Máy giặt Bosch đang dùng bình thường mà tự dưng không lên nguồn

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Bosch báo lỗi E18 

Khi thấy máy giặt của Bosch báo lỗi E18 đầu tiên bạn hãy vệ sinh làm sạch máy giặt trước. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra từng bộ phận liên quan trong máy giặt. 

Kiểm tra bộ lọc của máy giặt

Khi máy giặt thương hiệu Bosch báo lỗi E18 thì bộ phận đầu tiên mà bạn cần kiểm tra đó chính là bộ lọc của máy. Bộ phận này được thiết kế nằm ở phần phía dưới của máy giặt. Để tiến hành kiểm tra bộ lọc, trước hết bạn hãy tháo bộ lọc ra. Bạn có thể sử dụng kìm để tháo bộ lọc nhưng cần phải hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh để làm hỏng.

Sau khi tháo được bộ lọc ra, bạn hãy dùng bàn chải để vệ sinh bộ lọc bằng nước cho sạch sẽ. Đồng thời bạn hãy làm sạch cả khoang nơi đặt bộ lọc. Vệ sinh xong thì bạn lắp lại bộ lọc vào máy giặt. Sau khi bộ lọc đã được vệ sinh sạch sẽ mà lỗi E18 vẫn không được khắc phục thì bạn hãy kiểm tra đường ống nước của máy giặt.

>>> Nhà 100m2 sử dụng robot hút bụi hãng nào tốt ?

Máy giặt WAT286H8SG 8kg của Bosch

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt

Kiểm tra ống thoát nước được thực hiện sau khi đã làm sạch bộ lọc mà máy giặt vẫn tiếp tục báo lỗi E18. Để kiểm tra ống thoát nước bạn hãy thực hiện bằng thổi khí qua ống hoặc thử chèn dây để xem không khí có thoát qua đó đúng cách hay không. 

Bạn hãy xem trong ống có vận cản gì không, nếu có hãy loại bỏ hết các vật đó. Trong trường hợp ống thoát nước của máy giặt đã bị hỏng thì bạn hãy tiến hành thay thế ống thoát nước mới. 

Kiểm tra máy bơm của máy giặt

Sau khi bạn đã kiểm tra và xử lý tắc nghẽn ở 2 bộ phận bộ lọc và ống thoát nước nếu máy giặt Bosch vẫn báo lỗi E18 thì khả năng còn lại là vấn đề nằm ở máy bơm. Bạn hãy quan sát hoạt động của cánh quạt máy bơm máy giặt Bosch. Bạn kiểm tra xem nếu chương trình giặt đã kết thúc mà cánh quạt không quay, thì máy bơm của máy giặt đã gặp vấn đề trục trặc.

Khi xác định vấn đề nằm ở máy bơm thì bạn hãy tiến hành xử lý toàn bộ các vật cản có trong máy bơm. Nếu máy bơm bị hỏng thì bạn có thể thay thế máy bơm mới.

>>> Khách hàng đánh giá nồi chiên không dầu tefal có tốt không?

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục trong trường hợp máy giặt Bosch báo lỗi  E18. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách sử dụng hay khắc phục các lỗi trong quá trình sử dụng máy giặt Bosch hãy liên hệ với Gia Dụng Linh Việt qua số  Hotline: 18001544 để được hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả. Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích hãy truy cập địa chỉ linhviet.vn.

>>>  Linh Việt review robot hút bụi chi tiết cho quý khách tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *