• Home
  • Tin tức
  • Cách xử lý lỗi E27 máy rửa bát Bosch tại nhà hiệu quả nhất

Cách xử lý lỗi E27 máy rửa bát Bosch tại nhà hiệu quả nhất

Trong quá trình vận hành, các thiết bị thể tránh khỏi việc xảy ra lỗi và bất chợt không thể vận hành. Lỗi E27 máy rửa bát Bosch cũng là một lỗi phổ biến thường thấy. Nguyên nhân nào máy khiến xảy ra lỗi? Khắc phục lỗi E27 có khó không? Nếu máy rửa bát nhà bạn cũng đang gặp tình trạng này, đừng quá lo lắng, hãy tham khảo thông tin mà Linh Việt sắp chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên nhân xuất hiện lỗi E27 máy rửa bát Bosch

Lỗi E27 máy rửa bát Bosch nguyên nhân chính là do hiệu điện thế cấp cho máy không đủ lớn khiến máy không thể hoạt động được. Do đó, máy sẽ báo lỗi trên màn hình điều khiển là E27. Trong trường hợp này, nước vẫn được cung cấp bình thường vào máy nhưng máy động được nên sẽ báo lỗi. Bởi vậy, để hạn chế lỗi này, ngay từ khi mua máy rửa bát Bosch, khách hàng cần phải chú ý đến công suất phù hợp. Không nên lựa chọn những máy có công suất quá lớn. Điều này không chỉ lãng phí, mà còn không đủ điện áp để máy hoạt động.

Hầu hết các bộ phận trong máy rửa bát Bosch đều cần sử dụng điện nay để hoạt động. Chúng bao gồm: máy bơm rửa, máy bơm thủy lực, vòi phun, mô tơ, bộ phận làm nóng… Tùy thuộc vào từng loại máy mà chúng sẽ có công suất khác nhau.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi E27 máy rửa bát Bosch

Trung bình, máy bơm trong máy rửa bát sử dụng điện áp với công suất khoảng 180W. Bộ phận thanh đốt làm nóng nước cũng hoạt động nhờ vào mức điện áp có công suất khoảng 1500 – 2000W.

Ngoài ra, bộ phận điều khiển của máy cũng cần sử dụng đến điện năng nhưng không đáng kể. Nhìn chung, mức tiêu thụ của máy rửa bát Bosch cũng tương đương như các thiết bị sử dụng điện khác trong nhà bạn.

Cách khắc phục lỗi E27 máy rửa bát Bosch tại nhà nhanh chóng, hiệu quả 

Là một trong các lỗi thường gặp của máy rửa bát Bosch nên cách khắc phục lỗi E27 trên máy rửa bát Bosch không hề khó, ngược lại vô cùng đơn giản, chỉ với một vài động tác. Khi máy rửa  bát nhà bạn gặp lỗi này đừng lo lắng mà vội gọi thợ sửa chữa ngay. Bởi lỗi này bạn cũng có thể tự khắc phục được. Khi màn hình điện tử báo lỗi E27, bạn nên tắt thiết bị đi và không nên cố sử dụng. Sau đó, tiến hành kiểm tra nguồn điện áp trong nhà.

Chờ một khoảng thời gian cho đến khi điện áp ổn định thì bật máy lại sử dụng bình thường. Nếu có điều kiện, bạn nên trang bị thêm hệ thống ổn áp để tránh tình trạng điện yếu, sụt giảm điện áp. Chúng gần như có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi E27 Bởi lúc này, điện áp đã được cung cấp lúc nào cũng trong tình trạng ổn định.

Cách khắc phục lỗi E27 máy rửa bát Bosch tại nhà nhanh chóng, hiệu quả 

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén Bosch để tránh bị lỗi

Mặc dù là lỗi thường gặp, nhưng bạn cũng không nên để máy rửa bát Bosch của nhà mình xảy ra lỗi E27 quá lâu. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và gián đoạn việc làm sạch. Đồng thời, tuổi thọ của máy cũng bị giảm một cách đáng kể. Để tránh lỗi E27 trên máy rửa bát Bosch, bạn nên có một số lưu ý:

  • Chọn mua những loại máy rửa bát có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh những loại máy cơ lớn của Châu Âu, thì Bosch cũng cung cấp những loại máy rửa bát nhỏ, phù hợp với nhu cầu của người Việt.
  • Không nên sử dụng máy rửa bát vào giờ cao điểm để tránh hụt điện năng. Buổi sáng là từ 9h30 – 11h30, buổi tối từ 17h – 20h.
  • Trong trường hợp nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng trong gia đình không được ổn định, bạn cần phải trang bị thêm máy ổn áp. Chúng không chỉ khắc phục tình trạng hụt điện, mà còn giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị sử dụng điện trong nhà.
  • Không sử dụng chung ổ cắm máy rửa bát với các loại thiết bị cũng tiêu tốn điện năng như: tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng…
  • Nên trang bị hệ thống dây điện có khả năng truyền tải lớn và phù hợp với mức sử dụng điện của gia đình.

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén Bosch để tránh bị lỗi

Sử dụng máy rửa bát thế nào cho đúng cách?

Để việc rửa chén bát đạt hiệu quả tối ưu nhất và tránh lỗi E27 máy rửa bát Bosch hay các lỗi thường gặp khác người sử dụng cần biết những thông tin sau:

– Bước 1: Loại bỏ hết các thức ăn thừa trên dụng cụ.

– Bước 2: Sắp xếp gọn gàng, khoa học các dụng cụ với nhau.

– Bước 3: Đóng cửa, khởi động máy và chọn chế độ rửa phù hợp.

– Bước 4: Sau khi đã rửa và sấy khô xong, cho bát đĩa giá để cất đi. Sau đó đổ rác trong lồng của máy rửa bát.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành việc rửa bát rồi đấy. Thật đơn giản đúng không?

Hy vọng với những thông tin được Linh Việt chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn tự khắc phục được lỗi E27 máy rửa bát Bosch tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì về thiết bị máy rửa bát trong quá trình sử dụng bạn có thể liên hệ với Linh Việt để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *