• Home
  • Tin tức
  • Lỗi E14 là gì? Cách khắc phục lỗi E14 máy rửa bát Bosch

Lỗi E14 là gì? Cách khắc phục lỗi E14 máy rửa bát Bosch

Có đến 45% người dùng gặp lỗi E14 máy rửa bát Bosch trong quá trình sử dụng. Đây là lỗi gì? Có nghiêm trọng hay không? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E14 như thế nào? Nếu bạn trả lời được tất cả những câu hỏi trên, việc xử lý lỗi trở nên thật đơn giản và nhanh chóng. Vậy, hãy cùng Linh Việt tìm hiểu với bài viết ngay sau đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi E14 máy rửa bát Bosch

Nguyên nhân chính của lỗi E14 máy rửa bát Bosch là do bộ cảm biến của máy gặp biến gặp trục trặc, không xác định được chính xác lượng nước cần thiết để đun nóng. Ngoài ra, nguyên còn có thể là do nguồn điện gặp vấn đề. Từ đó dẫn đến việc các phần tử không thể kết nối nên không nhận được tín hiệu từ module điều khiển. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như:

  • Đầu nối điện của cảm biến nước với modem điện chính bị đứt hoặc lỏng. Từ đó, chúng không thể kết nối hoặc nhận được tín hiệu.
  • Bộ cảm biến lưu lượng hoặc bộ phận lọc nước của máy rửa bát Bosch đang có vấn đề.
  • Trong hệ thống không có áp lực hay ngược lại áp lực đang quá mức.
  • Bảng điện tử bị cháy và không còn hoạt động được.
  • Van nạp của máy bị hỏng, dòng nước lạnh không thể đến được với bộ gia nhiệt.

Nguyên nhân gây ra lỗi E14 máy rửa bát Bosch

Cách khắc phục lỗi E14 máy rửa bát Bosch đơn giản, nhanh chóng

Để khắc phục lỗi E14 máy rửa bát Bosch, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Nếu nguyên nhân là do các đầu kết nối điện các đầu nối điện của cảm biến nước với model điện chính bị đứt hoặc lỏng thì hãy nối lại ngay.
  • Nếu nguyên nhân do van nạp và cảm biến của máy bị hỏng thì bạn nên thay mới luôn bộ phận này.
  • Nếu nguyên nhân gây lỗi E14 máy rửa bát Bosch là do vấn đề áp suất, bạn chỉ cần rút nguồn điện và nghiêng máy sang bên trái một góc 45 độ khoảng 15-20 độ trong vài phút sau máy sẽ sử dụng lại bình thường.

Cách khắc phục lỗi E14 máy rửa bát Bosch đơn giản, nhanh chóng

Nếu nguyên nhân là do bộ lọc bị tắc nghẽn thì hãy thực hiện các bước theo trình tự như dưới đây để khắc phục:

Bước 1: Hãy tắt máy rửa bát bằng cách nhấn nút “ON/OFF” rồi rút phích cắm của thiết bị ra khỏi nguồn điện đồng thời mở van cấp nước ra.

Bước 2: Làm sạch các bộ lọc trong máy rửa bát bằng cách tháo ốc vít ở bộ phận tay phun dưới đáy và tháo các xi lanh lọc ra.

Bước 3: Kiểm tra và đảm bảo bộ phận lọc rác, bộ phận máy bơm dưới đáy của máy không bị tắc nghẽn cặn thức ăn.

Bước 4: Lắp đặt các bộ lọc lại vị trí cũ, vặn tay phun vào vị trí đáy của máy rửa bát.

Bước 5: Kiểm tra đầu của các tay phun, loại bỏ những cặn bám gây tắc nghẽn.

Bước 6: Cắm lại dây cắm máy rửa bát Bosch với ổ điện để chạy lại các chương trình rửa. Kiểm tra lại xem máy còn báo lỗi nữa hay không.

Trên đây là những cách xử lý lỗi E14 máy rửa bát Bosch mà người dùng có thể tự thực hiện được tại nhà. Nếu bạn đã thực hiện tất cả những biện pháp trên mà máy vẫn báo lỗi E14, tức là máy đang gặp phải những lỗi phức tạp hơn. Lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa gần nhất để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời.

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về lỗi E14 máy rửa bát Bosch. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa bát Bosch chính hãng, giá tốt, hãy liên hệ với điện máy Linh Việt bằng việc truy cập vào website linhviet.vn hoặc qua hotline 1800.1544 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *