• Home
  • Tin tức
  • Top 5 món ăn vặt làm cực dễ từ lò nướng gia đình

Top 5 món ăn vặt làm cực dễ từ lò nướng gia đình

Bạn đã biết cách làm các món ăn vặt từ lò nướng gia đình nhà bạn chưa? Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như khoai tây, các loại thịt,… bạn có thể dễ dàng làm các món ăn ngon cùng với chiếc lò nướng gia đình.
 
Tham khảo ngay top 5 món ăn dễ làm từ lò nướng gia đình cùng Linh Việt nhé!
 
Top 5 món ăn vặt làm cực dễ từ lò nướng gia đình
Top 5 món ăn vặt làm cực dễ từ lò nướng gia đình

Top 5 món ăn vặt làm cực dễ từ lò nướng gia đình

Làm khoai tây nướng tại nhà

Món khoai nướng là món được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách nướng. Linh Việt  sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng khoai với phô mai thơm lừng, ngon không cưỡng lại được với những nguyên liệu sau.
 
Top 5 món ăn vặt làm cực dễ từ lò nướng gia đình
Top 5 món ăn vặt làm cực dễ từ lò nướng gia đình
 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
 
– Khoai tây ( 400 gram )
– Zăm bông ( 200 gram )
– Phô mai ( 200 gram )
– Kem tươi ( 100 ml )
– Muối.
– Hạt tiêu.

>>> Xem thêm: Mua ngay lò nướng bosch hbg635bb1 chuẩn Đức 100%

Cách nướng

  • Rửa sạch khoai tây qua nước lạnh cho hết bẩn. Cho khoai tây vào bát, đổ ngập nước rồi bọc lại, cho vào lò vi sóng khoảng 6 phút rồi bỏ ra.
  • Bào sợi phô mai, Zăm bông xắt hạt lựu 1 nửa, một nửa cắt miếng.
  • Cho khoai tây ra đĩa rồi cho kem tươi, phô mai, zăm bông, muối, hạt tiêu lên. Cho đĩa khoai tây vào lò vi sóng rồi nướng khoảng 4 phút. Bạn có thể cho thêm bông hoa lan kèm theo để khoai tây nướng trông đẹp mắt hơn.
  • Sau khi nướng xong, bạn chỉ cần bỏ khoai tây ra và dùng khi còn nóng.

Làm sườn nướng tại nhà

Hà nội đang vào thu se lạnh mà ăn sườn nướng thì hết ý đúng không ạ. Đây là một món dễ làm tại nhà mà bạn nhất định phải thử.  Cùng chuẩn bị nguyên liệu với Linh Việt nhé
 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
 
– Sườn ( 1,5 kg )
– Muối
– Hạt tiêu.
– Bột canh, mì chính
– Dầu ăn.
– Nước mắm.
– Sả
– Ớt.
– Tỏi.
 

Cách nướng

  • Rửa sạch sườn rồi ướp sờn với sả, tỏi, ớt, đã băm nhuyễn cùng với hạt tiêu và các gia vị khác như mì chính, muối, nước mắm và dầu ăn. 
  • Ướp khoảng 1 tiếng để sườm thấm đều các gia vị. Cho sườn vào lò nướng rồi nướng ở nhiệt độ cao khoảng 20 phút. 
  • Khi nướng nên căn thời gian để tắt bếp và lật miếng sườn để sườn chín đều hai mặt.
  • Món sườn nướng ngon nhất khi bạn ăn cùng đồ chua.

Làm gà nướng tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Gà ta ( 1 con )
– Gạo dẻo ( 1 kg )
– Ống tre nứa ( 7 ống )
– Lá chuối.
– Bưởi.
– Gia vị : muối, ớt, lá é, dầu ăn, sả, hạt nêm.
 
 

Cách nướng

 
Bước 1.
  • Làm sạch gà rồi hơ qua nửa cho lông gà cháy hết.
  • Ngâm gạo khoảng 3 tiếng rồi để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào ống nứa, bịt đầu ống bằng lá chuối rồi cho vào nồi để luộc dua 15 đến 20 phút trước khi cho lên bếp nướng.
Bước 2.
  • Trộn 1 thìa bột muối, 1 nắm lá é với ớt, hạt nêm vào bát. Nếu không có lá é thì có thể thay bằng rau răm cũng được. 
  • Ướp gà với các gia vị vừa trộn khoảng 30 phút rồi bọc gà lại với lá bưởi. 
  • Cho gà nên bếp than để nướng khoảng 20 phút đến khi gà chín vàng.
Lúc này bạn có thể bỏ gà ra và dùng với cơm dẻo. Linh Việt chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho bạn và người thân trong gia đình bạn đó.

Làm thịt bò khô ăn vặt tại nhà

Thịt bò khô  là món ăn mà từ xưa đến nay khiến bao người mê mẩn nhưng giá cả đắt đỏ. Nếu bạn làm tại bò khô bằng lò nướng tại nhà rất dễ và rẻ, ăn vào đảm bảo an toàn hơn.
 
 

Cách làm 

  • Thái thịt theo từng thớ, ướp với ngũ vị hương, hạt nêm, tiêu, sa tế, đường, muối. Rồi đảo thịt trên chảo để ngấm gia vị nhanh hơn. Sau đó bạn tiếp tục xé sợi thịt cho tơi và đều.
  • Cuối cùng bạn cho thịt bò xé sợi vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó đảo qua lại trong khay rồi sấy tiếp 15 phút nữa để thịt khô. 
  • Nếu như độ khô của thịt chưa vừa ý bạn sấy thêm 5 phút nữa. Chỉ cần khoảng nửa tiếng bạn đã có món ăn vặt bò khô ngon như ý rồi.

>>> Xem thêm: Vì sao lò vi sóng không nóng , sửa được tại nhà không?

Làm hoa quả sấy tại nhà

Sấy hoa quả bằng lò nướng: mít, táo, chuối, cà rốt,…sấy khố là món ăn vặt mà từ trẻ em đến người lớn đều mê. Đây cũng là món ăn giàu vitamin và tốt cho sức khỏe.
 
 
 
Mỗi loại củ, trái cây sẽ có nướng ở nhiệt độ khác nhau như:
  • Chuối thái lát, ngâm với nước chanh để làm sạch lớp keo và mủ bên ngoài rồi nướng ở nhiệt độ 125 độ C, thời gian nướng 20 phút.
  • Mít ngâm qua nước chanh để không bị sẫm màu rồi để ráo nướng.  Tiếp theo chọn nhiệt độ 50 độ C trong khoảng 4 tiếng.
  • Táo ngâm qua với muối và nước cốt chanh để không bị đen rồi nướng trong 90 phút ở 80 – 100 độ C.
  • Khoai lang thái lát, rửa sạch cho thấm với bột bắp rồi nướng 15 phút với nhiệt độ 250 độ C.a
  • Khoai tây thái lát mỏng, vừa ăn ngâm nước lạnh để ráo rồi quét lên lớp dầu olive và muối. Tiếp theo, đặt đều vào khay nướng và cho vào lò 7 phút, nướng ở 100 độ C. Sau đó, lật khoai 1 lần nữa nướng tiếp ở nhiệt độ 50 độ, thời gian nướng 7 phút.

>>> Xem thêm: Giải đáp nên  mua lò nướng nào tốt ?

Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
SHOWROOM HÀ NỘI
Địa chỉ: B5.24, Lotus3, Khu biệt thự Vinhomes Botanica, đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.32033998
SHOWROOM TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 275 Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận
Điện thoại: 0963.199.915

 
 
 
 

Trả lời