• Home
  • Tin tức
  • Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất

Máy hút mùi nhập khẩu là sản phẩm giúp chúng ta loại bỏ hết khói, mùi thức ăn trong bếp, đặc biệt khi đang nấu nướng. Vậy cách nào để chúng đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, hãy cùng xem các đầu bếp chuyên gia của chúng ta nói gì nhé!

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp sử dụng điện năng để hoạt động, được sử dụng rất phổ biến, mà hầu hết căn bếp hiện đại của gia đình Việt nào cũng sở hữu một chiếc.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi khác nhau như máy cổ điển, các dòng máy hiện đại, kính cong, độc lập, máy âm tủ hay máy hút mùi đảo… đến từ các nguồn gốc, xuất xứ khác nhau với các thương hiệu riêng.

Với những kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất đến từ các đầu bếp, các chuyên gia, những người am hiểu về thiết bị và thường xuyên tiếp xúc sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và thực hiện. Vậy hãy cùng xem họ chia sẻ những gì nhé.

Tham khảo ngay 50+ máy hút mùi Bosch tiết kiệm điện năng, giảm kịch sàn lên đến 50%

Vệ sinh máy hút mùi ngay sau quá trình nấu ăn

Trong khi nấu ăn đặc biệt là các món chiên, rán có nhiều dầu mỡ đồng nghĩa với việc có không ít dầu thừa được máy hút mùi hút lên và giữ lại màng lọc, khi số lượng lớn chúng có thể rơi xuống rớt vào đồ ăn chúng ta đang nấu. Chính vì thế, ngoài những lúc vệ sinh định kì chúng ta nên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng.

cách sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện

Vệ sinh định kì cho máy hút mùi

Một trong những kinh nghiệm giúp sử dụng máy hút mùi an toàn và hiệu quả nhất mà không cần các chuyên gia lên tiếng chúng ta cũng có thể biết đó là vệ sinh định kì là điều hết sức cần thiết.

Việc vệ sinh máy hút mùi đúng cách và định kì, thường xuyên không chỉ giúp chúng sạch hơn, đẹp hơn mà còn là cách bảo vệ thiết bị khỏi những tác nhân gây hại, hỏng hóc giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Thay than hoạt tính định kì 6 tháng 1 lần

Những dòng sản phẩm cao cấp như máy hút mùi Bosch ngoài màng lọc dầu mỡ bằng lưới còn được trang bị thêm than hoạt tính giúp giảm mùi, diệt vi khuẩn, giữ lại chất bẩn để luồng khí đẩy ra môi trường sạch hơn.

Để than hoạt tính thực hiện đúng chức năng của chúng một cách hiệu quả nhất, chúng ta nên làm mới hay nói cách khác là thay thường xuyên và thời gian bạn tối thiểu bạn phải thay nó là 6 tháng 1 lần.

Máy hút mùi Bosch DWB98JQ50

Không lạm dụng công suất cao nhất của máy hút mùi

Việc dùng thế nào để loại bỏ được khói, mùi mà máy chạy vẫn bền tốt mới là điều quan trọng nhất và các chuyên gia đã nói rằng “không nên lạm dụng công suất cao nhất của máy hút mùi”

Mùi thức ăn có thể không xuất hiện ngay khi bạn mới bắt đầu bật bếp nhưng chúng sẽ xuất hiện và tăng dần khi nhiệt độ tăng cao mà bạn không nhận ra, phải đến lúc chúng thành hương vị đặc trưng của món ăn bạn mới biết rằng trong phòng có mùi.

Vì thế nhiều người có xu hướng khi thấy xuất hiện mùi mới bắt đầu bật công suất lớn nhất để hút mùi nhanh, điều này hoàn toàn không tốt cho máy hút mùi của bạn.

Máy mới hoạt động được kích hoạt công suất lớn nhất khiến các động cơ bị “sốc”, công suất càng lớn lượng điện tiêu thụ càng cao, điều này vừa không tốt cho máy mà còn tiêu tốn điện năng.

Vì vậy để bảo vệ thiết bị cũng như tiết kiệm điện năng thì bạn nên bật máy hút mùi ở công suất nhỏ nhất ngay khi nấu ăn. Đến khi thức ăn chín và nhiều mùi hơn, bạn có thể điều chỉnh lên mức trung bình hay mức vừa hoặc có thể mức lớn nhất nếu cần.

máy hút mùi

Mở cửa sổ khi nấu ăn để hỗ trợ máy hút mùi làm việc

Nếu phòng bếp nhà bạn có cửa sổ, bạn nên mở cửa thông thoáng nhất có thể để hỗ trợ việc hút mùi của máy được hiệu quả nhất.

Khi bạn mở cửa sổ, dù ngoài trời không có gió cũng phần nào giúp lấy đi luồng khí bên trong và làm mới bằng không khí bên ngoài. Lúc này máy hút mùi sẽ được giảm tải và việc còn lại của chúng là tiêu diệt vi khuẩn nhờ màng lọc than hoạt tính lấy đi dầu ăn, chất bẩn có trong không khí.

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất của các chuyên gia và các đầu bếp chia sẻ. Với những kinh nghiệm trên, Gia dụng Linh Việt hy vọng bạn biết cách bảo vệ thiết bị của mình cũng như bảo vệ chính sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *