• Home
  • Tin tức
  • 5 kiêng kị thiết kế bếp cấm phạm phải để khỏi tiền mất tật mang

5 kiêng kị thiết kế bếp cấm phạm phải để khỏi tiền mất tật mang

Không gian phòng bếp vô cùng quan trọng bởi đây là không gian gắn kết các thành viên trong gia đình cũng như tạo ra nguồn năng lượng cho gia chủ. Do vậy sẽ có những lưu ý phong thủy giúp gia đình bạn có được nhiều tài lộc. Hãy cùng gia dụng Linh Việt tìm hiểu những lưu ý sau nhé:
 
 

5 kiêng kị thiết kế bếp cấm phạm phải để khỏi tiền mất tật mang

1. Bếp nấu đặt ở trung tâm của căn bếp

Thiết kế bếp cần tránh đặt bếp ở giữa phòng bởi với thiết kế này sẽ không có chỗ dựa, như vậy gia đình bạn sẽ không ổn định cả về tài chính, sức khỏe, tinh thần sa sút.

2. Góc nhọn chĩa vào bếp

Góc nhọn trong phong thủy sẽ gây ra nhiều tổn thất, gây nguy hại do đó nếu thiết kế góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ là điều vô cùng kiêng kị. Căn bếp là nơi nấu nướng, chế biến ra nhiều món ngon bảo vệ sức khỏe do đó nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.
 
5 kiêng kị thiết kế bếp cấm phạm phải để khỏi tiền mất tật mang

 

3. Bếp nấu kị gần nước

Hầu hết những căn bếp hiện đại sẽ có: bếp, máy hút mùi, chậu rửa… Hút mùi và bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa còn chậu rửa sẽ tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo phong thủy thì Thủy và Hỏa là 2 mệnh xung khắc nhau do đó không nên thiết kế chậu rửa và bếp quá gần nhau nên để cách nhau ít nhất 60cm để đảm bảo phong thủy tiền tài tốt nhất.
 

4. Đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính

Bếp là nơi nấu nướng, làm ra nhiều món ăn nuôi dưỡng con người do đó cần tránh luồng khí ở ngoài vào, nếu diện tích ngôi nhà bạn không được rộng cũng có thể đặt 1 tấm chắn để ngăn cách.
 

5. Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh sẽ rất mất thẩm mỹ và gây ra cảm giác không được ngon miệng trong bữa ăn. Ngoài ra nếu thiết kế dựa vào nhà vệ sinh sẽ là môi trường thuận lợi của vi khuẩn nhà vệ sinh bám vào thức ăn gây ra bệnh, khiến sức khỏe người trong nhà kém, hay ốm đau bệnh tật thì điều đó không nên.
 
Theo phong thủy, Hỏa là bếp đặt cạnh nhà vệ sinh là nước mệnh Thủy sẽ tạo ra những hệ quả không tốt, khiến hao mòn tài lộc, vận khí kém, thậm chí các thành viên hay xung đột, sức khỏe cũng không vững vàng, của cải thiếu hụt…
 
Trường hợp bếp có nhiều cửa thì không có cửa nào hướng vào nhà vệ sinh. Đây là một thế phong thủy xấu vì năng lượng tiêu cực của nước thải làm ô nhiễm năng lượng thực phẩm mà gia đình ăn uống hàng ngày. Về lâu dài, bố cục này ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và tài chính gia đình nên tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *