• Home
  • Tin tức
  • Khuyến cáo khi dùng thuỷ tinh trong máy rửa bát bạn nhất định phải đọc

Khuyến cáo khi dùng thuỷ tinh trong máy rửa bát bạn nhất định phải đọc

Một số khách hàng dùng máy rửa bát thì đồ thuỷ tinh bị vẩn đục, bị bám luôn không rửa sạch được, không rõ nguyên nhân. Vậy hãy tham khảo một số khuyến cáo khi dùng thuỷ tinh trong máy rửa bát để bảo vệ dụng cụ bằng thủy tinh của bạn tối đa trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao thủy tinh bị ăn mòn khi dùng máy rửa bát?

Kỹ thuật Bosch Linh Việt giải thích và hướng dẫn như sau:

– Hiện tượng trên không phải rửa không sạch mà là thủy tinh bị bạc dần.

– Đối với đồ thủy tinh thì nhà sản suất thiết kế riêng cho 1 chế độ chuyên rửa đồ thủy tinh , nhiệt độ chỉ tầm 40 độ. Đồ thủy tinh là các sợi thủy tinh tổng hợp, khi khách hàng không chọn đúng chế độ rửa thủy tinh mà chọn chế độ Auto hay Eco thì nhiệt độ cao lên đến 65 độ và gặp chất tẩy rửa thì chỉ sau 2 đến 3 tuần là các đồ thủy tinh đó sẽ bị vôi hóa và bạc dần.

– Tương tự trước đây đã từng có trường hợp KH mang bộ ly pha lê từ Tiệp Khắc (Czechslovakia) về song bên bán ly pha lê không hướng dẫn kỹ sử dụng và bảo quản nên khi khách dùng sai chế độ và ly bị bạc dần.

Khuyến cáo khi dùng thuỷ tinh trong máy rửa bát bạn nhất định phải đọc

Bí quyết chống ăn mòn thủy tinh với máy rửa bát

Trường hợp KH chọn đúng chế độ rửa thủy tinh mà vẫn bị ăn mòn thủy tinh thì cần lưu ý 1 số vấn đề:

Ăn mòn thủy tinh là thiệt hại không thể đảo ngược lại được. Chất lượng thủy tinh kém, nước cực mềm, nhiệt độ cao và thời gian rửa lâu trong máy rửa bát… là các yếu tố có thể dẫn đến ăn mòn thủy tinh. 

– Kiểm tra độ cứng của nước:

Khi nói đến việc tránh ăn mòn thủy tinh thì mức độ cứng của nước là một yếu tố quan trọng. Nước quá mềm có thể hòa tan một vài chất khoáng trong thủy tinh gây ra sự ăn mòn nhanh hơn so với dùng nước cứng. Sử dụng que thử để dễ dàng và nhanh chóng xác định độ cứng của nước. Điều này cho phép bạn chọn cài đặt khử cặn chính xác của máy rửa bát. Tức là khi rửa ly thủy tinh, bạn sẽ phải cân nhắc có nên dùng muối làm mềm nước không, liều lượng có cần tiết chế lại hơn so với khi rửa bát thông thường…Nó sẽ giúp bảo vệ đồ thủy tinh của bạn khỏi nước có độ PH thấp.

Khuyến cáo khi dùng thuỷ tinh trong máy rửa bát bạn nhất định phải đọc

– Thêm chất làm bóng ở bước cuối cùng:

Để đảm bảo không có nước đọng trên ly thủy tinh, mang lại kết quả làm khô tuyệt vời, không tì vết, nhiều chuyên gia khuyến khích người dùng thêm chất trợ xả (dung dịch làm bóng) ở chu trình rửa cuối cùng. Nó có khả năng vô hiệu hóa dư lượng xà phòng và ngăn chặn cặn vôi. Vì vậy, hãy chắc chắn đồ đầy hộp đựng nước trợ xả hoặc sử dụng những loại viên rửa tổng hợp có chức năng 3 trong 1, 5 trong 1…để có kết quả rửa hoàn hảo, ly thủy tinh sáng bóng, lấp lánh sau mỗi lần rửa.

Trên đây là một vài bí quyết giúp chống lại sự ăn mòn thủy tinh khi sử dụng máy rửa bát. Quý khách hàng đang có nhu cầu, quan tâm đến máy rửa bát nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao hoặc muốn được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm gia dụng của chúng tôi, có thể liên hệ trực tiếp với Linh Việt để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Máy rửa bát Bosch chính hãng giảm giá sốc 30% cho 10 khách hàng trong tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *