• Home
  • Tin tức
  • Nguyên nhân và cách khắc phục khi lò vi sóng không nóng

Nguyên nhân và cách khắc phục khi lò vi sóng không nóng

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, việc mất sóng vi ba khiến cho thiết bị điện gia dụng này không làm nóng thức ăn. Đây chính là một trong những lỗi khá phổ biến và thường gặp trong quá trình sử dụng lò vi sóng ở nhiều thương hiệu lớn và nhỏ khác nhau.

Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan tới khách quan dẫn đến tình trạng lò vi sóng không nóng. Vậy làm thế nào để cách khắc phục tại nhà khi lò vi sóng gặp phải tình huống này? Hãy cùng Gia dụng Linh Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bộ phận phát sóng bị hỏng làm sóng vi ba bị mất

Bộ phận phát sóng bị hỏng khiến lò vi sóng không nóng
Bộ phận phát sóng bị hỏng khiến lò vi sóng không nóng

Nguyên lý làm nóng hoặc chín thức ăn của lò vi sóng là nhờ bóng cao tần phát các tia sóng cực ngắn, hay còn được gọi là sóng vi ba. Khi đèn trong lò vi sóng sáng lên và vẫn quay đĩa nhưng không làm nóng thức ăn thì là do bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng vi ba.

Nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng

Trong trường hợp này, nguyên nhân khiến bóng cao tần bị hỏng có thể do bạn để lò vi sóng chạy 100% công suất trong khoảng thời gian dài khiến nó bị nóng và không thể tản nhiệt kịp. Lúc này, bộ phận cầu chì của lò vi sóng sẽ bị đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Cách khắc phục khi bộ phận phát sóng bị hỏng

Việc các bạn cần phải làm là rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra ngoài ổ cắm, mở cửa lò và lấy thức ăn ra bên ngoài. Sau đó tháo vỏ ngoài phía sau của lò vi sóng, tìm và lấy hộp cầu chì ra ngoài, chú ý là phải để nguyên phần dây dẫn.

Các bạn hãy mở hộp cầu chì rồi lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì, dùng bút thử điện để kiểm tra cầu chì có sáng đèn không. Nếu cầu chì bị đứt, các bạn hãy thay thế nó bằng một cầu chì khác cùng loại rồi vào vị trí cũ và đóng vỏ lò lại

>>> Máy giặt bosch giá rẻ , chính hãng, trà góp 0%

Sau khi đã thay thế hoặc nối cầu chì lại, các bạn cắm phích điện và cho thức ăn vào lò vi sóng rồi cài đặt công suất, chế độ, hẹn giờ, chờ đợi rồi lấy thức ăn ra ngoài. Nếu món ăn đã nóng như ý có nghĩa là việc thay thế cầu chì đã thành công.

Bộ phận chắn sóng quá bẩn nên vết bẩn bám vào đáy thành lò

Bộ phận chắn sóng quá bẩn nên vết bẩn bám vào đáy thành lò
Bộ phận chắn sóng quá bẩn nên vết bẩn bám vào đáy thành lò

Bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng sẽ bị bẩn sau một khoảng thời gian sử dụng nếu như các bạn không bảo trì, vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ làm phát sinh các hư hỏng ngoài ý muốn mà chính bạn cũng không thể lường trước được. Nếu lò vi sóng sử dụng qua nhiều tháng liền không lau chùi và làm sạch, lâu ngày những chất từ thức ăn sẽ tích tụ và bám đầy ở bên dưới thành lò làm ngăn cản những tia sóng phát ra khiến lò vi sóng không nóng.

>>>  5 Lý do khiến máy giặt báo lỗi e2

Do đó, sau khi đã hoàn tất quá trình nấu ăn, các bạn hãy sử dụng khăn mềm thấm với nước ấm rồi làm sạch khoang lò và vỏ lò vi sóng. Nếu là những vết bẩn cứng đầu, mọi người có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hay chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm để vệ sinh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể khử mùi cho lò vi sóng bằng cách đặt một cốc nước chanh tươi, sau đó quay lò vi sóng tầm khoảng 3 phút. Tiếp đến, mọi người hãy chờ vài phút cho lò hơi nguội thì lấy cốc nước chanh ra, sau đó dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện lợi hơn.

Trên đây là những nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng và cách khắc phục hiệu quả đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng lò vi sóng.

>>> Tự sửa máy giặt báo lỗi e1 tại nhà được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *