• Home
  • Tin tức
  • 7++Tips hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SIÊU ĐƠN GIẢN

7++Tips hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SIÊU ĐƠN GIẢN

Nhiều khi không hiểu rõ về quy trình cũng như cơ chế hoạt động của máy rửa bát Bosch, máy rửa bát âm tủ bosch có thể khiến anh chị em gặp phải những tình huống không đáng có. Bài viết dưới đây Linh Việt sẽ chỉ ra những tình huống giúp chị em sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả nhất nhé.
 

1. Tráng sạch đĩa, bát trước khi cho vào máy

Máy rửa bát Bosch làm rất tốt nhiệm vụ rửa và giúp bát đĩa sạch bóng. Vì thế, sau bữa ăn, anh chị chỉ cần loại bỏ những mẩu thức ăn lớn còn sót lại, không cần phải rửa trước.
 

2. Đặt đĩa ở giá cao nhất (với máy hai ngăn)

Các loại đĩa luôn luôn được đặt ở giá dưới cùng trong máy rửa bát hai ngăn, bởi giá dưới cùng này được thiết kế chuyên dụng giúp những chiếc đĩa cố định và rửa được sạch hơn.
 
máy rửa bát Bosch

3. Đặt tất cả bát đĩa quay về một hướng

Những chiếc đĩa ở phía sau (hoặc bên trái) máy nên hướng mặt về phía trước, trong khi những chiếc đĩa ở phía ngoài (hoặc bên phải) nên hướng mặt vào trong. Việc này cho phép nước tiếp cận với bề mặt bát đĩa dàng hơn giúp cho khả năng tẩy trôi vết bẩn hiệu quả nhất
 

4. Đặt chảo, bát tô một cách ngẫu nhiên

Đối với các loại nồi chảo kích thước lớn hay thậm chí là những chiếc bát tô nên được đặt ở khay giá dưới cùng và cố gắng xếp dọc theo các cạnh của giá. Các loại chảo nhỏ hoặc bát tô nhỏ hơn có thể đặt úp xuống dọc theo các cạnh của giá bên trên, như thế, nước và chất tẩy rửa có thể dễ dàng tiếp cận tới những chỗ bẩn nhất.
 

5. Để cốc ở khay giá cuối cùng

Đối với ly cốc anh chị nên đặt cốc theo hướng úp xuống và đặt ở giá khay trên. Nó sẽ giúp nước có thể phun vào bên trong.

6. Tách rời thìa, dĩa theo loại

Các loại thìa dĩa cùng kích thước chủng loại thường dễ bị úp sát vào nhau, khiến tia nước khó chạm tới lòng của chúng. Vì thế, nếu giỏ đựng đồ còn khe hở, Anh chị hãy cứ thoải mái đặt xen kẽ thêm vào đó.
 
máy rửa bát Bosch

7. Đặt các xẻng xúc, muôi xúc sai vị trí

Các loại xẻng gỗ, muôi xúc cỡ lớn nên được đặt trên mặt phẳng ở giá trên. Không nên đặt chúng vào giỏ dụng cụ, bởi vì chúng có thể cản trở việc làm sạch các món đồ khác
 

8. Cho dụng cụ không phù hợp vào máy rửa

Nước nóng có thể làm tan chảy, cong vênh hộp nhựa, làm nứt thìa gỗ, làm mất màu các đồ mạ vàng. Ngoài ra, việc đặt các nồi, chảo chống dính không đủ tiêu chuẩn vào máy rửa có thể khiến cho lớp phủ bị bong tróc.
>>>XEM NGAY: 50++ mẫu máy rửa bát bosch giá rẻ chính hãng giảm giá lên tới 50%

9. Cho quá nhiều đồ vào máy rửa

Việc anh chị chất chồng quá nhiều đồ vào máy, nước và chất tẩy rửa không thể lưu thông để làm sạch bát đũa. Sẽ làm hạn chế các tia nước tiếp xúc vào chén bát. Khiến bát đĩa không thể rửa sạch. Một số trường hợp thậm chí gây ra việc không thể tan hết chất tẩy rửa (bột rửa hoặc viên rửa) dẫn đến rửa không sạch và bát đĩa còn nhờn do tồn dư hóa chất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *