• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn quy trình lắp đặt máy rửa bát đúng cách tại nhà

Hướng dẫn quy trình lắp đặt máy rửa bát đúng cách tại nhà

Hướng dẫn quy trình lắp đặt máy rửa bát đúng cách tại nhà

Việc lắp đặt máy rửa bát đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh được các lỗi phát sinh như rò rỉ đường nước, nước không xả được ra ngoài. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết thực hiện ra sao, hãy cùng Linh Việt tham khảo hướng dẫn cách lắp máy rửa bát chính xác và an toàn sau đây nhé.

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát đúng cách tại nhà 3

Cách lắp đặt máy rửa bát đúng cách, an toàn

Để lắp máy rửa bát đúng cách, giúp sản phẩm hoạt động tốt và hiệu quả, bạn cần chuẩn bị kĩ càng trước khi tiến hành lắp đặt.

Chuẩn bị trước khi lắp mát rửa bát

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn cần chuẩn bị: vị trí lắp với máy âm tủ, thiết kế chỗ để với máy rửa bát độc lập và vị trí đặt với máy rửa bát để bàn. Chi tiết như sau:

Với máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát âm tủ thì việc thiết kế chỗ để cũng đơn giản hơn, bạn có thể để máy rửa bát trong hốc tủ đã được thiết kế sẵn bên dưới bếp, ngoài ra nếu căn bếp gia đình bạn rộng có thể thiết kế một đảo bếp giống với phong cách Châu Âu thì một vị trí lắp đặt máy rửa bát hợp lý còn ở chân đảo bếp của gia đình bạn.

SMI6ZCS16E 2

Với máy rửa bát độc lập

Để chuẩn bị cho việc lắp đặt, khi chọn vị trí đặt máy rửa bát độc lập bạn cần chú ý:

+ Chọn vị trí thuận tiện cho việc cung cấp nguồn điện, tránh kết nối nguồn máy rửa bát chung ổ với cách thiết bị điện có công suất lớn khác.

+ Vị trí máy rửa bát nên đặt ở đâu giúp đường ống thoát nước thuận tiện, không cao quá 60cm gây ảnh hưởng đến quá trình xả nước.

+ Vị trí phù hợp có thể đặt bệnh cạnh kệ bếp, cạnh tủ lạnh hoặc gần với vị trí chậu rửa phù hợp với không gian căn bếp nhà bạn sao cho chúng gọn và tiết kiệm diện tích nhất có thể, không gây cản trở giao thông trong nhà và thuận tiện để máy vận hành cũng như các thao tác cho bát vào lấy bát úp lên chạn.

Máy rửa bát độc lập Bosch

Với máy rửa bát để bàn

Loại máy này có kích thước nhỏ nên bạn có thể đặt ở đâu thuận tiện nhất như trên kệ bếp, thậm chí trên bàn ăn miễn sao đảm bảo được các yếu tố về điện và đường thoát nước máy rửa bát.

Máy rửa bát để bàn Bosch

Hướng dẫn thao tác lắp đặt máy rửa bát

Lưu ý: Việc lắp đặt sản phẩm là máy rửa bát cần người có chuyên môn cao và được đào tạo để cài đặt, thiết lập cũng như vận hành thiết bị chạy một cách an toàn, hiệu quả nhất. Vì vậy, những hướng dẫn về cách lắp đặt chỉ mang tính tham khảo sâu hơn về sản phẩm. Bạn không nên tự thực hiện lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Sau đây là các bước cần thực hiện để lắp đặt một máy rửa bát cơ bản nhất:

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát đúng cách tại nhà

Bước 1: Kiểm tra thiết bị sau khi được vận chuyển đảm bảo đầy đủ những linh kiện, phụ kiện và chúng không bị hỏng hóc

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát đúng cách tại nhà 2

Bước 2: Lắp đặt thiết bị theo vị trí đã chuẩn bị trước đó.

Bước 3: Kết nối đường thoát nước sao cho đầu ra không cao hơn 60cm đảm không ảnh hưởng đến quá trình xả nước của thiết bị

Bước 4: Kết nối đường cấp nước chú ý các mỗi nối sao cho không bị hở và hạn chế độ dài của ống và cút đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát đúng cách tại nhà 1

Bước 5: Kết nối nguồn điện phù hợp với công suất và điện áp của thiết bị

Như vậy bạn đã hoàn thành cách lắp đặt máy rửa bát và có thể bắt đầu sử dụng rồi.

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát đúng cách tại nhà

Trên đây là quy trình lắp đặt bếp từ đúng kỹ thuật, nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ Linh Việt qua hotline 18001544 để được hỗ trợ.

Mời Quý khách tham khảo các dòng máy rửa bát tốt nhất: Tại đây

Địa chỉ mua máy rửa bát uy tín tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *