• Home
  • Tin tức
  • Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát nhanh nhất

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát nhanh nhất

Việc đầu tiên  khi bạn lắp đặt máy rửa bát phù hợp là chúng ta cần phải thiết kế xem máy rửa bát nên đặt ở đâu cho hợp lý và để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần giải quyết một số vấn đề sau:

1.Thiết kế chỗ để máy rửa bát phù hợp với gia đình

Máy rửa bát được chia thành 2 loại chính thông dụng là máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập và ngoài ra còn có loại máy rửa bát để bàn rất nhỏ nhưng không quá phổ biến tại nước ta. Cách lắp đặt máy rửa bát này như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào loại máy rửa bát.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát âm tủ phù hợp

Nếu là máy rửa bát âm tủ thì việc thiết kế chỗ để cũng đơn giản hơn và bạn có thể để máy rửa bát trong hốc tủ đã được thiết kế sẵn để ở bên dưới bếp. Bên cạnh đó nếu căn bếp gia đình bạn rộng rãi có thể thiết kế một đảo bếp giống với phong cách của Châu Âu thì một vị trí lắp đặt máy rửa bát phù hơp còn ở chân đảo bếp của gia đình bạn.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát nhanh nhất

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc máy rửa bát có sạch không ?

Thiết kệ chỗ để máy rửa bát độc lập phù hợp

Cách lắp đặt máy rửa bát độc lập thì việc chọn vị trí cần xác định nhiều vấn đề hơn, bạn hãy chọn vị trí thuận tiện nhất cho việc cung cấp nguồn điện và tránh kêt nối nguồn máy rửa bát để chung ổ với cách thiết bị điện có công suất lớn khác bên cạnh.

Vị trí để máy rửa bát nên đặt ở đâu thì sẽ  giúp đường ống thoát nước thuận tiện và không cao quá 60cm gây ảnh hưởng đến quá trình xả nước rửa ra ngoài.

Vị trí phù hợp sẽ có thể đặt bệnh cạnh kệ bếp hoặc cạnh tủ lạnh hoặc gần với vị trí các chậu rửa phù hợp với không gian căn bếp của nhà bạn sao cho chúng gọn và giúp tiết kiệm diện tích nhất có thể và không gây cản trở giao thông trong nhà và thuận tiện để cho máy rửa bát vận hành cũng như các thao tác cho bát vào lấy bát úp lên tủ để bát.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát để bàn phù hợp

Loại máy rửa bát để bàn nàycó kích thước khá nhỏ nên bạn có thể đặt ở đâu thuận tiện nhất như trên kệ bếp, hay thậm chí trên bàn ăn miễn sao đảm bảo được những yếu tố về điện và đường thoát nước máy rửa bát trong quá trình hoạt động.

2.Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa chén bát đạt tiêu chuẩn

Trước khi bước vào hướng dẫn phương pháp lắp đặt máy rửa bát chung tôi muốn nhận mạnh và lưu ý với các khách hàng rằng:

Việc lắp đặt máy rửa bát cần phải người có chuyên môn cao kĩ thuật và được đào tạo để cài đặt và thiết lập cũng như vận hành máy rửa bát chạy một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bởi vậy, những hướng dẫn về cách lắp đặt máy rửa bát của chúng tôi dưới đây giúp bạn tham khảo và hiểu hơn về máy rửa bátvà giám sát quy trình của thợ kỹ thuật máy rửa bát bởi khi bạn mua sản phẩm đại lỹ sẽ có nhân viên đến hỗ trợ lắp đặt máy rửa bát tại nhà giúp bạn.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát nhanh nhất

>>> Xem thêm: Đánh giá máy rửa bát bosch từ các khách hàng đã dùng

Các bước lắp đặt máy rửa bát tại nhà

Các bước trong quá trình lắp đặt máy rửa bát gia đình chúng ta hãy đảm bảo theo quá trình dưới đây để máy vận hành tốt nhất và đó cũng là một cách lắp đặt máy rửa bát của nhà sản xuất.

Bước 1: Bạn phải kiểm tra máy rửa bát sau khi được vận chuyển có đảm bảo đầy đủ những linh kiện và các phụ kiện và chúng không bị hỏng hóc

Bước 2: Lắp đặt các thiết bị theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất máy rửa bát vào vịt rí bạn đã lựa chọn theo tư vấn của Linh Việt ở mục 1

Bước 3: Kết nối các đường thoát nước sao cho đầu ra nước không cao hơn 60cm để đảm không ảnh hưởng đến quá trình xả nước của máy rửa bát

Bước 4:Kết nối các đường cấp nước chú ý các mỗi nối sao cho không bị hở và hạn chế tối đa độ dài của ống và cút đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất

Bước 5: Kết nối nguồn điện sao cho phù hợp với công suất và điện áp của thiết bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *