• Home
 • Tin tức
 • Hãng Liebherr – Thương hiệu thiết bị gia dụng nổi tiếng của Đức

Hãng Liebherr – Thương hiệu thiết bị gia dụng nổi tiếng của Đức

Hãng Liebherr – Thương hiệu thiết bị gia dụng nổi tiếng của Đức

Linh Việt tự hào là đại diện phân phối chính hãng các thiết bị Liebherr tại thị trường Hà Nội. Cùng Linh Việt tìm hiểu về thương hiệu cao cấp số 1 của Đức này nhé.

Liebherr là nhà sản xuất thiết bị đa quốc gia Đức-Thụy Sĩ có trụ sở tại Bulle , Thụy Sĩ, với cơ sở sản xuất chính và nguồn gốc ở Đức.

Hãng Liebherr

Hãng Liebherr bao gồm hơn 130 công ty được tổ chức thành 11 bộ phận: vận chuyển đất , khai thác mỏ, cần cẩu di động , cần cẩu tháp , công nghệ bê tông, cần cẩu hàng hải , hệ thống hàng không và vận tải, máy công cụ và hệ thống tự động hóa, thiết bị gia dụng và linh kiện. Hãng có lực lượng lao động trên toàn thế giới hơn 42.000 người, với doanh thu 9 tỷ euro vào năm 2017. 

Được thành lập vào năm 1949 bởi Hans Liebherr tại Kirchdorf an der Iller , Baden-Württemberg , Đức, doanh nghiệp vẫn hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình Liebherr. Isolde và Willi Liebherr , con gái và con trai của Hans, lần lượt là giám đốc điều hành và chủ tịch của Bulle, Liebherr-International AG có trụ sở tại Thụy Sĩ và một số thành viên khác trong gia đình đang tích cực tham gia quản lý công ty. Năm 1974, Viện Franklin đã trao tặng Huân chương Frank P. Brown cho Hans Liebherr. Năm 2005, tạp chí Forbes liệt họ vào danh sách tỷ phú . Đến năm 2007, đây là công ty cần cẩu lớn nhất thế giới.

Hãng Liebherr 1

Lịch sử hình thành và phát triển Hãng Liebherr

Hans Liebherr được đưa đi nghĩa vụ quân sự trong Thế chiến thứ hai. Trong chiến tranh, Liebherr phục vụ trong Tiểu đoàn Tiên phong Ulm 101, trực thuộc Sư đoàn bộ binh hạng nhẹ 101 và chiến đấu dưới quyền Cụm tập đoàn quân miền Nam trong Chiến tranh Đức-Liên Xô. 

Sau chiến tranh, ông bắt đầu bằng việc chế tạo những cần cẩu tháp có giá cả phải chăng ; Liebherr mở rộng sang sản xuất các bộ phận máy bay – đây là nhà cung cấp quan trọng cho nhà sản xuất máy bay Airbus của Châu Âu và các tủ trưng bày và tủ đông làm lạnh thương mại cũng như tủ lạnh gia dụng . Tập đoàn này cũng sản xuất một số máy đào và khai thác mỏ lớn nhất thế giới, bao gồm máy xúc , máy xúc và xe ben cỡ lớn . T 282 B là xe tải lớn thứ hai thế giới (sau BelAZ 75710 ). Cần cẩu di động chín trục của nhóm, LTM 11200–9.1 với cần cẩu dạng ống lồng dài 100 mét (328 ft) vào năm 2007 đã nhận được giải thưởng Phát triển của Năm của ngành công nghiệp nâng hạng nặng vì là ví dụ mạnh mẽ nhất thế giới về loại máy như vậy .

Qua nhiều năm, doanh nghiệp gia đình đã phát triển thành một tập đoàn gồm nhiều công ty đa dạng và có trụ sở ở nhiều quốc gia, bao gồm Đức, Úc, Anh, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ.

Từ năm 1958, nhà máy Ireland ở Killarney , County Kerry , đã chế tạo cần cẩu container, xuất khẩu chúng trên toàn thế giới thông qua cảng Fenit . 

Tại Hoa Kỳ, vào năm 2012, tập đoàn này đã bắt đầu chi 45,4 triệu đô la Mỹ (khoảng 34,1 triệu euro) cho việc cải tạo và mở rộng Newport News, Virginia , nhà máy, văn phòng và nhà kho trong ba năm . Công ty đã tìm cách tăng sản lượng ở đó lên hơn 100 xe tải khai thác mỗi năm.

Tại Úc, vào năm 2013, tập đoàn đã bắt đầu mở rộng trụ sở địa phương trị giá 65 triệu đô la Úc tại Adelaide . Quá trình phát triển bao gồm việc bổ sung thêm một văn phòng ba tầng, nhà xưởng, nhà kho, nhà máy linh kiện và trung tâm phân phối mới cho cơ sở Para Hills.  

Vào ngày 19 tháng 2 năm 2013, đại diện của Khối thịnh vượng chung Virginia và các thành phố Newport News và Hampton đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các khoản tài trợ và ưu đãi để cải thiện giao thông, đào tạo và đầu tư bất động sản. Ngoài ra, Tập đoàn Liebherr còn sở hữu sáu khách sạn ở Ireland, Áo và Đức.

Vào tháng 4 năm 2014, Liebherr tuyên bố sẽ đầu tư 160 triệu euro vào địa điểm sản xuất ở Bulle.

Đến năm 2017, Liebherr đã mở rộng lực lượng lao động của mình lên 43.869 nhân viên. Cùng năm đó, công ty tuyên bố đã đạt được doanh thu cao nhất trong lịch sử Tập đoàn, với doanh thu 9,845 triệu euro.

Năm 2018, Liebherr đã tạo ra doanh thu 10,551 triệu euro, lần đầu tiên trong lịch sử công ty vượt qua rào cản 10 tỷ euro.

Vào tháng 3 năm 2020, Hãng Liebherr đã ra mắt Trụ sở chính APAC đầu tiên của họ tại Singapore, cùng với Tủ lạnh Luxe Bespoke trị giá 35.000 SGD đặt riêng của họ với sự trợ giúp của chuyên gia PR & Truyền thông Stanley Kan và nhóm của ông.

Hãng Liebherr 4

Các dòng sản phẩm do hãng Liebherr sản xuất bao gồm:

 • Thiết bị chuyển đất
 • Thiết bị khai thác mỏ
 • Cần cẩu : di động , bánh xích, tháp, hàng hải, xây dựng di động
 • Động cơ diesel
 • Máy làm móng sâu
 • Thiết bị xử lý bê tông
 • Thiết bị xử lý vật liệu
 • Xe máy điện
 • Thiết bị cảng (bốc xếp container)
 • Công cụ máy móc
 • Hệ thống tự động hóa
 • Tủ lạnh và tủ đông gia đình
 • Thiết bị máy bay
 • Nhiều khách sạn
 • Các bộ phận và bộ phận phụ về cơ khí, thủy lực, điện và điện tử 

Hãng Liebherr có cần cẩu bánh xích mạnh nhất và cao nhất thế giới là LR 13000. Nó có khả năng nâng 3.000 tấn (2.953 tấn dài ; 3.307 tấn ngắn ) và có chiều cao ròng rọc tối đa là 248 mét (814  ft ). Điều này đạt được nhờ việc gắn thêm một cần trục dạng lưới dài 126 mét (413 ft) vào cần chính dài 248 mét (814  ft ). Chiều cao của khung bánh xích tăng thêm 2 m (6 ft 7 in), mang lại cho cấu trúc dạng lưới có tổng chiều cao là 248 m (814 ft). Chiều cao nâng tối đa là 245 m (804 ft) và tổng tải trọng dằn được sử dụng là 1.900 tấn (1.870 tấn Anh; 2.094 tấn thiếu), bao gồm 1.500 tấn (1.476 tấn Anh; 1.653 tấn thiếu) đá dằn derrick.

Hãng Liebherr là Tập đoàn tiên phong trong việc sản xuất các thiết bị điện lạnh cao cấp hàng đầu thế giới và là doanh nghiệp lớn nhất Châu Âu về sản xuất, phân phối các thiết bị điện lạnh cao cấp. Liebherr được biết đến là công ty dẫn đầu trong việc phát minh và ứng dụng các công nghệ mới đột phá vào sản phẩm. Hiện nay, các sản phẩm điện lạnh của Liebherr được ưa chuộng và sử dụng tại rất nhiều quốc gia. Với công nghệ bảo quản vượt trội, thỏa mãn tuyệt đối các tiêu chuẩn khắt khe nhất, Liebherr đã đạt được hơn 50 giải thưởng có danh tiếng trên thế giới về thiết kế, tính ứng dụng, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường.

 

Hãng Liebherr 3

Quý khách đang quan tâm đến thiết bị làm lạnh của hãng Liebherr vui lòng liên hệ Linh Việt qua hotline 18001544, zalo https://zalo.me/332448153942317714, fanpage https://www.facebook.com/giadunglinhviet/ để được tư vấn, báo giá.

đại diện phân phối Liebherr 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *