• Home
  • Tin tức
  • Giải đáp thắc mắc chung: Bếp từ có tốn điện không?

Giải đáp thắc mắc chung: Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ được sử dụng càng ngày càng nhiều bởi sự an toàn và có tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nhiều người lại đang băn khoăn vì không biết bếp từ có tốn điện không? Trong bài viết bên dưới, Linh Việt sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Giải đáp thắc mắc của mọi người: Bếp từ có tốn điện không?

Giải đáp thắc mắc của mọi người: Bếp từ có tốn điện không?
Giải đáp thắc mắc của mọi người: Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ có tốn điện không? Dựa vào nguyên lý hoạt động và hiệu suất, cũng như công suất mà chúng ta có thể khẳng định rằng, bếp điện từ không hề tiêu tốn nhiều điện năng như người tiêu dùng vẫn thường lầm tưởng.

Xét về nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ được hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường và sử dụng dòng điện Fuco để làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu. Bởi vì các thiết bị nấu ăn được làm bằng chất liệu có nhiễm từ nên khi được tác động bởi dòng từ trường, những phần tử nhiễm từ sẽ bị dao động và sinh nhiệt. Chính nhờ phương pháp truyền nhiệt trực tiếp mà bếp từ đã khắc phục được các hạn chế về thất thoát nhiệt và giúp tiết kiệm nhiều điện năng hơn.

Xét về hiệu suất của bếp từ

Xét về hiệu suất của bếp từ
Xét về hiệu suất của bếp từ

Hiệu suất của bếp từ đạt đến mức 90% và được đánh giá là cao nhất so với những loại bếp khác. Lý do là bởi nhiệt năng được truyền trực tiếp từ mặt kính tới đáy nồi mà không hề bị thất thoát ra môi trường xung quanh.

Xét về công suất của bếp từ

Công suất của bếp từ thường khá cao nên người dùng dễ lầm tưởng rằng nó tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, nếu tính tổng số giờ nấu ăn trong một tháng rồi nhân mức công suất, sau đó quy đổi ra giá tiền điện, số tiền sẽ không quá cao như các bạn vẫn lầm tưởng.

Mọi người có thể tham khảo ví dụ sau đây: Một sản phẩm bếp từ đôi có hai vùng nấu và công suất của mỗi vùng là 1000W. Như vậy, tổng công suất của bếp từ là 2000W. Mỗi ngày, các bạn nấu ăn vào 2 buổi trưa và chiều với thời gian là 30 phút. Như vậy, thời gian sử dụng bếp từ trong 1 tháng sẽ được tính như sau: 30 x 30 = 900 phút, tương đương với 15 giờ sử dụng. 

Một số điều nên lưu ý khi sử dụng bếp điện từ để tiết kiệm điện

Một số điều nên lưu ý khi sử dụng bếp điện từ để tiết kiệm điện
Một số điều nên lưu ý khi sử dụng bếp điện từ để tiết kiệm điện

Chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời về vấn đề “bếp từ có tốn điện không”. Và dưới đây là một số điều các bạn cần phải lưu ý khi sử dụng bếp từ để tiết kiệm tối đa điện:

Sử dụng đúng chế độ nấu ăn

Bếp từ thường được trang bị các chế độ nấu ăn khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng như: chiên, hầm, xào,… Do đó, các bạn cần phải lưu ý chọn đúng chế độ mà mình mong muốn sử dụng để cung cấp lượng điện năng phù hợp trong suốt quá trình chế biến thực phẩm, đặc biệt là để tránh hao phí điện năng.

Kiểm tra nồi xem đã đặt đúng vị trí chưa sau đó chỉnh nhiệt độ

Đây là điều mà các bạn cần đặc biệt lưu ý trước khi tiến hành khởi động bếp từ. Theo đó, mọi người nên đặt nồi ở đúng vị trí rồi mới bật bếp và điều chỉnh nhiệt độ để tránh làm nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài. 

Nên tắt bếp từ trước vài phút

Có một điều mà các bạn cần phải chú ý đó là bếp từ sau khi tắt vẫn duy trì độ nóng trong khoảng thời gian nhất định rồi mới tắt hoàn toàn. Do đó, mọi người nên tắt bếp từ vài phút trước khi thức ăn vừa chín tới nhằm tận dụng lượng nhiệt này để tiết kiệm điện năng cho gia đình mình.

Qua bài viết trên đây, Linh Việt hy vọng các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi: “Bếp từ có tốn điện không?” Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mọi người hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận để cùng Linh Việt giải đáp nhé!

>> Xem ngay: Vì sao bếp từ chạy nhưng không nóng? Sửa nhanh 10′ cùng Linh Việt

Quý khách có nhu cầu mua bếp từ Bosch uy tín chất lượng, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin:

Gia dụng Linh Việt – Đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị gia dụng thông minh
SHOWROOM HÀ NỘI
Địa chỉ: B5.24, Lotus3, Khu biệt thự Vinhomes Botanica, đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.32033998
SHOWROOM TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 275 Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận
Điện thoại: 0963.199.915

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *