• Home
  • Tin tức
  • Giải đáp thắc mắc chung: Bếp từ Bosch tốn điện không?

Giải đáp thắc mắc chung: Bếp từ Bosch tốn điện không?

Bếp từ Bosch là thiết bị nấu ăn được rất nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay. Do đó, không ít người băn khoăn và thắc mắc rằng bếp từ Bosch tốn điện không? Trong bài viết này, Gia dụng Linh Việt sẽ phân tích cho bạn về lượng tiêu thụ điện năng và chức năng tích hợp của bếp từ Bosch. Từ đó, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên.

Bếp từ Bosch tốn điện không? Tiêu thụ điện năng của nó như thế nào?

Bếp từ Bosch tốn điện không là thắc mắc của nhiều người
Bếp từ Bosch tốn điện không là thắc mắc của nhiều người

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cùng một lít nước và mức nhiệt độ nhất định, nước được đun trên sản phẩm bếp từ Bosch luôn sôi nhanh hơn so với bếp ga thông thường. Để đun sôi một lít nước, bếp từ Bosch chỉ tốn khoảng 0,1kW điện, tương ứng với 130 đồng tiền điện. Còn nếu đun bằng bếp gia, các bạn sẽ phải tốn đến 600 đồng tiền ga. 

Từ những thông số trên, chúng ta có thể xác định rõ ràng một điều rằng, bếp từ Bosch có tốn điện hay không. Vậy bếp từ Bosch có tiết kiệm điện hay không? Theo các chuyên gia, bếp từ Bosch không hề tốn điện mà trái lại, nó còn là giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bởi vì công suất xác định mức tiêu thụ điện mỗi giờ của sản phẩm gia dụng này. 

>>> Xem thêm: Nồi chiên không dầu tefal có tốt không?

Công suất tiêu thụ của một chiếc bếp từ Bosch thường dao động từ 2000 – 2300W. Con số này tương đương với việc bếp hoạt động sẽ tiêu thụ chỉ 2 – 2,3 số điện mỗi giờ.

Lấy một ví dụ thực tế hơn, khi chúng ta nấu bằng bếp từ Bosch mỗi bữa sẽ tốn khoảng 30 phút. Trung bình bếp tiêu thụ được 2000W mỗi giờ, tương đương với 30 phút chỉ tiêu thụ hết 1000W.

Tính rộng hơn, 1 tháng có 30 ngày, chúng ta nấu 2 bữa ăn mỗi ngày thì bếp từ Bosch sẽ tiêu thụ khoảng 60 số điện. Giá điện hiện nay là khoảng 1,500đ/ số, như vậy nếu sử dụng bếp từ Bosch chúng ta chỉ tốn: 60 * 1,500 = 90,000đ mỗi tháng.

Chức năng tích hợp của bếp Bosch giúp tiết kiệm điện năng

Chức năng tích hợp của bếp Bosch giúp tiết kiệm điện năng
Chức năng tích hợp của bếp Bosch giúp tiết kiệm điện năng

Theo một số nghiên cứu, nguyên lý hoạt động của dòng điện Fuco sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng cho bếp từ Bosch. Tuy nhiên, bên cạnh dòng điện Fuco, bếp từ Bosch còn được áp dụng thêm chức năng Booster đẩy công suất cực đại. Đây chính là tính năng giúp các bạn nấu ăn nhanh và tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.

Booster được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho những người bận rộn. Những loại bếp từ bình thường chỉ có thể duy trì được một chế độ Booster. Tuy nhiên, đối với bếp từ Bosch, tính năng đẩy công suất cực đại này có đến hai chế độ chuyên biệt gọi là Powerboost và Shortboost. Tính năng nhân đôi giúp thời gian nấu nướng ở công suất cao được rút gọn tối thiểu. 

>>> Xem thêm: Nên mua robot hút bụi hãng nào cho chung cư 100m

Bên cạnh đó, với chức năng cảm biến chiên xào năm cấp độ, bếp từ Bosch sẽ hoạt động ở nhiệt độ chính xác và hoàn hảo nhất. Món ăn được nấu chính sẽ luôn chuẩn vị và không bao giờ là quá nóng hay quá lạnh. Quan trọng nhất là bếp từ Bosch giúp tiết kiệm điện tối ưu nhất. Do đó, các bạn sẽ không cần phải lo âu rằng bếp quá nhiệt, nồi bị cháy hoặc bếp từ Bosch có tốn điện không nữa. 

Với những thông tin trên đây, Gia dụng Linh Việt hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề bếp từ Bosch tốn điện không. Với những chức năng tích hợp giúp tiết kiệm điện năng và nấu ăn nhanh chóng, chắc chắn bếp từ Bosch sẽ chinh phục được niềm tin yêu của quý khách. Hãy đến với Gia dụng Linh Việt để chọn cho mình loại bếp từ Bosch phù hợp với gia đình và tiết kiệm điện năng nhất!

>>> Xem thêm: 5 cách sửa bếp từ báo lỗi e1 cùng Linh Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *