• Home
  • Tin tức
  • [Giải đáp] Robot hút bụi có lau được nhà tầng không?

[Giải đáp] Robot hút bụi có lau được nhà tầng không?

Thời đại bây giờ các bạn cũng có thể thấy việc mua sắm bất cứ thứ gì không còn khó khăn. Có quá nhiều các mặt hàng, sản phẩm với rất nhiều thông tin khác nhau. Robot hút bụi lau nhà giá rẻ cũng không phải ngoại lệ và đặc biệt các bạn còn dễ bị qua mặt hơn vì đây là các dòng sản phẩm mới.

Robot hút bụi là một cỗ máy rất thông minh, mạnh mẽ và có tuổi thọ nhiều năm nếu được sử dụng đúng cách. Tất cả các gì bạn cần làm là đảm báo tối thiểu các hạt sắc nhọn và thay túi bụi khi cần thiết và giúp làm sạch bộ lọc và bàn chải theo yêu cầu.

Đa phần người dùng đều cho rằng sản phẩm robot hút bụi chỉ thích hợp với những nhà chung cư. Vậy hãy cùng Linh Việt tìm hiểu xem robot hút bụi thì có lau được nhà tầng hay không và nên mua robot hút bụi và lau nhà loại nào tốt trong bài viết dưới đây nhé.

.[Giải đáp] Robot hút bụi có lau được nhà tầng không?

Giải đáp thắc mắc robot hút bụi có lau được nhà tầng hay không?

Đối với nhà tầng, các khách hàng thường xuyên lo lắng robot hút bụi có thể bị rơi từ cầu thang xuống đất và sẽ gây hỏng hóc. Hoặc chuyện robot chỉ có thể lưu 1 map sẽ không thể làm việc được ở những tầng khác.

Trên thực tế, robot hút bụi sẽ có cảm biến độ cao, cảm biến này sẽ cho phép robot đo và xác định độ cao để nhận biết và có thể quay đầu. Hầu hết robot hút bụi lau nhà hiện nay đã đều được trang bị loại cảm biến này. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên hỏi lại người bán hàng để có thể chắc chắn hơn.

Trước hết, chúng ta vẫn cần phải bàn về tính năng lưu map của sản phẩm  Robot hút bụi. Map được robot lưu vào trong bộ nhớ, lập trình kế hoạch cho các lần làm việc tiếp theo. Tính năng lưu Map thường sẽ được quan tâm nhất ở những dòng điều hướng laser. Bởi những dòng này sẽ có bản đồ làm việc 3D trực quan, người dùng có thể dễ dàng theo dõi các robot. Chỉ lưu một maps không đồng nghĩa với việc robot chỉ làm việc được ở 1 tầng.

Lưu 1 maps tức là người dùng tạo tường ảo và sẽ tao ra khu vực làm việc trên App, robot sẽ ghi nhớ cho các lần làm việc tiếp theo. Khi robot bị chuyển ra một khu vực mới, robot hút bụi vẫn có thể làm việc bình thường và còn có thể thay đổi bản đồ đã được ghi nhớ lúc trước đó. Vì vậy, thì người dùng có thể yên tâm di chuyển của robot hut bui giữa các tầng để làm sạch.

Ngoài ra, hiện nay ở trên thị trường đã xuất hiện nhiều dòng robot có thể lưu 1 lúc nhiều hơn 1 map tiện dụng hơn cho những  người dùng. Việc lưu nhiều map sẽ giúp người dùng không cần đóng cửa của nhà vệ sinh của các tầng trong khi robot làm việc. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn các khu vực làm việc cho robot.

.[Giải đáp] Robot hút bụi có lau được nhà tầng không?

Tuy nhiên, các dòng này có thể xảy ra hiện tường chồng map, sẽ khiến cho robot không hoạt động. Nguyên nhân dễ dẫn đến chồng map là do các vị trí dock sạc đặt không đúng hay do robot vẫn chưa quét được diện tích làm việc người dùng đã chọn map trên App. Khi xảy ra hiện tượng này, người dùng sẽ phải tiến hành lưu lại map ở các tầng.

Việc lưu 1 map hoặc là nhiều map là để đảm bảo an toàn cho các robot không đi vào làm việc ở những khu vực ẩm ướt. Vì vậy, người dùng cũng có thể tùy vào tình trạng tài chính để lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

Cảm biến chống rơi cầu thang cùng với bộ xử lý thông minh có thể update các bản đồ sau mỗi lần làm việc. Để đảm bảo có thể làm sạch tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào diện tích và số tầng của chính nhà mình để lựa chọn các robot hút bụi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *