• Home
  • Tin tức
  • [Chia sẻ] Dùng lò nướng Bosch có tốn điện không?

[Chia sẻ] Dùng lò nướng Bosch có tốn điện không?

Dùng lò nướng có tốn điện không và điện năng tiêu thụ của lò nướng là bao nhiêu được rất nhiều khách hàng quan tâm. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi chia sẻ dưới đây và hiểu rõ hơn về thiết bị lò nướng Bosch tiêu thụ điện năng như thế nào nhé.

>>>> 50+ lò nướng Bosch chính hãng, giá cạnh tranh, giảm giá lên đến 50% trong tháng này

1. Những bộ phận nào của lò nướng Bosch tiêu thụ điện năng khi hoạt động?

Hệ thống thanh tản nhiệt tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Phía bên trong mỗi lò nướng đều có thiết kế những thanh tản nhiệt được gẳn ở phía sát dưới sàn và trên đỉnh lò có chức năng tạo nhiệt và làm chín đồ ăn. Tùy thuộc vào mỗi dòng lò nướng Bosch, mẫu mã và công suất khác nhau mà thanh nhiệt cũng có khả năng tiêu thụ điện khác nhau, mức trung bình thanh nhiệt của lò nướng tiêu thụ khoảng 1000Wh.

Bộ phận thanh quạt đối lưu tiêu tốn bao nhiêu điện năng?

Cánh Quạt đối lưu trong lò nướng được sinh ra nhằm mục đích phân phối lượng nhiệt trong khoang lò giúp thực phẩm chín đều ở mọi phía bởi thanh nhiệt chỉ được lắp ở 2 mặt của khoang. Bởi vậy, mức trung bình tiêu thụ điện của cánh quạt đối lưu ở các dòng, mẫu mã lò nướng Bosch chỉ ở mức 180W – 200W không đáng kể.

Bộ phận điều khiển của lò nướng tiêu thụ bao nhiêu điện năng

Đây là bộ phận tưởng chừng nhỏ nhưng hết sức quan trọng bởi chúng giúp bạn chọn và điều khiển các mức nướng, thời gian nướng và chế độ sao cho phù hợp. Thế nhưng với một bảng điều khiển nhỏ như vậy mức tiêu thụ mỗi lần sử dụng là không đáng kể.

[Chia sẻ] Dùng lò nướng Bosch có tốn điện không?

>>>> 30+ lò vi sóng Bosch chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc, giảm giá lên đến 30%

2. Giải pháp tiết kiệm điện năng khi sử dụng lò nướng Bosch

Điều chỉnh nhiệt độ nướng hợp lý tránh tốn điện

Hãy chọn chế độ nướng phù hợp bởi thanh nhiệt được đặt ở hai vị trí khác nhau, có món cần chỉnh nhiệt trên, có món cần chỉnh nhiệt dưới và các món ăn lại có độ chín khác nhau nên việc điều chỉnh nhiệt phù hợp sẽ tránh hao phí điện năng mà món ăn ngon đúng chuẩn.

Tránh mở cửa lò nướng khi máy đang hoạt động hạn chế thoát nhiệt

Điều này gây giảm nhiệt trong lò khiến lò cần tăng công suất tạo mức nhiệt phù hợp làm chín thức ăn. Mở lò nướng giữa chừng không chỉ gây hao phí nhiệt, điện làm giảm độ ngon của thức ăn mà còn gây mất an toàn với người dùng.

[Chia sẻ] Dùng lò nướng Bosch có tốn điện không?

Đảm bảo bạn đóng kín cửa lò nướng trước khi cho máy hoạt động

Việc bạn dùng lò nướng có tốn điện không còn phụ thuộc vào trong quá trình nướng bạn đã đóng kín cửa lò hay chưa. Nếu cửa lò hở, nhiệt sẽ thất thoát dẫn đến lò liên tục phải tăng công suất để đảm bảo nhiệt và làm chín thức ăn như vậy sẽ rất tốn điện.

Ngắt nguồn khi không sử dụng tránh hao phí và tốn điện chờ

Rút phích cắm ngay sau khi bạn hoàn thành món ăn, bởi nếu bạn mới chỉ tắt nguồn thì thiết bị sẽ vào chế độ chờ. Bạn tắt nguồn thôi chưa đủ, nhớ rút nguồn điện để tránh tốn điện và tiết kiệm điện tối đa.

Sử dụng lò mới đảm bảo các linh kiện hoạt động hiệu quả

Khi thiết bị lò nướng nhà bạn đã sử dụng quá lâu ngày đến đến các bộ phận bên trong hoạt động không còn hiệu quả như bạn đầu vì vậy hãy thay một chiếc lò mới. Bạn nên chọn loại lò nướng cao cấp, nhập khẩu như lò nướng Bosch của Châu Âu để đảm bảo các bộ phận hoạt động hiệu quả tiết kiệm điện năng.

[Chia sẻ] Dùng lò nướng Bosch có tốn điện không?

Với những giải đáp trên hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “lò nướng Bosch có tốn điện không“. Tuy rằng điện năng tiêu thụ của lò nướng không quá lớn nhưng việc tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả như thế nào lại phụ thuộc vào cách dùng lò nướng của bạn. Vì vậy với những giải pháp trên đây hy vọng bạn sẽ có được những món ăn ngon mà chi phí điện năng được tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *