• Home
  • Tin tức
  • Công nghệ sấy khô của máy rửa bát Bosch

Công nghệ sấy khô của máy rửa bát Bosch

CÔNG NGHỆ SẤY KHÔ CỦA MÁY RỬA BÁT BOSCH

Máy rửa bát Bosch sau khi rửa xong bát đĩa, sẽ có quy trình sấy khô ở cuối chu trình. Giúp làm khô hết nước còn đọng trên bát đĩa. Tiết kiệm thời gian và công sức sấy khô hay lau khô bát đĩa bên ngoài.
Có 2 loại công nghệ sấy được sử dụng trong quy trình sấy khô của máy. Đó là công nghệ sấy hơi nước và công nghệ sấy Zeolith. Công nghệ sấy hơi nước sấy khô bát đĩa bằng hơi nóng, được diễn ra khép kín trong máy. Công nghệ sấy Zeolith giúp sấy khô bát đĩa bằng hạt năng lượng.
Nhân đây, với hiểu biết của mình xin chia sẻ với mọi người về thuật ngữ cũng như chức năng cần hiểu rõ của:
Extra Dry và Zeolith Drying
để tránh nhầm lẫn khi mua và sử dụng máy rửa bát.
smi88ts46e
 
Extra Dry: Được hiểu là chức năng sấy tăng cường. (thực chất là tăng cường khả năng bay hơi, giảm độ bám dính của nước trên bề mặt của xoong nồi, bát đĩa)
  • Chu trình hoạt động của chức năng này nếu kích hoạt sẽ xảy ra ở cuối chu trình rửa. Nhiệt độ của nước rửa được tăng lên mức cao trong suốt thời gian tráng cuối cùng, kết hợp với nước làm bóng. Giúp thúc đẩy khả năng bay hơi và tăng cường độ bóng bề mặt xoong nồi, bát đĩa => khô nhanh
Zeolith Drying: Công nghệ sấy Zeolith hoạt động hoàn toàn là nhờ vào phản ứng tự nhiên. Không hề cần đến bất cứ nguồn năng lượng hay nguyên liệu nào khác. Quy trình hoạt động của công nghệ sấy này như sau:
smi88ts462 2
  • Bát đĩa được rửa sạch sẽ bước tiếp vào cuối chu trình rửa, là giai đoạn sấy khô.
  • Lúc này, hơi nước sẽ được hút vào một đường ống. Sau đó dẫn trực xuống phía dưới ngăn chứa ngầm có đá Zeolith.
  • Zeolith ở đây sẽ phản ứng hóa học với hơi nước để sản sinh ra một nhiệt lượng rất cao. Nhiệt độ này đủ để đun sôi được nước.
  • Không khí nóng được sản sinh ra sau đó sẽ thổi ngược lại khoang chính. Làm cho bát đĩa sau rửa trở nên khô nóng.
  • Độ ẩm trên bát đĩa liên tục được hút vào ngăn ngầm chứa Zeolith. Chu trình này được tuần hoàn cho tới khi hơi ẩm dần dần được hút hết ra. Và biến mất hoàn toàn. Khi đó, bát đĩa đã được sấy khô hoàn toàn trong máy một cách an toàn, sạch sẽ.

smi88ts462 3

Loại phản ứng tự nhiên này của đá Zeolith có khả năng tái tạo, bổ sung không ngừng. Vì chỉ cần hoạt động nhờ vào việc hấp thụ nước và giải phóng năng lượng nhiệt. Cho nên hoàn toàn không cần phải thay thế chúng trong suốt vòng đời của máy. Bởi vậy, công nghệ sấy Zeolith là một công nghệ vô cùng an toàn, cực kỳ tiết kiệm và thân thiện với môi trường.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *