• Home
  • Tin tức
  • Chị em share nhau 5 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng “Đơn giản như đan rổ”

Chị em share nhau 5 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng “Đơn giản như đan rổ”

Nhiều người chỉ sử dụng lò vi sóng với mục đích duy nhất là để hâm nóng thông thường. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ làm món thịt kho tàu thơm nức hay luộc thịt ngọt lịm mà không bị mất đi chất dinh dưỡng bằng chính chiếc lò vi sóng Bosch thông minh hay chưa? 

Dùng lò vi sóng Bosch hấp rau củ 

Có thể bạn đã từng phải tốn rất nhiều gas, điện để hấp rau củ nhưng lại nhận phải cái kết đồ ăn quá nhũn, nát do bị hấp hơi nước nên không được ngon, hấp dẫn.

Với lò vi sóng Bosch, bạn có thể hấp rau củ nhanh chóng mà không cần dùng tới nồi hấp phức tạp, luôn phải ngồi trông chờ nữa. Bạn chỉ cần dùng dĩa đâm các lỗ nhỏ của củ, cho vào bát và bọc lại bằng màng bọc, điều chỉnh thời gian khoảng 5-7 phút là đã có ngay món rau củ hấp đầy chất dinh dưỡng.

Chị em share nhau 5 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng “Đơn giản như đan rổ” 1

Luộc thịt chín đều, mềm, ngọt nước

Luộc thịt với lò vi sóng sẽ giúp thịt trở nên thơm ngon và tiết kiệm được tối đa thời gian hơn hẳn so với việc luộc bằng bếp gas thông thường. Thịt sẽ mềm, chín đều rất ngon miệng. 

Bạn chỉ cần dùng tô có nắp đậy, sau đó cho một chút nước và cài đặt thời gian 10-12 phút là thịt có thể chín. Lưu ý nên cắt miếng thịt nhỏ, không nên để miếng thịt quá to và dày.

Chị em share nhau 5 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng “Đơn giản như đan rổ” 2

Chế biến món thịt kho tàu đậm đà

Không phải ai cũng biết đến cách chế biến những món ăn độc đáo bằng chính chiếc lò vi sóng Bosch thông minh này, đặc biệt với món thịt kho tàu chua ngọt. 

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp gia vị, dùng màng bọc rồi cho vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt và đun trong khoảng 20 phút. Với công suất từ 320W, bạn sẽ có ngay  món thịt kho tàu mềm, thơm ngon.

>>> XEM NGAY: 50+ mẫu lò vi sóng Bosch chính hãng, SALE tới 50% <<<

Chị em share nhau 5 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng “Đơn giản như đan rổ” 3

Nướng một số loại hạt nhỏ

Với các loại hạt như: Hạt ngô, hướng dương, hạt lạc, hạt dẻ hoặc khoai,… bạn cũng có thể đưa chúng vào trong lò vi sóng, mỗi lần 1 phút, sau đó đảo lại để hạt chín đều. Tùy vào từng loại hạt mà bạn có thể căn chỉnh thời gian nướng khác nhau.

Chị em share nhau 5 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng “Đơn giản như đan rổ” 4

Kho cá thơm ngon

Đối với cá, bạn cần cắt thành khúc thật mỏng, ướp gia vị, đổ ngập nước và cho vào lò vi sóng trong 10 phút. Sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong 5 phút, giảm tiếp 50% trong 8 phút tiếp theo.

Chị em share nhau 5 cách chế biến đồ ăn bằng lò vi sóng “Đơn giản như đan rổ” 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *