• Home
  • Tin tức
  • [Cập nhập] Lý do người dùng lựa chọn chế độ Eco ở máy rửa bát Bosch

[Cập nhập] Lý do người dùng lựa chọn chế độ Eco ở máy rửa bát Bosch

Chế độ Eco là gì? Ưu điểm của chế độ Eco ra sao? Chế độ Eco giúp người dùng tiết kiệm được bao nhiêu nhiên liệu trong quá trình rửa bát của máy rửa bát Bosch? Hãy cùng Linh Việt chia sẻ những thông tin đó qua bài viết dưới đây để có được cái nhìn tổng quan hơn về chế độ Eco nhé.
 

Chế độ Eco của máy rửa bát Bosch là gì?

Chế độ Eco là chế độ rửa bát tự động được tích hợp trên tất cả những dòng máy rửa bát bosch từ Serie2 đến Serie 8. Đây là chế độ cũng được đánh giá có nhiều ưu điểm và thường được sử dụng thường xuyên nhất.
 
Chế độ Eco 50° còn được gọi với tên khác là chế độ rửa TIẾT KIỆM giúp người dùng tiết kiệm được lượng nước tối đa nhất, và năng lượng cho người dùng, trong khi nó vẫn đảm bảo được hiệu quả làm sạch cần thiết.
 

Vì sao ECO 50° được coi là chương trình rửa tiết kiệm? 

Theo nguyên lý, máy rửa bát sẽ tốn khá nhiều điện năng vào việc đun nóng nước, thì với quy trình rửa bát dài hơn nước sẽ không cần phải đun nóng nhiều lần nữa. Bát đũa sẽ được làm sạch nhờ vào nhiệt độ của nước và áp lực để phun. Ngoài ra bát đũa, nồi, chảo cũng được rửa âu hơn với cùng lượng nước, có nghĩa là máy rửa bát của bạn không cần nhiều năng lượng để làm sạch chúng như các chương trình khác. Đó là cách máy rửa bát Bosch tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ nước. Trong khi đó, nhiệt độ nước ở 50°C được nhận định là nhiệt độ tiêu chuẩn để làm sạch các dụng cụ có độ bẩn thông thường.
 
Chế độ Eco của máy rửa bát Bosch

 

Chế độ rửa ECO 50° giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu?

Chế độ rửa ECO 50° là chương trình tiêu thụ điện năng và nước ở mức độ thấp nhất. Do đó trên nhãn năng lượng và bảng thông số kĩ thuật của máy máy rửa bát Bosch đều đưa các thông số tiêu thụ của sản phẩm ở chế độ này.
 
Chế độ Eco của máy rửa bát Bosch
 
Chế độ rửa ECO 50° mỗi quy trình rửa bát sẽ tiêu hao 0,73 kWh điện năng. Do đó với những chương trình khác thì chế độ rửa ECO sẽ tiết kiệm cho người dùng khoảng  523 kWh của bạn trong một năm. Với nguồn điện này sẽ giúp thắp sáng cho một chiếc đèn tiết kiệm điện trong khoảng thời gian là 28 tháng.
 
>>> XEM NGAY: 50++ mẫu máy rửa bát Bosch chính hãng giảm giá lên tới 50%
 

Mặc dù là chế độ rửa hiệu quả nhất về mặt năng lượng và tài nguyên, được khuyến khích sử dụng thường xuyên, song bạn không nên áp dụng chế độ này trong mọi trường hợp. Để đạt hiệu quả rửa sạch nhất, tốt hơn hết vẫn là dựa vào tải trọng và độ bẩn thực tế của dụng cụ. Nếu tải quá bẩn, bạn nên chọn chế độ RỬA CHUYÊN SÂU “Intensive 70°”. Nếu tải chưa đầy, bạn có thể tùy chọn giữa chế độ RỬA BÁN TẢI “HalfLoad” hoặc RỬA TỰ ĐỘNG “Auto 40°-60°”. Nếu tải chủ yếu là đồ thủy tinh, pha lê cao cấp, hãy chọn chế độ RỬA LY chuyên dụng “Glass 40°” để bảo vệ và chăm sóc đúng cách cho loại dụng cụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *