• Home
  • Tin tức
  • Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt không quay chi tiết từ A đến Z

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt không quay chi tiết từ A đến Z

Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc không tránh khỏi những lỗi như máy giặt không quay, nước không chảy…. Sự cố này có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng hãy áp dụng một số mẹo dưới đây để xử lý lỗi nhanh nhất Trong bài viết dưới đây, Linh Việt sẽ chỉ cho bạn một số cách sửa máy giặt không quay tại nhà nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không quay tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Như đã nói, máy giặt không quay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể lỗi do nhà sản xuất, do hỏng các  linh kiện bên trong hay thậm chí do thói quen sử dụng không đúng của người dùng. Dưới đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không quay cụ thể mà Linh Việt đã tổng hợp lại được:

Do lượng quần áo quá nhiều

Chúng ta thường có thói quen cho quá nhiều quần áo vào máy giặt để có thể tiết kiệm điện, nước nhất là khi giặt chăn, ga, gối, đệm….Tuy nhiên, đây là thói quen sai lầm vì khi cho một lượng quần áo lớn như thế thì máy giặt không làm sạch được hoàn toàn. Đồng thời khi quá tải các thiết bị sẽ nhận tín hiệu và xả nước mà không quay lồng giặt.

Cách khắc phục: Với lỗi quá tải máy giặt như trên, bạn chỉ cần tắt máy và lấy bớt quần áo rồi reset lại máy là xong. Riêng với những quần áo đã ướt hoặc đã ngâm với chất tẩy thì hãy vắt ráo nước để giảm tải cho lồng giặt. Tốt hơn hết, hãy để ý máy giặt nhà bạn mấy kg để rồi cho khối lượng quần áo tương ứng.

Máy giặt không quay do lượng quần áo quá nhiều

Máy giặt chưa đóng kín cửa

Máy giặt sẽ không hoạt động nếu bạn chưa đóng cửa hoặc chưa đóng kín cửa và làm cho máy giặt không chạy. Đó là tính năng mà các nhà sản xuất cài đặt vào máy giặt nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tình trạng này thường xảy ra với máy giặt cửa ngang khi mà chúng ta chỉ đẩy nhẹ mà không thực sự đóng kín. Ở một vài model máy giặt, máy vẫn cấp nước và tiến hành chu trình giặt đầu tiên nhưng sẽ ngừng khi bắt đầu vắt.

Cách khắc phục: Đảm bảo rằng máy giặt đã được đóng cửa hoàn toàn. Có thể kiểm tra bằng cách kéo nhẹ xem cửa máy giặt có bật ra không rồi sau đó mới bắt đầu bấm nút khởi động.

Dây curoa bị hỏng

Đây là nguyên nhân này không quá phổ biến nhưng cũng không phải là quá hiếm gặp ở máy giặt. Dây curoa có vai trò truyền động từ động cơ sang lồng giặt. Sau một thời gian dài sử dụng thì dây curoa có thể bị giãn lỏng rồi rơi xuống lồng giặt hoặc thậm chí bị đứt. Lúc này máy giặt sẽ tạo ra tiếng ồn lớn và quay thể quay được. Để kiểm tra, bạn cần tháo nắp che sau máy đối với máy giặt cửa ngang hãy lật đáy máy giặt lên với máy giặt cửa trước.

Cách khắc phục: Với những lỗi phát sinh do linh kiện trong máy giặt, bạn cần phải nhờ đến sự can thiệp của đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục. Chi phí sẽ giao động từ vài trăm đến 1 triệu đồng.

Dây curoa bị hỏng

Máy giặt không quay do lồng giặt bị mất cân bằng

Lồng giặt bị mất cân bằng hoặc bị kênh cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không quay. Nếu bạn để áo quần vào một góc trong lồng giặt sẽ khiến nó bị mất cân bằng và không hoạt động được.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần phân bố quần áo đồng đều giặt rồi khởi động máy lại là xong. 

Mặc dù bạn đã đóng kín cửa nhưng lồng giặt vẫn không chịu quay. Lỗi do đâu? Rất có thể công tắc cửa đã bị hỏng. Công tắc cửa máy giặt cũng là một những tính năng nhà sản xuất đưa vào nhằm đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng lại hoàn toàn và chúng sẽ ngăn không cho lồng giặt hoạt động. Tình trạng công tắc cửa bị hỏng xảy ra khá phổ biến nên bạn nên kiểm tra bộ phận này khi máy giặt không quay.

Cách khắc phục: Việc bạn cần làm là hãy tìm công tắc ở ngay dưới cửa của máy giặt. Sau đó kiểm tra xem chúng có bị bẻ cong hay biến dạng không. Nếu bị bẻ cong, hãy thử uốn cong công tắc theo hướng ngược lại hoặc thay công tắc mới.

Máy giặt không quay do lồng giặt bị mất cân bằng

Chảng ba và hộp số của máy giặt bị hỏng

Chảng ba và hộp số được xem là một trong những bộ phận quan trọng của máy giặt. Điều đó đồng nghĩa với việc 1 trong 2 linh kiện này gặp trục trặc thì máy giặt cũng không quay được thậm chí là không còn khả năng hoạt động.

Cách khắc phục: Lúc này bạn chỉ còn cách thay thế linh kiện kịp thời và chính xác để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Máy giặt không cấp nước, thiếu nước

Một khi máy giặt tự nhận thấy mực nước chưa đủ để giặt áo quần thì nó sẽ khóa chức năng hoạt động. Đây là chức năng quan trọng được nhà sản xuất lập trình vào máy nhằm giúp máy giặt hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn.

Cách khắc phục: Khi máy giặt không cấp nước hoặc không cấp đủ nước bạn phải kiểm tra xem bồn chứa còn đủ nước không. Nếu hết nước, hãy bơm nước để đảm bảo rằng máy giặt được cấp đủ lượng nước cần thiết. Sau đó, hãy khởi động lại máy.

Ngoài những lỗi vừa nêu trên thì bạn cũng nên tham khảo các lỗi thường gặp của máy giặt để phòng hờ lỗi khác xảy ra để có thể khắc phục ngay nhé!.

Máy giặt không cấp nước, thiếu nước

Có nên tự sửa máy giặt không quay tại nhà không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc và băn khoăn. Thực tế cho thấy, nếu lỗi phát sinh từ cách sử dụng chưa đúng thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, nếu từ các  linh kiện máy móc thì tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để khắc phục.

Vậy là Linh Việt đã cung cấp cho bạn một số nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt quần áo không quay tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả đơn giản tại nhà. Nếu có thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với Linh Việt có thể giải đáp sớm nhất cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *