• Home
  • Tin tức
  • 7 cách sửa máy giặt không quay tại nhà, không tốn tiền

7 cách sửa máy giặt không quay tại nhà, không tốn tiền

” Vào một ngày đẹp trời, chiếc máy giặt bỗng nhiên ngừng quay và bạn không biết phải làm sao. Tuy nhiên, cũng không cần phải quá lo lắng, bởi Linh Việt sẽ cung cấp cho bạn 6 cách sửa máy giặt không quay ngay tại nhà mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa hay tốn kém khoản chi phí nào.”

1. Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Máy giặt được cài đặt chế độ cửa đóng kín thì lồng giặt mới bắt đầu hoạt động. Do đó, khi lồng máy không quay, bạn hãy thử mở cửa giặt và đóng lại một cách cẩn thận. Sau đó, hãy khởi động lại máy giặt một lần nữa để kiểm tra nhé.

2. Số lượng quần áo quá nhiều

7 cách sửa máy giặt không quay tại nhà, không tốn tiền 1
Không nên giặt quá nhiều quần áo trong một lần sử dụng

Thông thường, máy giặt sẽ giới hạn số kg như 7kg, 9kg, 12kg,… Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể áng chừng được số kg chính xác. Do đó, việc nhồi nhét quần áo, đồ mùa đông, chăn, màn,… vào lồng máy giặt khiến cho lồng máy nghẹt cứng không thể nào quay được thì quá tải. Bạn nên chia nhỏ thành nhiều lần giặt nếu như có quá nhiều quần áo phải giặt.

3. Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, bạn hãy kiểm tra lại ngăn chứa bột giặt và nước xả đã được đóng kín hay chưa. Bởi một số máy giặt thiết kế ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy giặt cũng không hoạt động.

7 cách sửa máy giặt không quay tại nhà, không tốn tiền 2
Hãy chú ý đóng cửa máy giặt đúng cách

4. Máy giặt không quay do dây Curoa bị hỏng

Dây Curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động. Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn đã sử dụng từ rất lâu thì dây Curoa sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng doãng, hư hỏng,… Nếu như có sẵn dây dự phòng và đồ nghề thì bạn có thể thay thế tại nhà còn nếu không thì nên gọi thợ sửa chữa hỗ trợ.

5. Mâm máy giặt bị bung

Thông thường, ốc vít gắn mâm máy giặt vào trục cốt bị tuột ra sẽ làm cho mâm máy giặt bị bung hoặc các chấu bám bị chờn ren nên lồng không quay được. Bạn có thể đóng cố định lại mâm hoặc thay thế mâm mới nếu như máy giặt đã sử dụng quá lâu.

XEM NGAY: Cách sửa máy giặt không quay và 10 lỗi thường xuyên gặp 

6. Gãy chảng 3, hư hộp số

Đây là sự cố nặng nhất, bởi chảng 3 và hộp số máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất để vận hành chế độ quay của lồng giặt và giữ thăng bằng cho máy. Sau một thời gian dài sử dụng, chúng sẽ bị gãy, bể bạc đạn. Với tình trạng này, bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ của thợ sửa chữa có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm.

7. Hư hỏng các linh kiện khác

7 cách sửa máy giặt không quay tại nhà, không tốn tiền 3
Nếu không tự sửa được thì bạn nên gọi thợ sửa có chuyên môn hỗ trợ

Một số linh kiện như IC nguồn, vạn xã bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến lồng máy giặt không hoạt động. Trường hợp van xả bị hư sẽ dễ nhận biết bởi sau quy trình giặt hoàn thành, nước trong lồng giặt vẫn còn đầy mà không xả nên lồng giặt chỉ đứng im tại chỗ. Bạn có thể báo lỗi cho hàng trong trường hợp này.

Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy nghĩ tới các nguyên nhân đơn giản (Trừ trường hợp máy đã quá cũ) để có thể khắc phục theo hướng dẫn bên trên. Nếu áp dụng theo các cách trên không được, lúc này bạn hãy nhờ đến thợ sửa chữa hỗ trợ khắc phục. Và không nên tự ý tháo lắp máy giặt nếu không thực sự am hiểu về thiết bị.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy giặt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *